Thương nữ sinh 2k bán mắm chưng ở Thủ Đức, ước mong đủ tiền đi học

17/04/2021, 20:40 GMT+07:00

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip kể về câu chuyện một cô gái bán mắm chưng trên đường Hiệp Bình (TP. Thủ Đức). Hình ảnh những bát mắm chưng nhỏ, vàng ươm thu hút khá đông dân mạng quan tâm.

Cụ thể, theo chủ bài đăng chia sẻ, chủ nhân gánh mắm chưng hấp dẫn này là một bé gái tên N., hiện đang học cấp 3, nhà ở Bình Dương. Vì gia cảnh nghèo khó nên buổi sáng cô bé dành thời gian đi học, còn chiều tối, tranh thủ mang mắm chưng lên thành phố bán cho người đi đường.

 
Mâm mắm chưng và câu chuyện đầy xót xa đang được mọi người quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mâm mắm chưng và câu chuyện đầy xót xa đang được mọi người quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Với số tiền tích cóp được từ việc bán đồ ăn này, cô bé giữ một phần để đóng tiền học, còn lại thì đưa cho bố mẹ mua thức ăn hàng ngày. Chủ bài đăng chia sẻ nhờ có gánh mắm chưng mà sau nhiều tháng nợ học phí, cô bé mới có thể tiếp tục đến trường.

Hiện nay, mỗi phần mắm chưng làm từ mắm cá linh, thêm 2 miếng trứng muối hấp dẫn được bán với giá 20 nghìn đồng. Tuy nhiên, không phải ngày nào cũng đắt khách. Bởi vậy, để bán hết hàng, N. thường nán lại thành phố đến tối, mãi 8 giờ mới trở ngược về nhà rồi lo ăn uống, bài vở.

Thời gian bận rộn như vậy nhưng cô bé không hề chểnh mảng việc học, luôn chăm chỉ làm hết mọi thứ mà giáo viên dặn dò. Thông qua đoạn clip, chủ bài đăng cũng nhắn nhủ: "Mong là nhiều người sớm biết tới em. Coi như một bàn tay nắm lấy một bàn tay, ghé ngang mua dùm em một chén mắm".

 
Hình ảnh chén mắm chưng vàng ươm, thơm ngon của cô bé học sinh cấp 3. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh chén mắm chưng vàng ươm, thơm ngon của cô bé học sinh cấp 3. (Ảnh: Chụp màn hình)


Gánh mắm chưng thơm ngon của cô bé Bình Dương. 

Hình ảnh về cô bé bán mắm cùng lời mời chào dễ thương của chủ nhận đoạn clip nhận được hơn 200 nghìn lượt thích từ mạng xã hội. Một số người bình luận, khen ngợi món ăn bắt mắt và chia sẻ về câu chuyện của cô bé bán mắm kiếm tiền đi học.

Khôi Ng. tâm sự: "Nhìn chén mắm lại thèm. Hồi trước, khi mẹ mình còn khỏe, thường làm cho cả nhà ăn nhưng lâu rồi không được nếm lại. Không ngờ bạn này còn nhỏ vậy mà đã biết nghĩ cho gia đình rồi, rất đáng khen. Đợt sau mình sẽ ghé Thủ Đức, mua giúp để ủng hộ".

Một tài khoản khác tên Eric chia sẻ: "Mình biết bé này, em còn đi học, nhà tuốt Bình Dương lận. Ngày xưa mẹ em đi bán, em hay theo đi phụ mỗi lần rảnh. Hình như đợt này mẹ em gái bị bệnh, nằm ở nhà nên toàn thấy cô bé đi bán suốt. Vừa học vừa chạy lên thành phố vậy coi bộ mệt nhiều á. Mong mọi người giúp đỡ".

 
Ánh mắt đượm buồn, chờ đợi người tới mua hàng của em N. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ánh mắt đượm buồn, chờ đợi người tới mua hàng của em N. (Ảnh: Chụp màn hình)

Gánh mắm chưng hấp dẫn của cô bé Bình Dương vẫn đang là đề tài được quan tâm trên mạng xã hội. Khá đông dân mạng bày tỏ sự yêu mến, khen ngợi tới cô bé vì chịu thương, chịu khó, biết nghĩ cho gia đình. Còn bạn, suy nghĩ như thế nào về câu chuyện này? Cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

VƯỢT QUA NGHỊCH CẢNH, NỮ SINH ĐƯỢC TUYỂN THẲNG VÀO ĐẠI HỌC

Trong cuộc sống, có rất nhiều tấm gương hiếu học nhưng hoàn cảnh gia đình lại vô cùng khó khăn khiến mọi người xót xa. Theo đó, Thùy My (Nam Định) vừa được tuyển thẳng vào Đại học Bách Khoa Hà Nội là một nhân vật như thế.

Phụ Nữ Việt Nam đưa tin, My sinh ra vào lớn trong hoàn cảnh bố bỏ đi rồi qua đời vào năm em mới 2 tuổi. Mẹ cô bé một mình gồng gánh nuôi con gái và một cậu con trai còn bé xíu. Hiểu được hoàn cảnh của gia đình, My trưởng thành hơn so với chúng bạn, nỗ lực học tập chờ ngày "đổi đời".

Hiện tại, em được nhận học bổng 100% cho 4 năm theo học ở Bách Khoa. Tranh thủ thời gian rảnh, em còn làm thêm để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt và phụ mẹ nuôi em trai.

Xem thêm tại đây!