Chú cá sấu "đam mê danh vọng" khi vừa thấy camera liền lao đến khiến nữ nhiếp ảnh một phen "hú hồn"

28/12/2017, 19:00 GMT+07:00

Vị nữ nhiếp ảnh gia cùng chồng của mình đã có dịp được diện kiến con cá sấu khổng lồ sống ở vùng rừng ngập mặn trong công viên quốc gia Gardens of the Queen.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Jennifer Hayes cùng chồng, David Doubilet đã có cuộc chạm trán với một chú cá sấu khổng lồ khi họ đang tác nghiệp tại vùng rừng ngập mặn trong công viên quốc gia Gardens of the Queen ở Cuba.

Sự việc này đã nhanh chóng được kênh National Geogaphic đưa tin vào hôm thứ Ba (ngày 26/12) vừa qua. Được biết, khu bảo tồn biển này bao gồm nhiều đảo nhỏ với các vùng rừng ngập mặn và rạn san hô. Sự tách biệt, hoạt động bảo vệ nghiêm ngặt khiến Gardens of the Queen trở thành nơi tập trung của rất nhiều rạn san hô đẹp cùng nhiều loài cá sinh sống và những rừng ngập mặn nước nơi nhưng con cá sấu cư ngụ.


Nữ nhiếp ảnh gia Jennifer Hayes đã được một vị khách tò mò ghé thăm khi đang tác nghiệp
Nữ nhiếp ảnh gia Jennifer Hayes đã được một vị khách tò mò ghé thăm khi đang tác nghiệp

Chia sẻ với kênh này, vị nữ nhiếp ảnh gia cho biết cô thấy mình may mắn khi được nhìn thấy "vị khách" đặc biệt ở một khoảng cách gần đến như vậy. Chúng được ví như những con khủng long dưới nước, những gã khổng lồ cực may mắn sống sót cho tới tận bây giờ mà không hề bị tuyệt chủng.

"Lúc ấy tôi đang bị thu hút bởi một con sứa kì lạ nên không hề chú ý tới xung quanh. Chỉ tới khi David hét lớn qua bộ đàm và bắt đầu bơi về phía tôi, tôi mới biết mình đang được một vị khách khổng lồ ghé thăm. Tôi quay sang và thấy con cá sấu chỉ còn cách tôi vài centimet. Tuy nhiên, trông nó không có vẻ gì là tức giận và muốn tấn công tôi cả. Và chồng tôi vì lo lắng nên vẫn muốn bơi tới gần để cảnh báo tôi."

"Chúng tôi đã có dịp chạm trán với cá sấu Nile ở Botswana, cá sấu nước mặn ở Úc và cá sấu Mỹ ở Cuba. Tôi cảm thấy thật may mắn khi được nhìn thấy anh bạn cá sấu Mỹ khổng lồ này ở khoảng cách gần như thế. Thông thường loài này rất nguy hiểm, tuy nhiên thật may là nó chỉ bơi ngang qua tôi và không đặc biệt chú ý gì đến tôi cả", cô nói thêm.


Con cá sấu Mỹ sống trong công viên quốc gia Gardens of the Queen
Con cá sấu Mỹ sống trong công viên quốc gia Gardens of the Queen

"Rất nhiều người đã đặt câu hỏi rằng liệu rằng tôi có thấy tức giận không khi lúc ấy chồng tôi lại cứ mải chụp ảnh con cá sấu và tôi. Tuy nhiên câu trả lời của tôi là tôi nhất định sẽ rất giận David nếu anh ấy không chụp lại những khoảnh khắc đáng quý đó cho tôi. Lúc ấy tôi thực sự không cảm thấy sợ hãi hay gì cả. Tôi đã nhiều năm làm việc trong môi trường như vậy rồi nên cảm giác của tôi chỉ là phấn khích thôi".

"Tôi cá đây là một khoảnh khắc quý giá mà bất cứ nhiếp ảnh gia nào cũng muốn được trải qua. Và tôi thấy mình thật may mắn khi được gặp anh bạn khổng lồ ấy trong chuyến tác nghiệp này", nữ nhiếp anh gia tâm sự.

Nguồn: National Geographic