Nữ nghệ sĩ Tuimi ra album đầu tay mang tên Softcore | Hardshell

20/06/2020, 12:30 GMT+07:00

Vào ngày 19/6, cô nàng cá tính người Đức gốc Việt tên Tuimi sẽ chính thức phát hành album đầu tay. Được biết sản phẩm âm nhạc của cô được phát hành với 3 thứ tiếng và có tên là Softcore | Hardshell.

Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của nghệ sĩ gốc Việt được phân phối bởi hãng ghi âm nổi tiếng Def Jam Recordings.

 
Tuimi ra mắt album đầu tay được đầu tư kỹ lưỡng.
Tuimi ra mắt album đầu tay được đầu tư kỹ lưỡng.

Tuimi ra mắt album đầu tay tên Softcore | Hardshell

Sản phẩm lần này của nữ nghệ sĩ Tuimi được sự hỗ trợ từ nhiều producer nổi tiếng đã có kinh nghiệm làm việc với nhóm nhạc đình đám như Girls’ Generation, EXO, Jordan Houyez & Ren Hook, Juicy J… Không chỉ vậy, album đầu tay của Tuimi còn có sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng như Gizmo, Ricky Star, Zuy…

 
Album lần này của cô có sự góp mặt của nhiều gương mặt nổi tiếng.
Album lần này của cô có sự góp mặt của nhiều gương mặt nổi tiếng.

Trái với nội dung của những sản phẩm ca nhạc trước, album lần này giúp Tuimi phô bày những tổn thương, suy nghĩ về thế giới của cô cho khán giả. Cô muốn mọi người thấy được cuộc sống đầy rẫy thị phi hay khát khao bình đẳng. Mặc dù việc sản xuất album là một thách thức lớn nhưng nữ nghệ sĩ muốn thử thách bản thân và hy vọng nó là cầu nối giữa Tây và Đông.

 
Cô hi vọng sản phẩm lần này sẽ là cầu nối âm nhạc Đông và Tây.
Cô hi vọng sản phẩm lần này sẽ là cầu nối âm nhạc Đông và Tây.

>> Bạn có biết: "Khai quật" tên thật của dàn sao Âu Mỹ

Album có 7 ca khúc mới trong tổng số 10 bài hát

Được biết Softcore | Hardshell có tất cả 10 ca khúc trong đó xuất hiện tới 7 sản phẩm âm nhạc mới hứa hẹn mang đến nhiều thú vị cho fan. Trong thời gian cách ly tại nhà, cô đã dành thời gian để viết lời cho 4 bài hát. Đó là Nhà Bao Việc phác họa một cách khái quát về thế hệ lao động, sự tiến bộ, kết nối cũng như năng suất làm việc, Nghĩ Nhiều Làm Chi muốn truyền cảm hứng cho chúng ta nên sống lạc quan đơn giản, 333 là sản phẩm kể về tình yêu giữa hai người xa cách nhau… 

Nhìn chung mặc dù mỗi ca khúc đều có sắc màu riêng nhưng khi đặt chung, chúng đều thể hiện rõ nhất cá tính âm nhạc của Tuimi. Sản phẩm lần này là thông điệp ý nghĩa để mỗi người nghe có thể tự suy nghĩ và liên hệ lại chính bản thân mình.

 
Sản phẩm lần này thể hiện rõ con người của Tuimi.
Sản phẩm lần này thể hiện rõ con người của Tuimi.

>> Xem thêm: Những bản tình ca Âu Mỹ kinh điển của thế hệ 8x (Phần 2)

Tuimi là cái tên quen thuộc trong làng underground Việt

Trong chương trình Yo! MTV Raps Asia cô là nữ nghệ sĩ được yêu thích mà “nữ hoàng rap Việt” từng nhắc đến. Cô chính thức gia nhập hãng thu âm nổi tiếng Tapioka Records tại Berlin vào năm 2019. Trước đó vào năm 2015, nữ nghệ sĩ chuyển về Berlin và trở thành nhạc sĩ độc quyền của Universal Music Publishing Germany.

Năm 2018, cô từng gây sốt mạng xã hội khi trình diễn lần đầu tại Hà Nội vào năm 2018. Cô nàng đã nhanh chóng nhìn ra được tiềm năng của thị trường Đông Nam Á, từ đó Tuimi đã đề nghị cùng được sản xuất với nghệ sĩ Việt về các sản phẩm Anh - Việt. Gần đây nhất là tại sự kiện Countdown Lights 2020, Tuimi đã biểu diễn Coming Home và xuất hiện cùng với Datmaniac.

 
Tuimi là cái tên không mấy lạ lẫm trong làng underground Việt.
Tuimi là cái tên không mấy lạ lẫm trong làng underground Việt.

>> Bạn có biết: Điểm danh những ngôi sao Âu Mỹ sở hữu dòng máu châu Á

Tuimi là một nữ nghệ sĩ tài năng và nhiệt huyết trong công việc. Chính vì vậy hãy cùng đón chờ sản phẩm album đầu tay này của cô nàng nhé, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Ảnh: Instagram

Ca sĩ Đức gốc Việt Tuimi: Em quyết định về Việt Nam gia nhập showbiz

Theo thông tin từ Thanh Niên, Tuimi là nữ ca sĩ gốc Việt đầu tiên được Đức tài trợ để tham gia chương trình ươm mầm tài năng thông qua quỹ phát triển sự nghiệp.

Cô nàng từ bé đến lớn đã được hưởng nền giáo dục nước ngoài và chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ từ bỏ những thứ thuộc về Đức - nơi nữ ca sĩ sinh ra.

Thế nhưng vào một ngày khi tìm hiểu về thị trường nhạc cũng như nghe ca khúc Việt Nam, Tuimi đã quyết định trở về nước để lập nghiệp.

Khi chia sẻ về lý do trở về Việt Nam, Tuimi cho rằng từ bé đã luôn nhớ về cội nguồn của mình, mặt khác cô muốn đưa âm nhạc Việt ra với thế giới.