Nữ sinh 2001 bị hàng xóm rạch mặt đến 20cm chỉ vì cạnh tranh buôn bán: Gia đình nạn nhân kêu cứu

06/01/2018, 15:19 GMT+07:00

Nghi ngờ cửa hàng quần áo của L. "ăn cắp" mẫu mã từ nhà mình, mẹ con nhà V. - chủ quán quần áo đối diện sang để nói chuyện phải trái. Thế nhưng không dừng lại ở đó, 2 mẹ con V. còn lấy nhiều đồ sắc nhọn để đánh đập L, đỉnh điểm là khi V. dùng dao rạch 20cm trên mặt L. khiến nữ sinh ngất lịm.

Ngày nay, trước sự phát triển của xã hội có không ít tệ nạn cũng theo đó tăng cao, trong đó phải kể đến vấn nạn bạo hành. Những màn bạo lực diễn ra ở khắp mọi nơi, từ giảng đường, lớp học, đến ngoài đường, ở nhà... Có lẽ thay vì xử lý khúc mắc bằng cách nói chuyện thì bạo lực trở thành biện pháp duy nhất để nhiều bạn trẻ giải quyết chúng.

Và mới đây, chỉ vì xích mích nhỏ trong làm ăn kinh doanh đã dẫn tới một vụ việc bạo lực kinh hoàng giữa các chủ hộ kinh doanh quần áo tại huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa khiến cho nữ sinh 2001 bị đối phương rạch 20cm trên mặt với nhiều vết thương khác. Sự việc đang khiến dư luận xôn xao, phẫn nộ.


Vết thương được cho là bị V. dùng dao rạch lên mặt em L. dài tới 20cm cắt từ ma lên tận mang tai
Vết thương được cho là bị V. dùng dao rạch lên mặt em L. dài tới 20cm cắt từ ma lên tận mang tai

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, anh trai của nạn nhân là Đ.M.C. viết tâm thư lên mạng xã hội, kêu gọi sự cầu cứu và công bằng cho em gái của mình. Anh viết: "Em gái tôi là Đ.T.P.L. bị người ta đánh phải nhập viện, bị người ta rạch mặt để lại vết sẹo gần 20cm trên mặt cả đời con gái đau đớn lắm mọi người ạ, thủ phạm thì vẫn nhởn nhơ, vui vẻ như chưa xảy ra chuyện gì. Em gái tôi hiện đang là học sinh lớp 11 Trường THPP Như Thanh, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa."

Anh C. kể lại diễn biến của sự việc như sau, khoảng 10 giờ 40 phút ngày 19 tháng 12 năm 2017, trên đường đi học về em L. có ghé qua cửa hàng gia đình do mẹ cô trực tiếp kinh doanh quần áo ở chợ Bến Sung, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Tại đây mẹ của L. có nói lại rằng V. (sinh năm 1999 - con gái bà H. chủ hộ kinh doanh đối diện cửa hàng nhà L.) tố cáo L. ăn cắp mẫu quần áo của V. để bán hàng.

Nghe vậy L. vô cùng bức xúc và lại nói với mẹ mình rằng cô không ăn cắp mẫu vì gia đình cô đều tự lấy hàng ngoài Hà Nội về bán. Có lẽ vì bức xúc nên L. nói to, và hai gia đình kinh doanh đối diện, nên cửa hàng bà H. đều nghe thấy. Bà H. cùng con gái tên V. sang nói chuyện phải trái bằng vũ lực, họ xông vào đánh L. ngay giữa nhà. Do bị đánh bất ngờ nên L. bị ngã xuống đất, chứng kiến sự việc đó bà H. còn hỗ trợ túm tóc đối phương để V. tiếp tục hành hung làm L. không thể nào chống cự lại được.


Do gia đình khó khăn, L. phải đưa về nhà để tự điều trị
Do gia đình khó khăn, L. phải đưa về nhà để tự điều trị

Mẹ L. và một số người chạy lại can thì bà H.và V. mới bỏ tay ra. Nhưng không dừng lại ở đó, V. quay trở về quầy của bà H. lấy cây sắt nhọn đầu ( dùng để chọc quần áo) sang phi thẳng vào người L. nhưng may không trúng. Lúc này ông T.V.R. ( bố đẻ của V.) có mặt tại quầy nhà L., ông không can ngăn mà còn khích vào, bảo: “cứ cho hai đứa đánh nhau”.

Được đà, V. tiếp tục cầm kéo to lao tới đâm trực tiếp vào L., làm rách áo và trầy xước cánh tay L. Khi đó ông R. mới can ngăn V. lại. Trước khi đi về quầy V. còn tuyên bố nếu thấy L. đi học sẽ giết L., sau đó V trở về quầy. Tuy nhiên chỉ một lát sau V. đã quay lại quầy hàng nhà L., dùng 01 con dao bấm, đâm từ phía sau L..


Em L. bị tổn hại nghiêm trọng về cả sức khỏe lẫn tinh thần
Em L. bị tổn hại nghiêm trọng về cả sức khỏe lẫn tinh thần


Hình ảnh gia đình L. ghi lại để làm bằng chứng
Hình ảnh gia đình L. ghi lại để làm bằng chứng

"Vì quá bất ngờ em tôi cảm thấy vô cùng đau buốt ở mặt hoa mắt , máu chảy lênh láng sau đó ngã gục xuống nền. Sau đó được mẹ tôi và mọi người đưa đi cấp cứu ở bệnh viện huyện Như Thanh, do viết thương sâu và dài nên em tôi đã được chuyện ra bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Tại hồ sơ bệnh án của bệnh viện Việt Đức vết thương dài 14cm sâu 0.5cm kéo dài từ má trái lên tai trái em tôi." - Anh C. đau buồn kể lại.


Hồ sơ bệnh án dài tới 2 trang thăm khám về tình trạng sức khỏe cũng như khả năng để lại sẹo lồi trên gương mặt L.
Hồ sơ bệnh án dài tới 2 trang thăm khám về tình trạng sức khỏe cũng như khả năng để lại sẹo lồi trên gương mặt L.

Anh C. cũng cho biết thêm, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố tôi mất sớm để lại mình mẹ làm lụng vất vả nuôi 2 anh em anh ăn học, hiện tại gia đình không đủ khả năng để tiếp tục cho L. điều trị tại bệnh viện Việt Đức, phần vì sợ ảnh hưởng đến việc học tập của L. ( thời gian này L. đang thi học kỳ I), phần vì gia đình neo người, không có ai thường xuyên túc trực để chăm sóc em. Nên buộc phải đưa L. về tự điều trị tại nhà.


Vết khâu kéo dài từ giữa má đến mang tai của L.
Vết khâu kéo dài từ giữa má đến mang tai của L.

Anh C. thương xót và phẫn nộ nói lại: "Từ sau khi vụ việc xảy ra đến này đã 20 ngày, sức khỏe em tôi giảm sút nghiêm trọng, nó vừa đau vừa khóc, tôi biết nỗi đau về thể xác vô cùng đau đớn, nhưng vết sẹo về tinh thần của một đứa con gái đang tuổi khôn lớn thì không bao giờ có thể nguôi đi được!... Điều đáng trách hơn, từ ngày em gái em được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Việt Đức tới nay, gia đình kia không một lời hỏi thăm động viên."

Hiện gia đình anh C. đã báo cáo với công an địa phương và công an huyện Như Thanh - tỉnh Thanh Hóa để đòi lại sự công bằng cho em gái mình. Theo đó, anh C. cho biết, gia đình nhà V. không có dấu hiệu hối cải, cũng không một lời thăm nom, động viên đến em gái mình khiến gia đình anh vô cùng bức xúc.


Chân dung mẹ con V. - người được cho là đã dùng dao đâm rách mặt L.
Chân dung mẹ con V. - người được cho là đã dùng dao đâm rách mặt L.

Sự việc trên khiến dư luận vô cùng tức giận và phẫn nộ với hành động của gia đình V. Nhiều người còn tỏ thái độ muốn đòi lại công bằng, phải trái cho em L.

Bạn T.H.T bức xúc chia sẻ: "Thật độc ác, em nó mới 17 tuổi đã rạch một đường nát nửa mặt, đúng là không bằng cầm thú mà. Yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành điều tra ngay vụ việc để đòi lại công bằng cho bé L."

"Con gái mà đòi chém chém giết giết, ra tay tàn ác quá, cả gia đình này đúng là không thể hiểu nổi, mẹ thì adua đánh người, bố thì cổ vũ, để mặc con thích làm gì thì làm, con thì gây án. Đúng là xã hội loạn hết cả rồi!" - Một bình luận khác từ CĐM.

Theo đó, nhiều người nhận định, hành vi của V. là cố ý gây thương tích, và V. đã đủ tuổi cấu thành tội danh hình sự nên rất có thể V. và gia đình V. sẽ phải nhận bản án khá cao.

Sự việc đang được chúng tôi tiếp tục tìm hiểu và điều tra.