Nữ sinh 16 tuổi hỏi: Ăn rau muống có liền “cái ngàn vàng” không?

13/03/2021, 11:40 GMT+07:00

Nhắc tới chuyện “vượt quá giới hạn” khi yêu, chắc hẳn cũng đã không ít lần cư dân mạng chứng kiến những tình huống dở khóc dở cười từ người trong cuộc. Nào là thắc mắc “lần đầu có đau không?” hay “làm sao để giữ lửa tình yêu sau lần đầu”, thậm chí có anh chàng còn lên mạng hỏi “kinh nghiệm để bạn gái không thất vọng”.

Có muôn vàn câu hỏi “như thế nào”, “vì sao” trong tình cảnh này, thế nhưng chuyện “ăn rau muống giúp màng trinh liền lại sau lần đầu” thì chắc hẳn là một thắc mắc khiến cư dân mạng không biết nên giận hay nên thương.

 
Cô nàng 16 tuổi lên mạng hỏi chuyện trinh tiết. (Ảnh chụp màn hình)
Cô nàng 16 tuổi lên mạng hỏi chuyện trinh tiết. (Ảnh chụp màn hình)

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là bài đăng của một nữ sinh 16 tuổi với câu hỏi ngây ngô ngoài sức tưởng tượng: “Ăn rau muống thì cái ngàn vàng có liền lại không?”. Cụ thể, cô bạn này cho biết mình đang có người yêu và họ muốn làm “chuyện người lớn” nhưng lại sợ vì “gia đình hay cho con gái đi kiểm tra trinh tiết”.

Biết chuyện, anh người yêu đã khẳng định rằng “sau khi quan hệ, chỉ cần ăn rau muống là màng trinh sẽ liền lại”. Cô gái này vì thắc mắc nên đã lên mạng hỏi ý kiến mọi người: “Em muốn nhờ mọi người tư vấn xem ăn rau muống nó có liền lại thật không? Và nếu liền lại có để lại sẹo không ạ?”.

 
Quá ngây thơ, cô nàng đã lên mạng hỏi một câu như vậy. (Ảnh minh họa: T.L)
Quá ngây thơ, cô nàng đã lên mạng hỏi một câu như vậy. (Ảnh minh họa: T.L)

Câu hỏi “siêu ngố” của nữ sinh này đã trở thành đề tài bàn tán xôn xao của dân mạng. Chuyện trinh tiết xưa nay vốn là vấn đề thầm kín không tiện đưa ra bàn luận, nhưng xin cam đoan rằng, bất cứ ai trong chúng ta cũng đều biết “màng trinh trong cơ thể nữ giới không thể tự lành lại như bình thường nên chuyện ăn rau muống giúp bạn gái lấy cái ngàn vàng là điều không thể, việc can thiệp dao kéo cũng chỉ là đồ giả mà thôi”.

 
Ăn rau muống sao có thể liền lại "cái ngàn vàng" được đây. (Ảnh minh họa: Ẩm thực ngon)
Ăn rau muống sao có thể liền lại "cái ngàn vàng" được đây. (Ảnh minh họa: Ẩm thực ngon)

Sự thiếu hiểu biết về kiến thức sức khỏe giới tính thể hiện trong câu hỏi của cô nữ sinh 16 tuổi đã gây chú ý thực sự. Cộng đồng mạng với vô vàn bình luận bày tỏ sự khó hiểu, chẳng biết giận hay nên thương.

- “Sống ngần ấy năm trên đời tôi thấy hiện tượng này lần đầu!

- “Đã nghe nói tới chuyện vá trinh chứ chưa nghe ăn rau muống liền trinh bao giờ”.

- “16 tuổi rồi mà con ngây ngô vậy à”.

- “Cũng không biết trách hay nên thương đây, cả hai em tìm hiểu lại kiến thức sinh sản đi nhé”.

- “Sao có thể dại dột như thế hả em. Gia đình em 1 năm cho đi kiểm tra màng trinh 1 - 2 lần là biết khó như nào rồi nên hãy cân nhắc về việc này”.

- “Rau muống ý thì không lành lại được đâu, nó lừa em đấy!”.

Hiện tại, bài đăng của cô gái trẻ vẫn nhận được nhiều lượt tương tác với những bình luận kèm lời khuyên dành cho người trong cuộc. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này?

CHUYÊN GIA KHẲNG ĐỊNH ĂN RAU MUỐNG KHÔNG THỂ GIÚP LIỀN MÀNG TRINH

Chia sẻ về vấn đề trên với đơn vị truyền thông, Thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Gia Cường (BV Phụ sản Hà Nội) khẳng định: "Rau muống không thể có tác dụng liền màng trinh.

Dân gian hay truyền nhau rằng ăn rau muống sẽ mau đầy sẹo, gây sẹo lồi... có lẽ nhiều người tin rằng với màng trinh mới rách ăn rau muống cũng làm đầy vết thương qua đó liền được màng trinh nhưng hoàn toàn không phải.

Thứ nhất, chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra tác dụng làm đầy vết thương của rau muống. Thứ 2, kể cả rau muống có tác dụng đó thật thì màng trinh rách cũng như 1 tờ giấy bị rách vậy, nếu không khâu lại, dán lại thì chẳng có cách nào để nó tự liền.

Cơ chế liền vết thương là 2 mép tổn thương phải được áp sát, cố định lại với nhau nên muốn màng trinh liền lại như cũ bắt buộc phải dùng thủ thuật khâu lại chứ ăn rau muống là không thể".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY