Nữ sinh 14 tuổi kể lại 9 tháng "sống trong địa ngục": Bị một kẻ hoang tưởng về ngày tận thế hành hạ

08:00 11/09/2018

Mới đây, cô gái 19 tuổi tại Mỹ đã xuất hiện trong một chương trình truyền hình, kể lại chuỗi ngày ác mộng kéo dài suốt 9 tháng bị bắt cóc và "sống chung" với kẻ hoang tưởng. 

Khoảng thời gian tháng 10 năm 2013, Abigail Hernandez, cô nữ sinh 14 tuổi sống tại bang New Hampshire, Mỹ bỗng nhiên mất tích sau một ngày tới trường. Gia đình cô gái rất hoảng sợ, sợ có điều không may sẽ xảy ra với con gái nên họ đã nhanh chóng báo cảnh sát. Tuy nhiên, mặc dù đã huy động rất nhiều cảnh sát, mở rộng quy mô tìm kiếm nhưng lực lượng cảnh sát vẫn không tìm ra bất cứ manh mối nào của Abigail dù cô đã mất tích được nhiều tháng.

9 tháng trôi qua, gia đình cô bé 14 tuổi vẫn chưa hề mất đi niềm tin một ngày nào đó sẽ được đoàn tụ lại với con gái mình. Ngày 20/7/2014, cô gái bỗng xuất hiện trước cửa nhà mình một cách an toàn không có chút xây xước nào. Cũng vào lúc này, cô nữ sinh mới tiết lộ về chuỗi ngày khủng khiếp mà cô đã từng trải qua, và nhờ vào những lời kể này mà cảnh sát đã tóm gọn được tên hung thủ biến thái 34 tuổi tên Nathaniel - kẻ bị hoang tưởng, ám ảnh về thây ma và ngày thế giới tận diệt.


Abigail mất tích đầy bí ẩn sau một buổi tan trường
Abigail mất tích đầy bí ẩn sau một buổi tan trường

Xuất hiện trong chương trình 20/20 của đài ABC, cô gái trẻ đã mở lòng, chia sẻ về chuỗi ngày bị bắt cóc cũng như cách thoát khỏi địa ngục của mình, khiến cho không ít người phải rùng mình. 

Cô cho biết vào hôm bị bắt cóc, cô đang trên đường đi học về thì bắt gặp Nathaniel - người đàn ông ngỏ ý cho cô đi nhờ xe một đoạn đường. Do đang bị đau chân nên Abigail nhanh chóng đồng ý mà không kịp suy nghĩ, và không ngờ đó chính là quyết định sai lầm khiến một khoảng thời gian dài sau cô bị ám ảnh.


5 năm sau ngày bị bắt cóc, cô gái mới có đủ dũng cảm để chia sẻ công khai câu chuyện của mình
5 năm sau ngày bị bắt cóc, cô gái mới có đủ dũng cảm để chia sẻ công khai câu chuyện của mình

Tuy nhiên, thay vì đưa cô gái về nhà như lời ngỏ, tên Nathaniel đã đưa cô gái tới một căn nhà của mình nằm ở vùng ngoại ô, giam cầm nạn nhân trong thùng container và liên tục thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân.

Chia sẻ về chuỗi ngày ác mộng này, cô gái cho biết: "Hắn nói rằng muốn tìm một cách nhân đạo hơn để làm cho tôi im lặng, và sau đó hắn dùng một chiếc vòng cổ điện loại dùng để huấn luyện chó. Sau khi đeo lên cổ tôi, hắn nói tôi thử hét lên xem sao. Và rồi khi tôi chỉ vừa cất giọng, một dòng điện phát ra từ chiếc vòng chích ngay vào phần cổ khiến tôi đau điếng".


Chiếc container nơi Abigail bị nhốt trong suốt 9 tháng ác mộng
Chiếc container nơi Abigail bị nhốt trong suốt 9 tháng ác mộng

Không những vậy, Nathaniel còn hù doạ cô gái trẻ tới mức cô không dám nghĩ tới việc bỏ trốn hay cầu cứu bất cứ ai. Lí do là bởi hắn liên tục doạ nạt, nói với Abigail rằng chỉ cần ai đó mở cánh cửa của container ra, cái bẫy mà hắn đặt sẽ được kích hoạt và tất cả sẽ bị thiêu rụi, kể cả Abigail.

Tên bệnh hoạn còn lắp camera bên trong container để theo dõi cô gái 24/24. Chia sẻ với ABC, Abigail cho biết thêm rằng cô không hề biết tên thật của tên bắt cóc mình, bởi hắn luôn bắt cô gọi là "chủ nhân" trong suốt 9 tháng địa ngục đó.


Nathaniel - tên bắt cóc chính là một kẻ bị hoang tưởng nặng về ngày tận diệt của thế giới
Nathaniel - tên bắt cóc chính là một kẻ bị hoang tưởng nặng về ngày tận diệt của thế giới

>> Các vụ bắt cóc khác:
Vụ án của Junko Furuta và nỗi đau để lại đến tận mai sau
24 giờ phá án bắt cóc nữ sinh 14 tuổi
Người phụ nữ bị bắt cóc, đánh đập và lạm dụng trong nhiều ngày

Làm thế nào để trốn thoát khi bị bắt cóc?

Tưởng chừng địa ngục đó sẽ kéo dài mãi thì bỗng một ngày cuối tháng 7/2014, tên Nathaniel bỗng nhân từ chở Abigail tới một con đường vắng người và thả cho cô gái xuống ở đó, còn hắn thì phóng xe đi mất.

"Sau khi quan sát thấy không có người đi qua, hắn nhanh chóng thả tôi xuống giữa đường rồi phóng mất. Tất cả mọi thứ kết thúc theo cách mà tôi không thể ngờ được" - cô gái trẻ tâm sự.

Phải mất một lúc lâu để định thần, Abigail mới thực sự tin rằng mình được thả tự do. Sau đó, cô đã đi bộ một mạch về tới tận cửa nhà mình để tìm gặp bố mẹ.


Tại phiên toà, tên bắt cóc đã bị tuyên án từ 45 - 90 năm tù giam với 7 tội danh
Tại phiên toà, tên bắt cóc đã bị tuyên án từ 45 - 90 năm tù giam với 7 tội danh

Theo điều tra từ phía cánh sát, tên Nathaniel đã từng có tiền án tấn công và gây rối từ khi hắn 18 tuổi. Tên này cũng là kẻ có sự hoang tưởng nặng về sự diệt vong của thế giới cũng như ám ảnh về xác sống như trong các bộ phim viễn tưởng. 

Tháng 5/2016, trước những bằng chứng không thể nào chối cãi, Nathaniel đã bị toà buộc tội với 7 tội danh bao gồm bắt cóc, tấn công tình dục, đe doạ mọi người,... Hắn bị kết án từ 45 - 90 năm tù giam và không được hưởng ân xá.


Về phía nạn nhân, cô cho biết mình không oán hận tên bắt cóc vì vẫn coi hắn là con người
Về phía nạn nhân, cô cho biết mình không oán hận tên bắt cóc vì vẫn coi hắn là con người

Với nỗi sợ hãi và ký ức kinh hoàng trong 9 tháng bị bắt cóc, thay vì oán hận, cô gái trẻ đã chọn cách tha thứ cho tên bắt cóc mình trong phiên toà xét xử. Cô gái trẻ cũng nói thêm: "Nhiều người sẽ coi anh ta là một con quái vật, thế nhưng trong mắt tôi, anh ta vẫn là một con người".

Nguồn: ABC News