Nữ sinh chuyên Anh là thủ khoa khối D toàn quốc

09:35 28/08/2020

Vào sáng nay, các sĩ tử đã có kết quả của kì thi THPT Quốc gia 2020. Và cũng sau giây phút ấy đã xuất hiện kha khá “con nhà người ta”.

Bên cạnh 2 sĩ tử đạt điểm 10 môn Văn thì và mới đây “gương mặt vàng” trong làng thủ khoa đã chính thức thu nạp thêm 1 nhân tố nữa.

 
Sáng sớm nay đã có kết quả của kì thi THPT QG 2020 (Ảnh: thoibaotaichinh.vn)
Sáng sớm nay đã có kết quả của kì thi THPT QG 2020 (Ảnh: thoibaotaichinh.vn)

Không tin được mình là thủ khoa

Đó chính là cô nữ sinh Nguyễn Ngọc Khanh, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, đã trở thành thủ khoa khối D toàn quốc với số điểm cao chót vót: 10 điểm Toán, 10 tiếng Anh và 9 Văn.

Theo VNExpress, Khanh chia sẻ đã nghe bạn bè báo lại nhưng không thể tin cho đến khi nhìn được số liệu thống kê, số báo danh của mình trùng khớp với thủ khoa khối D01, thì lúc ấy Khanh mới dám tin "mình thực sự có điểm cao nhất cả nước".

Khanh là học sinh hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, sau đó trúng tuyển vào lớp chuyên tiếng Anh của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Với môi trường học như vậy cô nữ sinh đã sớm quen với môi trường, cường độ học tập áp lực.

 
Ngọc Khanh trong buổi chụp kỷ yếu cuối năm lớp 12. (Ảnh: VNExpress)
Ngọc Khanh trong buổi chụp kỷ yếu cuối năm lớp 12. (Ảnh: VNExpress)

>> Xem nhanh: Những thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Lớp 12 mới xây dựng kế hoạch ôn thi bài bản

Khanh chia sẻ trên VNExpress rằng thời gian đầu khi học THPT, em chỉ tham gia câu lạc bộ tại trường, đến lớp 12 mới xây dựng kế hoạch ôn thi một cách bài bản. Mỗi tuần, Khanh học một buổi Toán, hai buổi Văn và tự học tiếng Anh ở nhà.

Học kì I Khanh dành để học hết các kiến thức cần có để sang học kì II chỉ tập trung luyện đề. Mỗi ngày vào 12h-14h, Khanh làm một đề Toán để giống với thời điểm làm bài trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hai tuần trước khi thi, Khanh đổi thời gian học Văn  từ buổi tối thành buổi sáng để ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Chia sẻ về cách ôn luyện tiếng Anh thì Khanh cho biết dành không nhiều cho nó, mà kiến thức bản thân có đã được tích lũy sau nhiều năm học chuyên tiếng Anh mà có, đây cũng là môn tự tin nhất. Kết thúc năm lớp 12, Khanh đạt 10 Toán, 8,8 Văn và 9,4 tiếng Anh.

 
Ảnh minh họa (Ảnh: phapluat)
Ảnh minh họa (Ảnh: phapluat)

>>> Đừng bỏ lỡ: Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 của 5 khối truyền thống

Không nộp kết quả trúng tuyển để nhường cơ hội cho bạn khác

Trong ngày thi môn Ngữ văn, Khanh đã làm đúng những bước như mình đã ôn luyện, dành 20 phút đọc hiểu, 20 phút nghị luận xã hội, còn lại dành cho nghị luận văn học, và cô bé hoàn thành với 12 mặt giấy thi. Tuy nhiên Khanh chỉ dự tính được 8-8,5 điểm chứ không nghĩ sẽ được 9.

Với bài thi Toán, Khanh chỉ làm được 48/50 câu, hai câu cuối em không chắc chắn với kết quả nhưng thật may mắn là chính xác. Riêng tiếng Anh là thế mạnh của mình Khanh đã dễ dàng "ẵm" điểm 10.

Tuy nhiên điều đặc biệt ở đây là dù Khanh đã trở thành thủ khoa khối D01 toàn quốc, nhưng cô bé vẫn dự định vẫn nhập học theo kết quả học bạ đã trúng tuyển, không nộp điểm thi tốt nghiệp THPT để "nhường cơ hội cho các bạn khác".

Chia sẻ trên VNExpress, Khanh nói: "Trở thành thủ khoa khối D01 cả nước là kỷ niệm đẹp, khép lại quãng đời học sinh của em. Mong rằng khi vào đại học, em có thể tận dụng lợi thế này để thực hiện các dự định cá nhân”.

 
Ảnh minh họa (Ảnh: Luật Việt Nam)
Ảnh minh họa (Ảnh: Luật Việt Nam)

>> Xem thêm: Dàn xe sang chở thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Đây quả thực là một tấm gương “con nhà người ta” đúng nghĩa, hy vọng với quyết định của mình cô bạn sẽ có tin vui trúng tuyển trong thời gian gần nhất!

Ngỡ ngàng điểm thi cao ngất ngưởng của đôi bạn 10 năm cõng nhau đi học

Không chỉ có Ngọc Khanh, ngày hôm nay, điểm thi cao ngất ngưởng của một số thí sinh được công bố đã khiến dân tình không khỏi bàng hoàng, và không thể không kể đến cặp bạn thân Hiếu – Minh.

Câu chuyện về đôi bạn Hiếu - Minh đã thu hút sự quan tâm của không ít người. Đặc biệt mới đây, khi thông tin về điểm thi của 2 em được hé lộ, dân tình đã không khỏi vui mừng.

Cụ thể, theo danh sách học sinh đạt điểm cao kỳ thi tốt nghiệp THPT của trường THPT Triệu Sơn 5, hai cái tên Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh đã gây chú ý bởi số điểm cao ngất ngưởng… Xem thêm TẠI ĐÂY!