Rút trộm 2,2 tỷ đồng để mua quà tặng thần tượng, nữ sinh 16 tuổi khiến mẹ khóc không nên lời

17/01/2018, 07:00 GMT+07:00

Cô gái 16 tuổi đã sẵn sàng rút trộm 2,2 tỷ đồng trong tài khoản của mẹ để mua quà ảo cho thần tượng qua một thông qua một ứng dụng livestream.

Khi cuộc sống đầy đủ và ổn định hơn, con người ta bắt đầu quay sang truy cầu những thứ tốt đẹp hơn bao gồm ăn ngon, mặc đẹp, ở nhà hiện đại. Hâm mộ thần tượng là điều luôn tồn tại trong giới trẻ mọi thời đại.

Và khi ngành giải trí phát triển mạnh mẽ hơn cũng là lúc những pho tượng bằng người được khán giả "đắp nặn" thành hoàn mỹ để ngưỡng mộ. Tuy nhiên, khi việc hâm mộ thần tượng mất khả năng kiểm soát và biến chất để trở thành thứ cảm xúc tiêu cực, cũng là lúc người ta phải hoảng hốt trước những hậu quả nặng nề mà nó để lại. Không dừng lại ở việc khủng bố thần tượng hay bám đuôi idol mọi lúc mọi nơi, rất nhiều người đã khiến cuộc sống của mình thay đổi hoàn toàn chỉ vì không kiểm soát được cảm xúc cá nhân khi có thần tượng tác động vào.

Mới đây, câu chuyện về một nữ sinh 16 tuổi rút trộm gần 100.000 USD tương đương với 2,2 tỷ tiền Việt trong tài khoản ngân hàng của mẹ chỉ để tặng quà ảo cho thần tượng của mình đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Theo đó, nữ fan cuồng này có tên là Xiao Ya (16 tuổi, người Trung Quốc) hiện đang sinh sống tại Canada cùng với mẹ của mình. Cô nàng thường xuyên theo dõi và gặp gỡ các nam thần tượng thông qua một ứng dụng livestream trên Facebook và từ đó những món quà ảo cũng được cô bạn đặt hàng ngày càng nhiều để gửi tặng các thần tượng.


Các nam thần tượng xuất hiện trong buổi livestream với người hâm mộ
Các nam thần tượng xuất hiện trong buổi livestream với người hâm mộ

Bắt đầu từ những món quà nhỏ như hoa hay đảo cầu vồng với giá từ 0,1 tệ (350 đồng) đến 3,350 tệ (11,8 triệu đồng) nhưng dần dần con số mà Xiao Ya chi ra ngày càng nhiều. Sau khi tiêu hết tiền học phí của mình, Xiao Ya còn ăn cắp ID và mật mã tài khoản ngân hàng của mẹ để có thể rút trộm tiền phục vụ việc hâm mộ thần tượng. Kết quả, chỉ sau một thời gian ngắn, tổng số tiền mà cô đã "nộp" vào ứng dụng này đã lên tới gần 100.000 USD (2,2 tỷ đồng). Và tất nhiên, nó có thể lớn hơn rất nhiều nếu như sự việc không bị chính mẹ cô gái phát hiện.

Chia sẻ trên báo chí, bà Liu - mẹ của Xiao Ya tỏ ra vô cùng giận dữ: "Tôi thực sự đã bị sốc khi phát hiện ra con gái tôi đã làm bay mất hàng trăm nghìn NDT trên mạng. Thế mà khi tôi hỏi, con gái tôi lại tỉnh bơ: Thế ạ? Ai chẳng làm thế hả mẹ, thậm chí bố của một đứa trong lớp con còn tham gia cơ mà".

Cuối cùng, bà Liu đã phải đệ đơn lên Tòa án nhân dân Bắc Kinh số 3 để kiện nhà mạng cũng như đòi lại số tiền mà mà con gái của mình đã nạp vào. Tuy nhiên, đại diện cung cấp ứng dụng livestream cho rằng tài khoản mà Xiao sử dụng để đăng ký và tham gia các cuộc mua bán đều sử dụng tên của người mẹ nên họ không hề sai phạm. Hơn nữa, mọi giao dịch lại thực hiện ở nước ngoài nên càng gây khó khăn hơn cho vụ kiện.

Bởi vậy, sau khi thua kiện vào hồi tháng 9 bàLiu đã tiếp tục đệ đơn kháng cáo. Hiện tại, vụ việc vẫn đang chờ được giải quyết.