Hà Nội: Nữ sinh gặp tai nạn giao thông do bị bạn lừa trong ngày Cá tháng Tư

11:00 02/04/2018

Nữ sinh P.T (Hà Nội) nhận được điện thoại thông báo một người bạn cùng lớp bị tai nạn và đang cấp cứu ở bệnh viện. Thấy vậy T. liền đi đến bệnh viện và gặp sự cố.

Đang ở nhà, nữ sinh P.T (học sinh trường PTTH Phương Nam, Hà Nội) nhận được điện thoại thông báo một người bạn cùng lớp bị tai nạn và đang cấp cứu ở bệnh viện. Thấy vây, P.T liền lấy xe đạp điện đi đến bệnh viên, giữa đường bị va vào ô tô.


Vụ tai nạn với ô tô khiến nữ sinh T. chấn thương phần mềm.
Vụ tai nạn với ô tô khiến nữ sinh T. chấn thương phần mềm.

Chia sẻ với chúng tôi, chị K.H mẹ của nữ sinh P.T cho biết, hôm qua (1-4), con gái chị đang ở nhà thì nhận được điện thoại của một bạn gái cùng lớp thông báo có một người bạn khác bị tai nạn và đang được cấp cứu trong bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Lúc đó, T. tưởng thật nên đã lấy xe đạp điện đi đến bệnh viện, đi được nửa đường thì va vào ô tô.

"Con gái tôi sau khi nhận được điện thoại đã lấy xe đạp điện và đi đến bệnh viện. Khoảng 20h, tôi nhận được thông tin cháu gặp tai nạn giao thông trên phố Nguyễn Văn Trỗi (phường Phương Liệt, quận Thanh xuân, Hà Nội). Vì vội đi đến bệnh viện khi nhận được điện thoại của bạn cùng lớp nên cháu đã va chạm với xe ô tô." chị K.H cho biết.

Chị K.H cũng cho biết thêm, ngay sau vụ tai nạn, T. đã được đưa vào bệnh viện Việt Đức. Rất may, T. chỉ bị chấn thương phần mềm. Chị K. H. rất bức xúc về trò đùa của cô bạn cùng lớp với con gái mình.

Ngày cá tháng Tư, nhằm ngày 1 tháng 4 dương lịch hàng năm, còn gọi là ngày nói đùa, ngày nói dối, là ngày hội vui vẻ, hấp dẫn đối với những người tinh nghịch và hài hước, là ngày mà theo phong tục cũ tại một số quốc gia, bạn bè thường hay bày trò đùa giỡn nhau.

Cá tháng tư dù không phải là ngày nghỉ lễ chính thức nhưng vẫn là phong tục truyền thống tại nhiều quốc gia kỷ niệm hàng năm vào đúng ngày 1 tháng 4, bằng cách tung nhiều tin đồn hoặc nói xạo, nói đùa vô hại về rất nhiều chủ đề khác nhau nhằm tạo niềm vui hay trêu chọc ai đó.

Tuy nhiên, với việc nhận thức lệch lạc ý nghĩa của ngày Cá tháng Tư, nhiều bạn trẻ đã có những trò đùa vô ý thức dẫn đến hậu quả không đáng có với người bị lừa. Vụ việc trên là hồi chuông cảnh báo việc nhận thức cũng như quan điểm lệch lạc về ngày quốc tế vốn mang ý nghĩa vui vẻ này.