Nữ sinh bất chấp áo dài trắng ra ruộng chụp ảnh với cha ngày bế giảng

15/06/2020, 12:45 GMT+07:00

Chụp hình cùng cha mẹ trong những ngày trọng đại như lễ bế giảng hay tốt nghiệp là một điều vô cùng ý nghĩa nhằm ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi học trò.

Đặc biệt, một nữ sinh đã khiến cho nhiều người cảm động khi đang mặc chiếc áo dài trắng chạy ra ruộng chụp ảnh với người cha của mình.

 
Cha có là ai đi chăng nữa thì đó vẫn là cha của ta. 
Cha có là ai đi chăng nữa thì đó vẫn là cha của ta. 

>>> Đừng bỏ lỡ: "Bố tôi là nông dân", tôi luôn tự hào nói với mọi người như thế!

Cha thà chịu khổ chứ không để con phải thiệt

Mới đây hình ảnh một nữ sinh bất chấp bản thân mặc chiếc áo dài trắng xuống ruộng để chụp hình với người cha đang lấm lem bùn đất trong ngày bế giảng năm học khiến cho nhiều người phải cảm động. Cô gái có nụ cười tỏa nắng đó chính là Nguyễn Thị Hồng Tươi (khi đó đang học lớp 11, trường THPT Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ).

Sau buổi lễ bế giảng, Tươi đã chạy ngay tới ruộng và tìm tới cha của mình để chụp một bức ảnh làm kỷ niệm. Hình ảnh hai cha con cười rất tươi khiến nhiều người không khỏi cảm thấy bồi hồi. Thay vì cùng các bạn đi chơi thì cô gái này lại lựa chọn việc tới bên người cha đang cắm cúi làm việc để lưu giữ trang ký ức đẹp đẽ trong một ngày quan trọng như thế.

 
Hai cha con tươi cười chụp ảnh nhân ngày tốt nghiệp.
Hai cha con tươi cười chụp ảnh nhân ngày tốt nghiệp.

Bức ảnh ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của CĐM, anh trai của cô gái chính là người đã chia sẻ bức ảnh này cùng với nội dung như sau:

"Cha: Nay tổng kết xong sao không về nhà đi mà xuống ruộng làm gì cho nắng nôi?

Em tui: Con chụp với cha một tấm hình kỷ niệm.

Cha: Rồi chụp nhanh đi rồi về chứ ở đây nắng lắm đó!

Cha thà cực khổ một mình mình chịu nắng, chịu đen chứ không hề để anh em tui cực khổ".

Những dòng chia sẻ này đã làm lay động rất nhiều người. Nhìn gương mặt vui vẻ của cả hai cha con dường như mọi mệt mỏi trước đó đã bay đi hết. Chia sẻ về khoảnh khắc chụp hình với cha, Tươi chia sẻ: "Cha em mừng lắm chị ạ! Lúc em kêu cha chụp chung với em một tấm thì cha ngại lắm, tay lúc đó cha đang ủ rơm, sợ bụi bẩn vấy vào áo em, sợ em bệnh,... Năn nỉ lát thì cha cũng chịu..."

"Em muốn ngày tổng kết năm học của em có kỷ niệm với cha. Lấm lem bùn đất, em không nghĩ tới mấy vấn đề đó vì cha nuôi em lớn cho em học. Không có cha chắc em cũng không được học đâu..."

>>> Có thể bạn quan tâm: Hãy tự hào khi bố mẹ bạn là những người nông dân chất phác

 
Chân dung cô gái hiếu thảo dễ thương, xuống ruộng chụp ảnh với cha.
Chân dung cô gái hiếu thảo dễ thương, xuống ruộng chụp ảnh với cha.

Con tự hào vì cha là nông dân

Không chỉ mỗi Tươi, trước đây cũng có rất nhiều câu chuyện cảm động của nhiều bạn chia sẻ câu chuyện mình tự hào khi có một người cha là nông dân ra sao.

Đúng là con người không ai có thể quyết định việc mình sinh ra, thế nhưng sống như thế nào hoàn toàn có thể lựa chọn.

 
Có thể cha mẹ không hoàn hảo nhưng họ vẫn luôn yêu ta theo cách hoàn hảo nhất.
Có thể cha mẹ không hoàn hảo nhưng họ vẫn luôn yêu ta theo cách hoàn hảo nhất.

"Trong mắt tôi, bố là 1 anh hùng, "đầu đội trời, chân đạp đất" không ngại nắng mưa mà trồng từng thửa ruộng, từng luống rau, chăm từng con bò qua bao mùa nắng gắt, gió to hay bão lớn. Tôi thấy thương bố nhất là vào những ngày trời trở lạnh, thò tay ra khỏi chăn đã là 1 thử thách lớn rồi, vậy mà bố chỉ 1 bộ đồ, 1 cái áo ấm mỏng, khoác thêm lớp áo mưa, 1 đôi ủng cũ, thế là ra đồng từ 5h sáng, lội nước và đối mặt với thời tiết khắc nghiệt. Thế nhưng, chưa bao giờ bố than vãn về cuộc sống, mấy cơn cảm, bệnh với bố cũng chỉ "xoàng" thôi..."

"...Tôi là 1 trong số những đứa con nhà nông ấy, dù 100 hay 1000 lần nữa tôi cũng muốn nói với thế giới này là "Bố tôi là nông dân". Đây chính là một trong những bài đăng đã từng khiến CĐM "dậy sóng".

Cùng đón đọc nhiều thông tin độc, lạ khác tại fanpage Cú Đêm nhé! 

>>> Xem thêm: Sao Việt về quê làm nông dân: H'Hen Niê phơi lúa, vác bao lúa​

Có thể thấy rằng trong cuộc sống này tuy rằng cha có thể không giàu sang hay sạch sẽ thế nhưng cha lúc nào cũng là điểm tựa vững chắc cho chúng ta. Chính vì thế dù cha có làm nghề gì, có là một nông dân lấm lem bùn đất thì cũng chẳng có gì thay đổi việc chúng ta luôn cảm thấy biết ơn và tự hào về điều đó!

Nguồn: Dân trí/ Ảnh: Nguyễn Hoàng Tú.

Dù cho cha mẹ có là ai thì chúng ta luôn tự hào vì điều đó. Chẳng cần biết nhiều nguyên nhân, chỉ biết vì họ là bố mẹ của ta. Có thể họ không hoàn hảo thế nhưng họ luôn yêu ta theo cách hoàn hảo nhất.

Trong cộng đồng Ohman.vn cũng có một bài viết chiếm được cảm tình của rất nhiều mem với câu chuyện "Mẹ tôi là người bán rau: Dù nghèo nhưng tôi có thể tự hào nói ra như thế!"...>>> XEM TIẾP