Nữ phóng viên bị CĐM đe dọa và tố "phân biệt chủng tộc" sau khi phỏng vấn sao Fantastic Beasts 2

14:40 09/11/2018

Vào ngày 07/11 vừa qua, một nữ phóng viên đã đăng tải đoạn video buổi phỏng vấn Claudia KimEzra Miller - 2 nam nữ diễn viên tham gia vào bộ phim Fantastic Beasts: The Crimes Of Grindelwald (Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald) lên kênh Youtube của mình.

Nữ phóng viên bị CĐM đe dọa và tố

Ban đầu, cuộc nói chuyện có vẻ thoải mái và tự nhiên cho đến khi nữ phóng viên mở lời hỏi: 

Bạn có nhớ lần đầu đọc cuốn sách Harry Potter không?

Nữ phóng viên bị CĐM đe dọa và tố

Nữ diễn viên gốc Hàn Claudia Kim - người thủ vai nhân vật Nagini trong phim khi đó đã vui vẻ trả lời:

- Hồi tôi học cấp hai ở Hàn Quốc. Tôi nhờ bạn của bố tôi gửi về từ Mỹ.

- Oh. Nhưng bạn đã đọc nó bằng tiếng Anh rồi sao? Vậy khi đó bạn có nói tiếng Anh không? Tuyệt đấy!

Nữ phóng viên bị CĐM đe dọa và tố

Chính phản ứng lạ lùng của nữ phóng viên đã khiến bầu không khí trở nên gượng gạo. Ngạc nhiên trước thái độ có phần hơi lố này của cô, Ezra Miller liền lên tiếng chia sẻ:

Cô ấy vẫn làm điều đó mà, ngay cả bây giờ vẫn nói tiếng Anh. Rất tốt luôn.

Chứng kiến thái độ sai trái của nữ phóng viên Kjersti Flaa trong đoạn video, nhiều fan hâm mộ đã có lời góp ý với câu hỏi đó của cô và cho rằng cô nên có thái độ đúng mực hơn. 

Tuy nhiên, thay vì im lặng và nhận ra lỗi sai của mình Flaa không những có phản ứng gay gắt với người hâm mộ mà còn chỉ ra rằng mình chẳng hề làm gì sai cả. 


“Tôi đã bị ấn tượng bởi một người có thể đọc Harry Potter bằng tiếng Anh khi mới 9 tuổi (khá chắc chẳng mấy ai làm được) khi nó không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn. Bạn không thấy ấn tượng sao?”
“Tôi đã bị ấn tượng bởi một người có thể đọc Harry Potter bằng tiếng Anh khi mới 9 tuổi (khá chắc chẳng mấy ai làm được) khi nó không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn. Bạn không thấy ấn tượng sao?”

Dĩ nhiên là câu trả lời đó chẳng thể nào lọt tai được bất kỳ ai. Rất nhiều người đã cho rằng, Flaa không chỉ tỏ ra thái độ thiếu chuyên nghiệp, vô tâm mà còn cho thấy sự kém hiểu biết trong ứng xử cũng như cuộc sống:

Đầu tiên, cô ấy nói rằng cô ấy đọc Harry potter hồi cô ấy là học sinh trung học, không phải lúc 9 tuổi nhé. Thứ hai, bố cô ấy đã nhờ một người bạn ở Mỹ gửi bản tiếng Anh của cuốn sách sang Hàn Quốc. Bộ cô không nghĩ rằng người Hàn Quốc có bản tiếng Hàn của Harry Potter hả?

Tại sao bạn lại ấn tượng với một người không thông thạo tiếng Anh? Vâng, tôi phải nói rằng tôi thực sự ấn tượng bởi  sự phân biệt chủng tộc của bạn đấy.

Trong tình hình căng thẳng đó, Kjersti Flaa đã đăng tải một đoạn tâm thư ngắn lên Instagram, cho biết ban đầu cô chẳng hề có ý gì khác ngoài sự tò mò khi thắc mắc về điều đó và mau chóng nhận ra câu hỏi đó “có vẻ ngốc nghếch” đến mức nào. 

Nữ phóng viên bị CĐM đe dọa và tố

Flaa đã nhận được rất nhiều email nói rằng cô là một kẻ phân biệt chủng tộc với những lời lẽ đe dọa cô và gia đình rất khủng khiếp.

Tim tôi hoàn toàn vỡ tan bởi tất cả những gì đã xảy ra. Tất cả những gì tôi muốn làm là có một cuộc phỏng vấn tuyệt vời với cô ấy và Ezra. Tôi xin lỗi vì làm mọi người thất vọng. 

Bây giờ, hãy lan truyền tình yêu vào thế giới này thay vì thúc đẩy nó với sự hận thù hơn. Và nếu bạn đọc được điều này, Claudia, hãy tha thứ cho tôi nếu tôi xúc phạm bạn.

Là một phóng viên - người mang tiếng nói đến cộng đồng, hơn hết Flaa nên hiểu trách nhiệm và giới hạn của bản thân khi xuất hiện trên mạng xã hội. Có lẽ sau vụ việc này, cô đã học được một bài học đắt giá cho công việc của mình.