Nữ phụ xe bị xúc phạm khi nhắc khách đeo khẩu trang

09/09/2020, 12:45 GMT+07:00

Việc phải đeo khẩu trang ở nơi đông người hay khi di chuyển bằng phương tiện công cộng đã trở thành quy định cần phải tuân thủ.

Tuy nhiên, mới đây, một đoạn clip ghi lại được cảnh một người đàn ông xúc phạm nhân viên xe buýt vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang đã khiến nhiều người bức xúc.


Người đàn ông ngồi hàng ghế cuối đã bỏ khẩu trang xuống khi lên xe buýt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông ngồi hàng ghế cuối đã bỏ khẩu trang xuống khi lên xe buýt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hành khách bị từ chối phục vụ vì không đeo khẩu trang

Theo đoạn clip lan truyền trên MXH ghi lại, trên tuyến xe buýt Tây Sơn - Mỹ Đình, một người đàn ông trên xe đã không đeo khẩu trang khi đang ngồi ở hàng ghế cuối trên xe. Sau khi được nhắc nhở nhưng vẫn không tuân thủ, người này đã được nữ phụ xe trả lại tiền xe và từ chối phục vụ.

Trước khi xuống xe, người đàn ông này đã quay lại, nhiều lần nhổ nước bọt hướng về người nữ nhân viên, thậm chí còn chửi tục và đòi kéo nữ phụ xe xuống đường. Những hành khách cùng trên chuyến xe tỏ ra vô cùng ngạc nhiên trước hành động của người đàn ông này. Toàn bộ sự việc cũng được camera ghi lại khiến người xem bức xúc trước hành động đáng lên án này.


Sau khi nhắc nhở, người này vẫn không tuân thủ theo nên đã bị từ chối phục vụ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sau khi nhắc nhở, người này vẫn không tuân thủ theo nên đã bị từ chối phục vụ. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Anh bán rau nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang theo cách đặc biệt

Đề nghị công an vào cuộc xử lý

Theo báo Người Lao Động xác minh thì sự việc trên xảy ra vào ngày 7/9 tại đoạn điểm buýt khu vực sân bóng Hương Ngải (huyện Thạch Thất, Hà Nội). Người bị xúc phạm là chị V.T.M, nhân viên của công ty xe buýt.


Trên xe lúc đó có khoảng 10 hành khách cũng quay lại nhắc nhở người đàn ông này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trên xe lúc đó có khoảng 10 hành khách cũng quay lại nhắc nhở người đàn ông này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chị M. kể lại rằng ban đầu khi lên xe, người đàn ông này có đeo khẩu trang tuy nhiên từ khi ngồi xuống ghế đã kéo bỏ xuống. Thấy vậy, chị M. đã tiến đến và nhắc nhở người này đeo lên theo đúng quy định. Tuy nhiên chẳng những không tuân thủ, người đàn ông còn quay ra chửi bới nữ phụ xe cùng những hành khách khác khi được góp ý với giọng đầy thách thức. Sau khi bị yêu cầu xuống xe, người này tiếp tục ngoái lại, văng tục với chị M.

Trước sự việc này, đại diện công ty – đơn vị vận hành tuyến xe buýt trên cho biết đang tiến hành thu thập, xác minh về thông tin sự việc của nam hành khách trên với nữ nhân viên này. Đơn vị cũng sẽ đề nghị công an vào cuộc xử lý trường hợp trên.


Người đàn ông sau đó to tiếng chửi bới, hành động xấu với nữ phụ xe. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông sau đó to tiếng chửi bới, hành động xấu với nữ phụ xe. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang trong giờ ra chơi

Được nhắc đeo khẩu trang, người đàn ông xịt cồn vào miệng một phụ nữ

Trong khi nhiều người đang tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về phòng chống Covid-19 thì vẫn xảy ra không chỉ một mà nhiều trường hợp tương tự như trên. Trước đó, một người phụ nữ cũng bị xịt cồn vào miệng chỉ vì nhắc nhở người đi cùng thang máy đeo khẩu trang.


Trước đó, một người phụ nữ cũng bị xúc phạm vì nhắc người đứng cùng trong thang máy đeo khẩu trang. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trước đó, một người phụ nữ cũng bị xúc phạm vì nhắc người đứng cùng trong thang máy đeo khẩu trang. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, theo Thanh Niên, một người đàn ông sống tại chung cư ở TP.HCM đã không đeo khẩu trang khi đi thang máy. Lúc này chị N. đang đứng cùng và với tư cách là một thành viên của ban quản trị chung cư, chị đã nhắc nhở người đàn ông nên đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như cộng đồng.

Tuy nhiên, bất ngờ người này lớn tiếng cự cãi với chị N., thậm chí còn có hành động thô bạo với người phụ nữ trong thang máy. Chị N. sau đó được đưa đến bệnh viện và được chẩn đoán bị bỏng giác mạc, sự việc cũng được công an lập hồ sơ để làm rõ.

>> Có thể bạn quan tâm: TP.HCM: Xử phạt hành chính khi không đeo khẩu trang từ ngày 5/8

Việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng trong tình hình dịch Covid-19 hiện này là điều cần phải tuân thủ nghiêm túc. Những hành động trái quy định gây bức xúc như trên không chỉ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cá nhân đó mà còn của cả những người xung quanh. 

Đánh nhân viên nhắc đeo khẩu trang, người đàn ông lĩnh án tù 9 tháng

Giống như những trường hợp trong bài trên, một nhân viên chốt kiểm dịch khi thấy người không đeo khẩu trang đã lên tiếng nhắc nhở.

Tuy nhiên người đàn ông này đã trở nên mất bình tĩnh, tát vào mặt nhân viên chốt kiểm dịch kia đồng thời còn hành hung cả một người khác nhưng sau đó đã được người dân xung quanh kịp thời can ngăn.

Người này sau đó đã đến cơ quan công an đầu thú và đã phải hầu tòa, nhận án tù 9 tháng căn cứ theo Luật Hình sự.

Trước đó, hai thanh niên khi đi được nhân viên tại chốt kiểm soát nhắc nhở đeo khẩu trang cũng đã phản kháng lại khiến hai người bị thương cũng đã phải nhận mức án tương tự cho hành động của mình.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!