Một kênh truyền hình nhận gạch đá từ khán giả khi đưa MC mặc bikini dẫn World Cup

22/06/2018, 14:05 GMT+07:00

Câu chuyện về 32 hot girl của VTV vẫn còn chưa hạ nhiệt thì một kênh truyền hình khác của Việt Nam còn chơi lớn hơn khiến cho cái nhìn của người xem đài về những "người đẹp mùa World Cup 2018" ngày một thêm xấu xí.

Cụ thể, tại chương trình Tiên tri nước Nga trong bản tin thể thao phát lúc 11h30 mỗi ngày trong suốt 1 tháng diễn ra World Cup. MC Thu Hằng đã khiến không ít người xem nóng mặt khi diên một bộ bikini mỏng manh và quá gợi cảm so với một chương trình thuần về thể thao. 

Nội dung của chương trình "Tiên tri nước Nga" là khá đơn giản khi được ghi hình tại một hồ bơi và để cờ của 2 nước tham dự trận đấu sắp tới cùng 1 lá cờ trắng (đại diện cho kết quả hoà). Một chú hải cẩu sẽ được sử dụng với vai trò là "nhà tiên tri" chọn ra kết quả của trận đấu sắp tới. Đáng lẽ, đây sẽ là một chương trình rất vui và thú vị mang lại cảm giác thư giản cho người xem đài trước những trận đấu đầy căng thẳng sắp diễn ra. Thế nhưng, bộ Bikini có phần "phản cảm" đã khiến cho kênh truyền hình trên nhận phải không ít gạch đá từ khán giả xem đài.


Video "Tiên tri nước Nga" ngày 15-6 tính đến 6h ngày 22-6 có 33 lượt chia sẻ và 9 bình luận.
Video "Tiên tri nước Nga" ngày 15-6 tính đến 6h ngày 22-6 có 33 lượt chia sẻ và 9 bình luận.

Điều đáng nói ở đây chính là việc MC Thu Hằng đã mặc một bộ đồ bơi kín đáo hơn rất nhiều ở số quay đầu tiên. Nhưng có lẽ lượng tương tác từ video này không tốt như mong đợi của nhà sản xuất khiến họ phải "cách tân" nhằm lối kéo sự quan tâm từ khán giả xem đài. Theo thông tin ghi nhận thì sau khi "thay đồ" cho nữ MC xinh đẹp, video của chương trình "Tiên tri nước Nga" đã tăng đáng kể. Tuy nhiên, phần lớn các bình luận tại các video trên đều tập trung về thân hình của nữ MC Thu Hằng chứ không quan tâm gì đến bóng đá hay nhân vật chính của chương trình là chú hải cẩu. 


Video Tiên tri nước Nga ngày 20-6 có 874 lượt chia sẻ và 589 bình luận. 
Video Tiên tri nước Nga ngày 20-6 có 874 lượt chia sẻ và 589 bình luận. 


Video Tiên tri nước Nga ngày 21-6 tính đến 6g ngày 22-6 có khoảng 174 lượt chia sẻ và 139 bình luận.
Video Tiên tri nước Nga ngày 21-6 tính đến 6g ngày 22-6 có khoảng 174 lượt chia sẻ và 139 bình luận.

Có thể thấy, việc thay đổi trang phục của MC trong chương trình "Tiên tri nước Nga" có một mục đích rất rõ ràng là thu hút sự hiếu kì của cánh mày râu - đối tượng khán giả chủ yếu của mùa World Cup. Đây có thể xem là một sự "học hỏi" từ những đài truyển hình nổi tiếng thế giới, đặc biệt là ở khu vực Nam Mỹ. Cụ thể hơn, các đài truyền hình tại khu vực này thường xuyên sử dụng các nữ MC quyến rũ để dẫn chương trình thời tiết. Tuy nhiên, việc đài truyền hình tại Việt Nam áp dụng cách "câu khách" này tại nước ta là điều không phù hợp bởi sự khác biệt về văn hoá của hai khu vực là khá rõ ràng.


Những chương trình dự báo thời tiết tại khu vực Nam Mỹ thu hút được rất nhiều người xem đài bởi những cô nàng MC hấp dẫn.
Những chương trình dự báo thời tiết tại khu vực Nam Mỹ thu hút được rất nhiều người xem đài bởi những cô nàng MC hấp dẫn.

Khi được hỏi về việc cho MC mặc Bikini dẫn chương trình, đại diện đơn vị này trả lời: "MC Thu Hằng là một trong những MC cứng của đài chứ không phải là người đẹp khách mời bên ngoài vào. 

Chương trình này được quay ở hồ bơi, MC có thể phải nhảy xuống hồ để làm quen với cá heo, hải cẩu trong quá trình ghi hình... nên mặc đồ bơi để phù hợp với bối cảnh quay. Và các trang phục áo tắm thay đổi theo từng số....".

Việc để phái nữ xuất hiện tại các chương trình thể thao không phải là điều gì quá mới mẻ, nhưng việc lợi dụng hình thể cũng như vẻ bề ngoài của họ để "câu khách" là điều khó có thể chấp nhận được. Liệu sau hàng loạt "gạch đá" từ người xem đài, kênh truyền hình trên có chấp nhận thay đổi?

 

 

 

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!