Nữ “Ninja” lấn làn lao thẳng vào đầu ô tô tải

15:00 20/03/2021

Chuyện các phương tiện giao thông chạy lấn làn gây nguy hiểm vốn không còn lạ. Tuy nhiên, bất chấp những hậu quả đáng tiếc, không ít người vẫn phạm phải lỗi này gây mất an toàn cho bản thân cũng như những người tham gia giao thông khác.

Gần đây, một đoạn clip chia sẻ lại khoảnh khắc nữ "ninja" chạy xe máy lấn làn, đâm sầm vào ô tô tải khiến nhiều người hoảng hốt. Cụ thể theo đoạn clip được trích xuất từ camera của xe tải, thời điểm đó, chiếc xe tải đang lưu thông đúng chiều, bất ngờ từ chiều bên kia, một cô gái mặc đồ đeo khẩu trang kín mít chạy tới, lấn sang làn ô tô tải đang đi. 

Nữ "ninja" chạy lấn làn sang phần ngược chiều. (Ảnh: Cắt từ clip)Nữ "ninja" chạy lấn làn sang phần ngược chiều. (Ảnh: Cắt từ clip)

 
Cô gái chạy lấn làn rồi đâm sầm vào ô tô tải. (Ảnh: Cắt từ clip)
Cô gái chạy lấn làn rồi đâm sầm vào ô tô tải. (Ảnh: Cắt từ clip)

 
Kính của chiếc xe bị hư hỏng nặng. (Ảnh: Cắt từ clip)
Kính của chiếc xe bị hư hỏng nặng. (Ảnh: Cắt từ clip)

Do chạy với tốc độ khá nhanh nên cô gái không phanh kịp, liền tông thẳng vào xe ô tô tải. Hậu quả là cô gái bị văng ra khỏi xe, kính chắn phía trước của ô tô tải bị nứt vỡ, xe máy cũng hư hỏng nặng. Không rõ tình trạng của cô gái ra sao, song người lái xe ô tô tải đã có một phen hú vía. Nhiều người nhận định có thể cô gái chỉ bị thương do thời điểm đó xe tải đã kịp thời phanh lại còn hai bên đường cũng không có xe chạy tới. 


Khoảnh khắc cô gái chạy lấn làn đâm vào ô tô tải. (Nguồn: Mạng xã hội giao thông)

Thực tế trước đó, có không ít vụ việc thương tâm xảy ra do xe máy lấn làn chạy ngược chiều. Vào khoảng đầu năm nay, một vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã khiến người điều khiển xe máy không qua khỏi.

Cụ thể, theo chuyên trang giao thông Hà Nội cho biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe ô tô do anh P.M.Đ. (sinh năm 1981, trú tại khu 2, phường Đông Triều, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đã điều khiển phương tiện chạy hướng Đông Triều - Uông Bí. Trên đường đi, xe của anh Đ. đã xảy ra va chạm với xe máy do ông N.H.Q. (sinh năm 1960, ngụ tại phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển đi ngược chiều.

Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc xe máy của ông Q. gãy rời nhiều bộ phận, bản thân người điều khiển xe máy cũng qua đời tại chỗ. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Công an thị xã Đông Triều đã kịp thời có mặt bảo vệ hiện trường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đồng thời điều tra rõ nguyên nhân gây tai nạn thương tâm.

Theo cơ quan điều tra cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn giao thông này là do ông Q. điều khiển xe máy chạy ngược chiều, lấn đường nên bị ô tô tông vào. 

 
Chiếc xe máy gãy nát cho thấy vụ tai nạn khá nghiêm trọng. (Ảnh: An toàn Giao thông Hà Nội)
Chiếc xe máy gãy nát cho thấy vụ tai nạn khá nghiêm trọng. (Ảnh: An toàn Giao thông Hà Nội)

Có thể nói, việc chạy ẩu, chạy lấn đường đi ngược chiều đã gây ra rất nhiều vụ tai nạn thương tâm. Thế nhưng, một số người tham gia giao thông vẫn không ý thức được sự nguy hiểm của hành động này và thường xuyên phạm phải. Đây là điều vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến bản thân lẫn những người tham gia giao thông khác. Hi vọng, mỗi người tham gia giao thông sẽ có ý thức hơn trong việc tuân thủ đúng luật an toàn giao thông, tránh những hành vi gây nguy hiểm mang lại hậu quả nghiêm trọng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHẠY XE MÁY NGƯỢC CHIỀU GÂY TAI NẠN PHẢI BỒI THƯỜNG

Theo quy định tại Khoản 5, Điều 6 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đối với xe máy đi ngược chiều như sau: Phạt tiền từ 1-2 triệu đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ.

Về trường hợp chạy xe máy ngược chiều gây tai nạn, người thực hiện hành vi dù đã qua đời cũng phải bồi thường. Theo VietNamNet, người gây ra tai nạn đã qua đời, nếu người đó có tài sản để lại, những người thừa kế của người phạm tội có trách nhiệm sử dụng tài sản đó để bồi thường.

Xem thêm TẠI ĐÂY!