Nữ "phượt thủ" 89 tuổi một mình khám phá Việt Nam bằng tiền lương hưu

23/10/2016, 17:03 GMT+07:00

Cụ bà 89 tuổi đến từ Krasnoyarsk, Siberia, Nga vừa qua đã tự mình thực hiện hành trình đến Việt Nam bằng số tiền lương hưu.

Vừa qua, cộng đồng mạng một phen xôn xao với một vị khách du lịch đặc biệt: cụ bà Lena 89 tuổi đến từ Siberia, Nga. "Phượt thủ" cao tuổi này thực hiện hành trình khám phá Việt Nam một mình và chẳng có bất kì bạn đồng hành nào.

Hai trở ngại lớn nhất với bà chính là bất đồng ngôn ngữ và điều kiện sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, may mắn thay trong chuyến hành trình này bà đã tìm gặp được cô gái Nga tốt bụng Ekaterina Papina. Vô tình cùng là khách hàng của một quán ăn, Ekaterina Papina đã nghe được câu chuyện của bà cùng người phục vụ: bà đang cố gắng diễn tả cho người phục vụ là bà không thể ăn được món ăn quá cay nhưng rào cản ngôn ngữ khiến bà phải rất khó khăn để thể hiện cho người phục vụ kia hiểu.


Nhờ sự giúp đỡ của cô gái đồng hương, bà Lena đã có một hành trình đáng nhớ ở Việt Nam.
Nhờ sự giúp đỡ của cô gái đồng hương, bà Lena đã có một hành trình đáng nhớ ở Việt Nam.

Thấy thế, cô gái trẻ liền lập tức đến giúp bà giải thích điều này với người phục vụ và cả hai nhanh chóng làm quen với nhau. “Tôi đã không khỏi hoảng hốt khi bà giới thiệu rằng mình đã 89 tuổi và một mình thực hiện hành trình du lịch đến Việt Nam. Tôi đã rất ngưỡng mộ sức khỏe và tinh thần của bà. Ở tuổi như bà, không phải ai cũng có thể thực hiện được điều này”- Ekaterina Papina chia sẻ.

Cũng là những du khách khám phá Việt Nam, Ekaterina Papina ngay lập tức nhận hỗ trợ bà trong chuyến đi và bắt đầu cho hành trình này là việc tham quan khắp thành phố bằng xe máy.

Nữ


Khám phá thành phố bằng xe máy và du lịch biển là hai điều bà ấn tượng nhất về Việt Nam.
Khám phá thành phố bằng xe máy và du lịch biển là hai điều bà ấn tượng nhất về Việt Nam.

Được biết, bà Lena đến từ thành phố Krasnoyarsk, Siberia và hiện đang sống cùng con gái và cháu ngoại. Ngoài việc một mình khám phá Việt Nam, trước đây bà cũng từng thực hiện hành trình đến nhiều quốc gia khác nhau bằng số tiền lương hưu của mình. Đi đến đâu, bà cũng nhận được sự giúp đỡ từ mọi người và ấn tượng nhất với bà trong hành trình khám phá Việt Nam là chuyến đi biển vừa qua, và việc ngắm nhìn thành phố bằng xe máy.

Về phần cô gái trẻ Ekaterina Papina, sau khi giúp đỡ người bạn đặc biệt này trong chuyến hành trình đến Việt Nam, cô liền chia sẻ câu chuyện trên trang cá nhân và liên tục nhận về những lời hoan nghênh từ cộng đồng mạng.

Ảnh: FBNV