Nữ nhân viên y tế mệt mỏi, ngủ gục trên sàn khiến dân mạng cảm động

28/07/2020, 12:30 GMT+07:00

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây khó khăn cho khá nhiều người, đặc biệt là những cư dân đang sinh sống tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi và những vùng có liên quan đến dịch. Tuy nhiên, vất vả hơn cả là những y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, những người đang ngày ngày chăm sóc, chạy chữa cho người bệnh.

Mọi người có lẽ ai cũng thấu hiểu được nỗi vất vả của các y bác sĩ, tuy nhiên, họ còn cảm động hơn khi nhìn những hình ảnh mệt mỏi xuất hiện ngay sau cánh cổng bệnh viện. Theo đó, loạt ảnh được cho là chụp lại tại một bệnh viện ở Đà Nẵng sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

 
Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội nhận về nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội nhận về nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Nhân viên y tế mệt mỏi sau ngày làm việc dài

Được chia sẻ trên mạng xã hội, những tấm hình chụp lại khoảnh khắc nữ nhân viên y tế mệt mỏi, cả người như dựa vào tường khiến cư dân mạng không khỏi xúc động. Theo bài viết chia sẻ thì cô ấy đã làm việc cả ngày trời, đến tận tối muộn vẫn chưa thể nghỉ ngơi và ngồi ngủ gục trên sàn khi vẫn đang khoác lên mình bộ đồng phục của bệnh viện.

 
Nữ nhân viên y tế dựa vào tường sau ngày dài làm việc. (Ảnh: M.A).
Nữ nhân viên y tế dựa vào tường sau ngày dài làm việc. (Ảnh: M.A).

Có lẽ, thời điểm đó mọi người đang say ngủ, yên giấc trong chăn ấm nệm êm nhưng đối với các nhân viên y tế ở Đà Nẵng thì cuộc chiến của họ vẫn đang tiếp diễn. Dù có mệt mỏi, song họ vẫn luôn cố gắng, nỗ lực vì bệnh nhân của mình.

 
Hình ảnh của nữ nhân viên y tế ngồi nghỉ nhanh chóng được cư dân mạng quan tâm. (Ảnh: M.A).
Hình ảnh của nữ nhân viên y tế ngồi nghỉ nhanh chóng được cư dân mạng quan tâm. (Ảnh: M.A).

>> Có thể bạn quan tâm: Gia đình tự thông báo cách ly vì mới du lịch Đà Nẵng về

Cư dân mạng xúc động mong Đà Nẵng cố gắng

Ngay sau khi được chia sẻ, hình ảnh nữ nhân viên y tế ngủ gục mệt mỏi trên sàn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều cảm động trước tinh thần làm việc của các y bác sĩ, đồng thời để lại lời động viên, ủng hộ, mong mỗi người ở Đà Nẵng và cả các nhân viên y tế đều có thể giữ gìn sức khỏe, cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Cố gắng lên chị ơi. Đất nước tự hào vì có những người như chị”.
- “Các bác, các cô, các chú cùng toàn thể các anh, chị, em bác sĩ lại phải vất vả rồi... chúc các người hùng có thật nhiều sức khỏe để chiến đấu với dịch covid. Cảm ơn vì tất cả”.
- “Nhìn hình ảnh này lại càng thêm hận mấy người trốn cách ly. Mong mọi người giữ ý thức nhiều hơn nữa, đừng vì một mình mình mà khổ cả cộng đồng”.
- “Khổ thật sự, thấy thương lắm ấy. Cố lên Đà Nẵng ơi”.
- “Đà Nẵng ơi, cố lên nhé. Sẽ qua thôi”.

 
Hình ảnh đã nhận được rất nhiều lời bình luận, cổ vũ từ cư dân mạng. (Ảnh: M.A).
Hình ảnh đã nhận được rất nhiều lời bình luận, cổ vũ từ cư dân mạng. (Ảnh: M.A).

>> Có thể bạn chưa xem: Đà Nẵng vắng vẻ sau khi thực hiện giãn cách xã hội

Tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Đà Nẵng chính thức có ca lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên vào ngày 25/7 là bệnh nhân 416. Đây được xem là ca nhiễm cộng đồng đầu tiên của Việt Nam sau hơn 3 tháng liền yên ổn.

Sau ca bệnh này, Quảng Ngãi ghi nhận 1 ca nhiễm, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp khác nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4 nhân viên y tế. Được biết, đa số những trường hợp nhiễm bệnh này đều có liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng và hiện nơi đây đã được cách ly để phòng dịch Covid-19.

 
Nhiều ca nhiễm Covid-19 liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Vietnamnet).
Nhiều ca nhiễm Covid-19 liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Vietnamnet).

>> Xem thêm: Đà Nẵng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều 26/7

Liên tiếp xuất hiện những ca lây nhiễm mới, Đà Nẵng hiện đang bước vào những ngày thực hiện việc giãn cách xã hội. Các nhân viên y tế cũng không được ngơi nghỉ khi phải căng sức làm việc, phục vụ người bệnh. Hi vọng mỗi người hãy có ý thức hơn trong việc phòng bệnh để dịch Covid-19 sớm qua đi và mọi thứ lại trở về bình thường. Bên cạnh đó, đừng quên tiếp nhận thông tin một cách có chọn lọc và đúng đắn, không hoang mang và thực hiện đúng những chỉ đạo của Bộ Y tế để bảo vệ bản thân và người khác trước Covid-19 nhé.

BỆNH VIỆN C ĐÀ NẴNG PHONG TỎA 14 NGÀY ĐỂ PHÒNG COVID-19

Là nơi liên quan đến nhiều ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, bệnh viện C Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa trong 14 ngày để phòng dịch.

Cụ thể, Sở Y tế Đà Nẵng đã tập trung tiến hành quyết liệt nhiều biện pháp phòng dịch để hạn chế nguy cơ lây lan virus.

Bệnh viện cũng tiến hành phun khử trùng ở cả bệnh viện C Đà Nẵng và Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Đà Nẵng, nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng đến.

Đối với bệnh viện C Đà Nẵng, giám đốc bệnh viện cho biết nơi đây được phong tỏa với hơn 600 nhân viên y tế và bệnh nhân, thời gian phong tỏa sẽ kéo dài trong vòng 14 ngày.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!