Nữ sinh 21 tuổi trả 22 triệu đồng và 1 chỉ vàng cho người đánh rơi

22/06/2020, 15:00 GMT+07:00

Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có một sự việc "người tốt việc tốt" nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Nữ sinh 21 tuổi có hoàn cảnh không mấy khá giả đã trao trả lại toàn bộ số tiền nhặt được cho cặp vợ chồng nghèo làm rơi trên đường.

Ngay sau khi phát hiện số tiền lớn, nữ sinh đã cùng mẹ đến Công an xã để trình báo và tìm người làm rơi để trả lại. Về phía cặp vợ chồng nghèo, sau khi bị mất cũng đã được các tiểu thương ở chợ quyên góp một số tiền nhỏ để hỗ trợ.

 
Chị N. thất thần khi bị mất số tiền lớn. (Ảnh: NFB)
Chị N. thất thần khi bị mất số tiền lớn. (Ảnh: NFB)

Cặp vợ chồng nghèo bất cẩn làm rơi ví có tài sản giá trị lớn

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, sáng ngày 21/6, vợ chồng chị N. đưa con trai đi khám bệnh về có ghé vào chợ Bắc Trà My để mua hàng. Tại đây, gia đình vô tình làm rơi chiếc ví có chứa 22 triệu đồng và 1 chỉ vàng.

 
Chồng chị N. bần thần sau khi phát hiện mất số tiền lớn. (Ảnh: FB)
Chồng chị N. bần thần sau khi phát hiện mất số tiền lớn. (Ảnh: FB)

Ngay sau khi phát hiện, vợ chồng chị N. thất thần vì đây là số tiền gia đình vay mượn để chữa bệnh cho con cũng như làm nhà. Thậm chí vợ chồng chị cũng không còn đủ tiền đổ xăng để về nhà với khoảng cách mười mấy cây số đường núi. Hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị N. đã nhận được sự đồng cảm của các tiểu thương ở chợ Bắc Trà My, mọi người đều ủng hộ, quyên góp cho cặp vợ chồng kém may mắn một số tiền nhỏ.

>> Xem thêm: Góc người tốt: Nhặt được ví quyết đứng chờ để trả cho người mất

Nữ sinh 21 tuổi nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất

Cũng trong sáng ngày 21/6, nữ sinh 21 tuổi tên N.T.X.P ra chợ vô tình bắt gặp một chiếc ví màu đỏ rơi ở giữa đường. P. mở ví và phát hiện số tiền lớn cùng chỉ vàng nên đã không hề đắn đo, trở về nhà rồi đến Công an xã Trà Sơn cùng mẹ để trình báo sự việc. 

 
Hành động đẹp của nữ sinh 21 tuổi. (Ảnh: Người Lao Động)
Hành động đẹp của nữ sinh 21 tuổi. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngay sau khi nhận được thông tin của người bị mất, sáng ngày 22/6, nữ sinh P. đã trao trả lại toàn bộ số tiền cũng như 1 chỉ vàng cho vợ chồng chị N. tại trụ sở UBND xã. Chia sẻ với báo Người Lao Động, nữ sinh cho biết cả đêm đã vô cùng háo hức không ngủ được vì đã tìm được chủ nhân của số tiền lớn và khiêm tốn nói: "Em chỉ nghĩ rằng tài sản đó không phải của mình nên đem trả lại chứ không nghĩ gì khác. Nếu ai ở vào hoàn cảnh của em cũng làm như vậy thôi".

 
Vợ chồng chị N. nhận lại số tiền bị mất. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Vợ chồng chị N. nhận lại số tiền bị mất. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Đừng bỏ lỡ: Nhặt được ví, anh thợ xây đem trả lại người mất không nhận tiền hậu tạ

Hoàn cảnh gia đình của nữ sinh và cặp vợ chồng

Nói về hoàn cảnh của gia đình chị N., đây là cặp vợ chồng thuộc hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. Con trai chị N. bị bệnh phải vay tiền để chữa chạy. Gia đình chị N. ở rất xa trung tâm xã, phải đi hơn mười mấy cây đường núi mới có thể về đến nhà.

 
Nữ sinh P. và mẹ trình báo cho công an xã. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nữ sinh P. và mẹ trình báo cho công an xã. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Nữ sinh P. cũng thuộc diện gia đình không mấy khá giả. Tuy nhiên, hành động của P. vẫn vô cùng đẹp và sẽ được chính quyền xã Trà Sơn tuyên dương. 

>> Xem ngay: Chàng trai Việt trả lại ví tiền cho du khách người Hàn

Câu chuyện ý nghĩa hiện vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến những hành động đẹp khác vẫn đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày như cậu bé nghèo dùng tay nhặt rác ở miệng cống, hay nam sinh lớp 7 nhặt được 50 triệu đồng trả lại cho cụ ông đánh mất...

Đã tìm thấy cậu bé nhặt rác để thông cống sau cơn mưa

Câu chuyện người tốt việc tốt vẫn còn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Điển hình là câu chuyện về cậu bé đội mưa nhặt rác để thông cống vì thấy đường ngập đầy nước. 

Theo đó, thời điểm diễn ra là vào buổi chiều ở khu tái định cư xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Một nam sinh đi xe đạp, đầu đội mưa đã không ngại khó, ngại bẩn dừng xe và dùng tay nhặt rác trước miệng cống.

Hành động đẹp của cậu bé đã nhận được rất nhiều lời khen cũng như quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!