Nữ “phượt thủ” U60 chinh phục 62 tỉnh thành, leo núi 26km ngoạn mục

10/11/2020, 19:55 GMT+07:00

Khi nhắc đến du lịch trải nghiệm, nhất là việc đi phượt, nhiều người sẽ nghĩ đây là những chuyến đi chỉ phù hợp với  nhiều người trẻ. Nhưng không, một khi đã đam mê, tuổi tác thực sự không phải là vấn đề.

Ở độ tuổi U60, ít ai nghĩ người phụ nữ của gia đình Nguyễn Thị Bích Vân lại có đủ quyết tâm và can đảm để sống đúng với đam mê, tự mình khám phá những cung đường khắp dải đất hình chữ S.

Nữ phượt thủ U60 đặt chân 62 tỉnh thành, leo 26km núi đầy ngoạn mục - 1
Cô Bích Vân cùng con trai. 

>>> Xem thêm: 23 tuổi một mình đi 19 nước châu Âu, chàng trai "vừa đi vừa tiết kiệm"

57 tuổi vẫn phượt bằng xe máy

Niềm đam mê du lịch, sở thích khám phá các tỉnh thành vốn đã được nuôi dưỡng từ rất lâu trong con người cô, nhưng với nhiều lo toan cho sự nghiệp, gia đình, cô Nguyễn Thị Bích Vân đã phải tạm gác ước mơ của mình.

Nữ phượt thủ U60 đặt chân 62 tỉnh thành, leo 26km núi đầy ngoạn mục - 2
Dù ở tuổi 57, cô vẫn tràn đầy năng lượng.

Đến nay khi cuộc sống đã ổn định, cô quyết định sống lại đam mê tuổi trẻ, lên đường chinh phục những cung đường khắp Việt Nam.

Được biết, sau khi cùng con trai trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng ở một số tỉnh thành, niềm đam mê khám phá trong cô ngày càng cháy bỏng.

Nữ phượt thủ U60 đặt chân 62 tỉnh thành, leo 26km núi đầy ngoạn mục - 3
Chinh phục mọi đường đèo khó khăn.

Đến độ tuổi U60 của cô Vân, nhiều người sẽ chọn hình thức du lịch nghỉ dưỡng, đến những khách sạn và nghỉ ngơi đúng nghĩa. Nhưng với cô, du lịch khám phá có một sức hấp dẫn kỳ lạ, vì thế, cô chọn xe máy là người bạn đồng hành không thể thiếu trên mọi nẻo đường.

Nữ phượt thủ U60 đặt chân 62 tỉnh thành, leo 26km núi đầy ngoạn mục - 10
Người phụ nữ đáng ngưỡng mộ.

>>> Xem thêm bài viết: Thành viên Việt Nam Ơi và hành trình khám phá đất nước dài 3000km

Thực hiện những chuyến “phượt” dài ngày, leo núi đến 26km

Không chỉ dừng lại ở những hành trình ngắn ngày, những cung đường dễ đi, cô Vân bắt đầu thử sức mình ở những cung đường khó khăn hơn, chinh phục vùng đất Tây Bắc mà cô ấp ủ bấy lâu.

Nữ phượt thủ U60 đặt chân 62 tỉnh thành, leo 26km núi đầy ngoạn mục - 4
Hành trình chinh phục đỉnh Tà Xùa 26km.

Sau khi thuyết phục và nhận được sự ủng hộ từ gia đình, cô chuẩn bị đầy đủ mọi vật dụng cần thiết cho chuyến đi, từ thuốc men, quần áo đến đồ bảo hộ. Mọi người trong gia đình cũng mỗi người một tay, tham gia phụ giúp để hành trình được an toàn nhất có thể.

Nữ phượt thủ U60 đặt chân 62 tỉnh thành, leo 26km núi đầy ngoạn mục - 5
Những hình ảnh của cô khiến giới trẻ không khỏi ngưỡng mộ.

Nhớ lại quá trình leo lên Tà Xùa 3 ngày 2 đêm của mình, cô Vân cho biết, đã có những lúc vì quá mệt khiến cô muốn bỏ cuộc, nhưng nghĩ đến hành trình khó khăn mà bản thân đã vượt qua để đến đây, người phụ nữ này lại nỗ lực đi tiếp.

Vượt qua nhiều thách thức trên suốt hành trình, từ mưa to, gió lạnh, không chăn chiếu, cuối cùng cô cùng người đồng đội cũng đã ngoạn mục vượt qua thử thách mà bản thân đề ra.

Nữ phượt thủ U60 đặt chân 62 tỉnh thành, leo 26km núi đầy ngoạn mục - 7
Bản thân cô luôn giữ sự lạc quan trong mỗi hành trình.

Trong 5 năm theo đuổi đam mê với những hành trình trên xe máy của mình, cô Vân đã chinh phục gần hết 63 tỉnh thành Việt Nam, chỉ còn tỉnh Điện Biên là chưa có cơ hội đặt chân đến. Mỗi nơi đi qua là một ký ức đẹp, những kỷ niệm không thể quên.

Nữ phượt thủ U60 đặt chân 62 tỉnh thành, leo 26km núi đầy ngoạn mục - 6
Những thành tích "khủng" trong các chuyến phượt.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Ngưỡng mộ hành trình một mình khám phá 13 tỉnh miền Tây của cô gái 9x

Những hành trình, những cung đường đi qua và quyết tâm được sống đúng với đam mê ở độ tuổi 57 của cô khiến mỗi người trẻ phải nể phục. Đam mê là một chuyện, chúng ta có dám can đảm bước lên để thực hiện đam mê đó hay không lại là một chuyện khác.

Hãy thử đi và chia sẻ thêm kinh nghiệm du lịch với các thành viên trong Việt Nam Ơi nhé!

Ảnh: Dân trí

VỢ CHỒNG PHƯỢT THỦ U70 VÀ LỜI HỨA ĐƯA NHAU ĐI HẾT VIỆT NAM

Câu chuyện của cặp vợ chồng chú Nguyễn Thanh Long (68 tuổi) và cô Lê Thị Bích Thủy (64 tuổi) ở Gò Vấp (TP.HCM) thực sự khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Dù ở độ tuổi U70, cả hai đã cùng nhau vượt qua nhiều cung đường với hơn 60 tỉnh thành. Chỉ với một chiếc xe máy, hai vợ chồng cứ thế cùng nhau viết nên bao kỷ niệm qua mỗi chuyến đi.

Với cô chú, dù hành trình có nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng bù lại là những dấu ấn đẹp, là cơ hội để cả hai được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của quê hương. Bởi vậy, dù có bao nhiêu thử thách, hai người vẫn cùng nhau vượt qua.

Xem thêm tại đây.