Nữ sinh 17 tuổi gốc Việt đỗ 22 trường đại học danh giá tại Mỹ

13:50 28/03/2021

Theo kênh truyền hình Fox 5, Le Vy Nguyen, một học sinh 17 tuổi tại trường Trung học phổ thông Crisp County, bang Georgia đã có tới 22 lý do để ăn mừng khi nhận được lời mời nhập học từ 22 trường đại học, cao đẳng khác nhau. Giờ đây, cô gái gốc Việt muốn chia sẻ niềm vui to lớn của mình tới những cô cậu học sinh người châu Á tại đây.

Le Vy Nguyen đã cùng gia đình chuyển tới định cư tại Mỹ vào 7 năm trước. Chia sẻ về những khó khăn mà mình gặp phải khi tới một đất nước xa lạ, cô gái trẻ cho biết: "Thử thách khó nhất là phải tiếp tục nâng cao điểm số cũng như đạt được điểm trung bình thật tốt. Khi ấy, điều này thật khó khăn với mình. Đó cũng là một trong những thứ khiến mình căng thẳng khủng khiếp."

 
Tin tức về Le Vy Nguyen được đưa trên kênh truyền hình Fox 5. (Ảnh cắt từ clip)
Tin tức về Le Vy Nguyen được đưa trên kênh truyền hình Fox 5. (Ảnh cắt từ clip)

Cô gái gửi lời cảm ơn tới các giáo viên cũng như trợ giáo trong trường, những người giúp cô đạt được thành tích tuyệt vời này. Tuy nhiên, cô Susan Fuller, Điều phối viên học tập của trường khẳng định kết quả tuyệt vời này phụ thuộc hoàn toàn vào Le Vy Nguyen: "Đó chỉ là một minh chứng cho những đức tính tốt đẹp, sự hào hứng và nhiệt tình cũng như khả năng tận dụng các cơ hội của em ấy mà thôi."

Mặc dù đỗ vào 22 trường đại học, cao đẳng nhưng với Le Vy Nguyen, đây là một kết quả vừa vui lại vừa có phần buồn bởi trong thời gian hiện tại, nhiều vụ việc về đối xử bất công hay nạn bạo lực với người châu Á đang gia tăng. Cô gái trẻ cảm thấy buồn vì ngày ngày vẫn phải nghe những tin tức xấu xảy ra xung quanh mình.

 
Cô trả lời phỏng vấn về việc đỗ tới 22 trường đại học. (Ảnh cắt từ clip)
Cô trả lời phỏng vấn về việc đỗ tới 22 trường đại học. (Ảnh cắt từ clip)

"Mình thấy nhiều thanh thiếu niên phải bỏ học, bỏ làm vì bị bắt nạt và cảm thấy mệt mỏi vì điều này. Họ cảm thấy mình sẽ không đi học, đi làm nữa vì bị bắt nạt và cuộc sống của họ như thế là xong rồi. Mình chỉ muốn chia sẻ điều này như một thông điệp: Hãy tự hào rằng bạn là người châu Á, tự hào về màu da của bạn, tự hào về văn hóa của bạn." - Le Vy Nguyen chia sẻ trong buổi phỏng vấn với phóng viên của Fox 5.

Cô gái 17 tuổi này cũng hi vọng rằng câu chuyện của mình sẽ mang tới một nguồn cảm hứng, trở thành một lời động viên cho những người trẻ khác để chiến đấu vì mục tiêu của mình và biết được bản thân cần phải làm gì, rồi mọi việc sẽ ổn thỏa. Cô cũng mong những lá thư mời nhập học kia sẽ trở thành một lời nhắc nhở khiêm tốn cho các bạn trẻ Việt Nam về việc vượt qua được những khó khăn, thử thách khi vừa tới một môi trường mới.

 
Cô gái gốc Việt và tấm bằng tốt nghiệp. (Ảnh: Fox 5)
Cô gái gốc Việt và tấm bằng tốt nghiệp. (Ảnh: Fox 5)

Hiện tại, trong số 22 trường đại học, cao đẳng nói trên, Le Vy Nguyen đang đặc biệt chú ý tới Đại học bang Valdosta. Cô gái này có dự định sẽ trở thành một nữ y tá trong tương lai.

Câu chuyện của Le Vy Nguyen đã khiến cư dân mạng phải trầm trồ thán phục. Nó cũng trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người gốc Việt nói riêng và gốc Á nói chung đang sinh sống tại Mỹ. Bạn có suy nghĩ gì về cô gái này, hãy chia sẻ với YAN nhé!

NHỮNG CÔ GÁI GỐC VIỆT TÀI GIỎI

Le Vy Nguyen không phải cô gái đầu tiên khiến nhiều người cảm phục vì tài năng cũng như tấm lòng của mình. Trước cô, có thể kể tới rất nhiều những cô gái khác.

Đó là cô bé Vicky Ngo trở thành sinh viên trường đại học top 1 thế giới khi mới 13 tuổi, là Alyce Tran, cô gái tạo dựng một công ty với doanh thu 300 tỷ đồng mỗi năm từ 2 bàn tay trắng. Còn có thể kể tới Amanda Nguyễn, cô gái từng nhận đề cử Nobel Hòa Bình, vượt qua những nỗi đau đớn tưởng chừng không thể xóa nhòa và bước lên đỉnh cao sự nghiệp.

Hay như Jocelyn Yow, thị trưởng 25 tuổi của bang California và Kassidy Vo, dược sĩ trẻ nhất bang này. Tất cả đều mang theo dòng máu Việt, tự hào đưa hai tiếng Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Xem thêm TẠI ĐÂY!