Nữ sinh Ninh Bình mất tích bí ẩn, nghi bị đưa sang Trung Quốc "làm ăn"

20/04/2017, 20:30 GMT+07:00

Sự mất tích bí ẩn của một nữ sinh ở Ninh Bình khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Hơn 3 tuần nay, gia đình nữ sinh Hà Thị Phương Linh (17 tuổi, học lớp 12, Trường THPT Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) không khỏi lo lắng khi gần như không có bất kì thông tin gì về em.

Được biết, hiện tại số điện thoại của Linh không thể liên lạc. Manh mối duy nhất và cũng là niềm tin mà gia đình trông chờ chính là một thanh niên tên C. bạn học cấp 2 với Linh và cũng có mối quan hệ đặc biệt với em.

Nữ sinh Ninh Bình mất tích bí ẩn, nghi bị đưa sang Trung Quốc


Chân dung nữ sinh mất tích.
Chân dung nữ sinh mất tích.

Theo gia đình Linh chia sẻ, trong những ngày đầu biến mất, gọi điện thoại Linh vẫn bắt máy, thế nhưng, khi mẹ hỏi em đang ở đâu để gia đình yên tâm thì Linh trả lời không rõ ràng. Tuy nhiên, khi gia đình tỏ thái độ không hài lòng về mối quan hệ với C. thì chính C. đã giật điện thoại của Linh để thông báo rằng, cả hai đang đi cùng nhau và Linh sẽ sớm trở về nhà.

Từ đó đến nay, điện thoại của Linh luôn trong tình trạng tắt nguồn, còn điện thoại của C. vẫn hoạt động nhưng không nghe máy hay trả lời tin nhắn.

Về phía chàng thanh niên tên C., nhiều người trong xóm nhận định là một tay chơi bời, lêu lổng, đã nghỉ học từ lâu, và hoàn cảnh gia đình cũng khá khó khăn. Nóng ruột tin tức con gái, nhiều lần gia đình Linh có sang nhà C. nói chuyện thì chỉ nhận được câu trả lời bất lực từ mẹ C.: "Nó hư đốn đến bất trị nên gia đình không quan tâm. Bố nó bị ung thư nằm viện 4 tháng nay mà nó chỉ đến thăm đúng một lần". 


Đến nay mọi tin tức về Linh đều biệt tăm.
Đến nay mọi tin tức về Linh đều biệt tăm.

Được biết, trước đó, vào chiều 27/3, sau khi tan học Linh có về nhà xin phép gia đình ra ngoài nhưng từ đó đến nay không thấy trở về. Đến thời điểm này, những tin tức về em gần như mờ mịt dù gia đình em đã nỗ lực tìm kiếm. Linh vốn là một cô gái ngoan hiền, biết vâng lời và không có bất kì dấu hiệu bất thường nào. Lúc đi em chỉ mang theo điện thoại di động, còn tiền bạc, giấy tờ tùy thân, quần áo vẫn còn nguyên ở nhà. Sau hôm bỏ đi được một ngày, Linh có nhắn tin về cho mẹ bảo đang làm dở một chuyện, xong việc sẽ về ngay. Nhưng đó cũng là tin nhắn cuối cùng em gửi về cho gia đình. Đến nay, mọi người không nhận được bất kì tin tức nào từ em nữa, dẫu đã hơn 3 tuần trôi qua. 

Theo tìm hiểu, người thanh niên C. (được cho là đi cùng Linh) sau khi bỏ học đã có thời gian sang Trung Quốc "làm ăn". Anh trai của Linh cho biết, Linh cũng từng khoe trong thời gian lưu trú tại Trung Quốc, C. được một người đàn ông nhận làm con nuôi. Trở về Việt Nam, C. tìm cách rủ rê mọi người hắn biết sang đó làm ăn.

Hiện tại, Công an thị trấn Bình Minh đang tích cực điều tra về sự mất tích bí ẩn của nữ sinh này. 

Ảnh: Internet.