Nữ nghệ sĩ Hồng Sáp ứa nước mắt kể lại chuyện bị lừa 200 triệu đồng

22/01/2020, 13:05 GMT+07:00

Người ta thường biết đến nữ nghệ Hồng Sáp với mái tóc bạc phơ, cùng với đó là gương mặt khắc khổ. Cũng chính vì gương mặt đó, nhiều năm theo nghề, bà đều diễn tả xuất sắc cảm xúc của vai diễn.

Thế nhưng, cuộc sống của bà lại không như nghiệp diễn. Cái khổ, cái nghèo, cái buồn cứ "dính" lấy bà từ thuở còn bé thơ, cho đến tận bây giờ.

 
Nữ nghệ sĩ Hồng Sáp. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ nghệ sĩ Hồng Sáp.

Luôn được đoàn làm phim thương tình

Hoàn cảnh bà khó khăn, nhiều đoàn làm phim thương bà, đều trả cát-xê đầy đủ. Không những thế, bà còn được họ cho thêm vì hoàn cảnh, cũng như cách cư xử đáng quý trọng.

Để trang trải cho cuộc sống, bà nhận hết những vai diễn được mời. Tuy nhiên cũng chẳng có nhiều đoàn phim mời diễn. 

nghe si hong sap roi nuoc mat ke chuyen bi lua het so tien manh thuong quan gui an tet - 1
Vai diễn của bà hầu như toàn vai khắc khổ, đúng với gương mặt lam lũ của mình.

Vai diễn không nhiều, nhưng bà đóng vai nào đều rất đạt vai ấy. Bà chia sẻ về nghiệp diễn của mình: “Một phần tôi nhờ mái tóc bạc trắng không ai có. Ngày trước, lâu lắm rồi, thấy tóc bạc, tôi nhờ mấy đứa nhỏ nhổ tóc dùm. Tụi nhỏ bắt tôi phải cho tiền uống cà phê, tôi giận để tóc bạc trắng, không thèm nhờ nữa. Ai dè, nhờ đó mà tôi có được vai diễn, có tiền đắp đổi qua ngày”.

Công việc hiện tại của bà là chuẩn bị trang phục cho các nghệ sĩ của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Mỗi đêm diễn, bà sẽ được trả 300.000 đồng cho một suất diễn. Cứ thế nhân lên với mỗi suất.

 
Cuộc đời bà cũng khắc khổ y như những vai bà diễn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cuộc đời bà cũng khắc khổ y như những vai bà diễn.

Video xem thêm: Gameshow cuối cùng của nghệ sĩ Chánh Tín trên truyền hình.

>>> Có thể bạn muốn biết: Nghệ sĩ Diễm Trinh bị bệnh nặng, không có tiền chữa trị​

Bị lừa hết tiền mạnh thường quân cho

Cuộc sống hiện tại của nghệ sĩ Hồng Sáp khá cô đơn. Chồng đã mất, chỉ có mình bà. Tuy nhiên, nhớ lại ngày xưa bà cũng rất đỗi đau lòng bởi chồng bà là người vũ phu: “Ông chết rồi, chung thủy nhưng mà tánh ổng kỳ. Nhậu vô, ổng đánh đập tôi ghê lắm”.

 
Cái nghèo cứ đeo bám bà nhiều thập kỷ nay. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cái nghèo cứ đeo bám bà nhiều thập kỷ nay.

Nghệ sĩ Hồng Sáp nghèo khổ nhiều thập kỷ nay, nên bà cũng chẳng còn cảm thấy buồn nữa. Giờ cứ có việc để làm, kiếm tiền trang trải cuộc sống hiện tại là bà vui rồi!.

Lấy chồng, sinh được 7 người con, nhưng nghèo đến mức bà chẳng có tiền chạy chữa bệnh cho con, vì vậy 4 người con đều đã mất. 3 người còn lại cũng chẳng khá giả để chăm lo cuộc sống cho mẹ.

>>> Xem thêm: Sao Việt từ chối giúp đỡ dù hoàn cảnh khó khăn, nợ nần

 
Nữ nghệ sĩ giờ chỉ cần có việc làm là cảm thấy vui. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ nghệ sĩ giờ chỉ cần có việc làm là cảm thấy vui.

Những ngày Tết đến nơi rồi, bà chỉ ước ao có việc làm để trang trải, nấu được nồi thịt kho cho các con, các cháu. Thế mà, có người vẫn nỡ lòng lừa bà lão đáng thương: “Tôi khổ vậy mà cũng có người đành đoạn lừa tôi nữa. Người ta lừa lấy 200 triệu đồng của người hảo tâm ở nước ngoài gửi cho tôi."

Ứa nước mắt, bà đau khổ kể lại: "Năm ngoái, một cô gái tự xưng là người giúp việc thân cận của nữ Việt kiều ở Pháp đến nhà gặp tôi. Cô ấy nói, bà chủ có gửi cho tôi một số tiền ăn Tết. Tôi nhận số tiền đó và được quay hình gửi sang nước ngoài.

Năm nay, cô gái ấy lại đến và báo tôi được cho tiền ăn Tết, rồi yêu cầu tôi đi ra ngân hàng nhận tiền. Thế nhưng, khi đến ngân hàng, sau khi kêu tôi ký giấy tờ, cô gái này liền lẻn đi mất. Tôi chờ mãi không thấy cô ấy quay trở lại nên hỏi nhân viên ngân hàng. Họ nói, tôi bị cô ấy lừa.

Tôi buồn bã quay trở về nhà mà không biết phải làm sao. Tôi không biết người cho tiền tên gì, nhà ở đâu, chỉ biết là một Việt kiều đang sống ở Pháp. Tôi cũng chẳng biết người lừa tôi là ai, ở đâu."

nghe si hong sap roi nuoc mat ke chuyen bi lua het so tien manh thuong quan gui an tet - 4
Nữ nghệ sĩ đau lòng khi có người nỡ lừa người già yếu tủi khổ như bà.

 
Bà hiền lành cả tin đến nỗi bị người ta lừa cả 200 triệu đồng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà hiền lành cả tin đến nỗi bị người ta lừa cả 200 triệu đồng.

Vậy là bà chẳng báo án được vì chẳng biết người ta là ai. Giờ, bà chỉ biết tiếc hùi hụi vì đã đánh mất số tiền để lo cho Tết: "Phải chi nhận được nhiêu đó tiền, tôi đỡ lo nhiều lắm. Tết và tiền nhà khỏi phải lo.

Giờ, tôi phải làm, kiếm tiền đóng tiền nhà. Ai nghe tôi kể cũng chửi tôi ngu, làm sao tôi biết được họ nhẫn tâm lừa một người vừa già yếu vừa nghèo như tôi đâu”.

>>> Xem thêm: Nhà hảo tâm lừa tiền người phụ nữ có con trai bị đánh chết

Đúng thật, chẳng ai nghĩ có người lại nhẫn tâm để lừa một người già yếu như bà. Chỉ mong có nhiều mạnh thường quân khác giúp bà dịp Tết này. Hoặc giản đơn hơn là thuê bà làm việc để bà có tiền trang trải cuộc sống.

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về câu chuyện này với YAN nhé!

Ảnh: Sưu tầm

CUỘC ĐỜI CỦA NGHỆ SĨ HỒNG SÁP ĐÃ KHỐN KHÓ TỪ THỦA BÉ THƠ!

3 tuổi bà theo mẹ vào Sài Gòn sinh sống, thế nhưng lên 10, mẹ bà mất. Một mình bà cầu bơ cầu bất ở đất Sài thành. May được bà bầu đoàn hát Huỳnh Long thương, cho bà đi bán rau cải. Tiền lãi bà giữ lấy, tiền gốc bà trả lại.

14 tuổi, nghệ sĩ Hồng Sáp bắt đầu được bước lên sân khấu với vai trò múa minh họa trong các vở tuồng. Dần dần, bà được các vai diễn lớn hơn.

Theo mẹ vào Sài Gòn quá sớm, bà sống đến gần 80 tuổi nhưng không có giấy tờ tùy thân. Kể cả con trai bà cũng vậy.

Cuộc sống nghèo khổ cứ đeo bám bà hết năm này đến năm khác, từ khi còn bé cho đến tận bây giờ, cái tuổi đã gần đất xa trời... 

>>> XEM THÊM