Nhói lòng bức tâm thư của nữ sinh 17 tuổi để lại rồi dắt em gái nhỏ cùng tự vẫn

05/11/2018, 09:00 GMT+07:00

Mới đây, một cô gái 17 tuổi tại Trung Quốc đã khiến không ít người đau lòng khi viết tâm thư để lại rồi dắt cô em gái mới lên 10 cùng đi tự vẫn.

Theo đó, đêm rạng sáng ngày 29/10, cô gái 17 tuổi có tên Tiểu Quách sống tại huyện Tung, thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bỗng dắt theo cô em gái 10 tuổi ra khỏi nhà. Hai chị em dắt nhau tới hồ nước gần nhà, trầm mình tự tử và để lại cho bố mẹ ở nhà một lá thư tuyệt mệnh.

Qua điều tra, người ta phát hiện ra rằng khoảng 1 giờ sáng ngày 29/10, nguời nhà cô gái bỗng phát hiện ra Tiểu Quách và em gái đều không có trong phòng, bởi vậy nên đã lập tức phân nhau đi tìm. Sau vài giờ tìm kiếm trong vô vọng, đến khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, người nhà đã tìm được chiếc xe máy nằm bên ồ nước ở thôn Đào. Linh tính có chuyện không lành, người nhà cô gái lập tức tìm tới cảnh sát thành phố Lạc Dương để nhờ giúp đỡ.


Chiếc xe máy của Tiểu Quách được tìm thấy bên bờ sông thôn Đào 
Chiếc xe máy của Tiểu Quách được tìm thấy bên bờ sông thôn Đào 

Nhận được tin báo của người nhà Tiểu Quách, cảnh sát Lạc Dương đã cử 6 nhân viên cứu hộ  tới khu vực hồ nước thôn Đào để cứu nạn. Do mực nước bên trong hồ khá sâu, lại có nhiều thân cây nằm bên dưới nên việc tìm kiếm của lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. 

Cho tới lúc 1 giờ chiều cùng ngày, đội cứu hộ mới tìm thấy được thi thể của cả hai chị em và vớt lên bờ. Cảnh sát cũng rất tích cực điều tra để làm rõ nguyên nhân cái chết của Tiểu Quách và em gái.


Lực lượng cứu hộ tiến hành tìm kiếm thi thể hai chị em trên sông 
Lực lượng cứu hộ tiến hành tìm kiếm thi thể hai chị em trên sông 

Mẹ của Tiểu Quách cho biết nguyên nhân mà con gái lớn của mình làm ra chuyện dại dột như vậy chỉ vì sự tranh chấp với cậu em trai út. Trước khi dắt theo em gái đi tự vẫn, cô gái 17 tuổi đã viết một lá thư tuyệt mệnh, kể hết cho bố mẹ về những gì mình suy nghĩ trong lòng bấy lâu nay, cũng như nói về nguyên nhân khiến cô quyết định kết liễu cuộc sống của mình.

"Bố mẹ đừng trách gì em trai cả, chuyện không liên quan gì tới em ấy. Tất cả đều là lỗi của con. Con là một đứa ích kỉ, con không đủ khả năng để sống tiếp. Rời xa thế giới này chính là cách tốt nhất mà con có thể làm bây giờ. Con thừa nhận rằng mình quá yếu đuối và không thể chịu được bất cứ một đả kích nào".


Lá thư tuyệt mệnh cô gái 17 tuổi để lại cho bố mẹ mình 
Lá thư tuyệt mệnh cô gái 17 tuổi để lại cho bố mẹ mình 

Kết thúc lá thư tuyệt mệnh gửi cho bố mẹ, Tiểu Quách mới thừa nhận mình bị trầm cảm. Cô viết: "Không bao giờ con nghĩ rằng mình lại mắc phải căn bệnh này. Nó giày vò con từng ngày, tra tấn con ngày này qua tháng nọ. Con biết rằng nếu không điều trị thì nó sẽ trở nên ngày càng tồi tệ hơn, nhưng nếu điều trị thì sẽ làm bố mẹ tốn tiền hơn mà thôi. Con sẽ đi đến một thế giới khác thực sự tốt hơn, nơi không có đau khổ, không phải chịu áp lực, nơi con sẽ có mọi thứ mà con hằng mong muốn".

>> Có thể bạn quan tâm:
Nữ sinh viên trầm cảm, nhảy lầu tự tử trong ký túc xá Làng Đại học
Bị khán giả thách thức, nữ MC Hàn Quốc tự tử ngay trong lúc livestream
Tìm thấy thi thể người mẹ nghi bị trầm cảm ôm con 7 tháng tuổi bỏ nhà đi ở sông Hồng

Lá thư tay rất dài của cô con gái cả khiến người mẹ bật khóc nức nở khi đọc. Cũng trong lá thư ấy, Tiểu Quách giải thích thêm về lí do cô quyết định dắt theo cả cô em gái mới chỉ lên 10 đi cùng. Tiểu Quách cho rằng mình và em gái có cùng tuổi thơ giống nhau, và vì lo lắng sau này em sẽ phải chịu đựng căn bệnh trầm cảm giống mình nên mới quyết định làm vậy. Cô gái cũng dặn dò bố mẹ hãy sống tốt, nuôi dạy cậu em trai nên người.


Cuối lá thư, Tiểu Quách thừa nhận mình mắc phải căn bệnh trầm cảm 
Cuối lá thư, Tiểu Quách thừa nhận mình mắc phải căn bệnh trầm cảm 

Nguyện vọng cuối cùng được cô gái 17 tuổi nêu trong bức thư tuyệt mệnh chính là hi vọng bố mẹ sẽ tha thứ cho hành động của mình và giữ lại mọi đồ đạc của hai chị em. Qua quá trình điều tra, cảnh sát xác nhận được rằng đây là một vụ tự tử, bởi vậy đã kết thúc vụ án và để gia đình Tiểu Quách lo chu toàn hậu sự cho hai con.

Sau khi được đăng tải, câu chuyện của Tiểu Quách khiến cư dân mạng bất ngờ và bàn tán xôn xao, đồng thời đưa ra những lời khuyên cho các bậc cha mẹ có con ở tuổi mới lớn. Đồng thời, cộng đồng mạng cũng cho rằng những thanh thiếu niên dù bước qua tuổi 17, 18 nhưng vẫn cần có sự quan tâm, yêu thương của cha mẹ. Các bậc cha mẹ đừng nên bỏ mặc con để rồi xảy ra những câu chuyện đáng tiếc như của cô gái Trung Quốc.

Nguồn: Sina