Nữ phụ xe buýt bị nhóm thanh niên đánh vì nhắc trật tự lên tiếng

21/10/2019, 18:00 GMT+07:00

Mới đây sự việc nữ nhân viên xe buýt bị nhóm thanh niên hành hung đến nhập viện trong ngày 20/10 đã khiến nhiều người bất bình. Phẫn nộ hơn cả, nguyên nhân người phụ nữ bị đánh chỉ vì nhắc nhóm thanh niên trên trật tự.

Đánh người xong vứt lại 1 triệu: "Tao đánh thế vẫn còn nhẹ"

Được biết nạn nhân trong vụ việc trên là chị Đỗ Thị Thúy H. (27 tuổi, ở xã Hoà Phú, huyện Ứng Hoà, Hà Nội). Hiện chị H. đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ứng Hòa. Trên gương mặt chị H. vẫn còn hằn in những vết thương đau đớn.

 
Chị H. đang điều trị tại bệnh viện (Ảnh: VTC)
Chị H. đang điều trị tại bệnh viện (Ảnh: VTC)

Nhớ lại sự việc, chị H. cho biết ngày 20/10, có 4 thanh niên lên xe buýt tại điểm ở thị trấn Vân Đình (Ứng Hòa). Sau khi lên xe, nhóm người liên tục nói chuyện rất to, thậm chí còn văng tục, mất lịch sự khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Không những thế, họ còn tìm cớ gây sự với lái xe buýt, định đánh cả tài xế xe.  Chị H. khi đó đang làm việc trên xe, thấy vậy chị H. liền đến nhắc nhở nhóm người trật tự, thông cảm vì trên xe còn nhiều người khác thì bị hành hung.

>>Đọc thêm: Nhóm côn đồ hành hung người đàn ông bán cá viên chiên quỳ xin lỗi

 
Nhóm người hành hung nữ phụ xe
Nhóm người hành hung nữ phụ xe

"Tôi bị một người trong nhóm này đánh, rồi 2, 3 người khác cũng lao vào đánh tiếp. Họ đấm đá vào bụng và mặt tôi. Khi hành hung tôi xong, họ vứt 1 triệu đồng lại và bảo: "Mày đừng có mà láo, tao đánh thế vẫn còn nhẹ. Mày cầm lấy tiền mà mua thuốc", chị H. kể lại sự việc trên VTC.

Chị H. cho biết thêm: "Nghe vậy tôi nói tôi cảm ơn tôi không cầm, sau họ quát lái xe bảo mày cầm tiền mua thuốc cho nó rồi tất cả họ xuống xe”, chị H. kể lại trên Nhịp sống Việt.

Chị H. tâm sự, suốt 6 năm làm nghề phụ xe buýt, chị chưa từng khiến mọi người phàn nàn hay làm gì có lỗi với ai. Cuộc sống thường ngày của chị cũng rất bình yên, chị không gây thù hằn với ai bao giờ. Xót xa hơn cả, ngày chị bị hành hung lại đúng ngày 20/10, ngày mà những người phụ nữ Việt Nam được tôn vinh thì chị lại bị đánh đến nhập viện.

 
Ảnh: Tiền Phong
Ảnh: Tiền Phong

“Chiều qua tôi đau đầu không ngẩng mặt được, cảm thấy hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, đau phần ngực. Tôi thấy mình thấy rất tổn thương, tôi không có hành động gì khiếm nhã. 

Tôi chỉ làm đúng công việc của mình, chỉ nhắc nhở khách đúng với những gì nội quy đề ra. Từ trước tới nay tôi chưa không bao giờ làm gì để thù hằn với một ai và chưa từng gặp nhóm người này", chị H. nói trên Nhịp sống Việt.

Sự việc đã được gia đình chị H. trình báo với Công an huyện Ứng Hòa. 

Khởi tố vụ án, giữ khẩn cấp 2 thanh niên đánh nữ phụ xe

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin mới nhất, ngày 21/10, Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích đối với nhóm đối tượng hành hung nữ phụ xe buýt đúng ngày 20/10.

>>Đọc thêm: Cô gái bị hành hung trong thang máy muốn được xin lỗi công khai

 
Chị H. chưa hết sợ hãi sau vụ việc (Ảnh: Infonet)
Chị H. chưa hết sợ hãi sau vụ việc (Ảnh: Infonet)

Đồng thời danh tính của nhóm đối tượng trên cũng đã được xác định. Đối tượng có hành vi đánh chị Hinh là Trịnh Minh Hiếu (24 tuổi, quê thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) và Tưởng Kim Hồng (32 tuổi, trú tại Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa). Ngoài ra, cơ quan Công an cũng ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trịnh Minh Hiếu và Tưởng Kim Hồng.

Tuy nhiên các đối tượng trên đã bỏ trốn khỏi địa bàn. Hiện cơ quan công an đang chia thành 2 mũi truy bắt đồng thời điều tra vụ việc.

Mới đây, một nữ nhân viên hàng không đã bị một nhóm đối tượng hành hung chỉ vì từ chối chụp ảnh chung khiến nhiều người phẫn nộ. Không những thế còn đánh nữ nhân viên này khá nặng tay...>>Đọc thêm!