Nữ sinh "vòi vĩnh" cha mua Iphone 8 không được liền "dọa" sẽ nghỉ học, bán thân ở hộp đêm

24/09/2017, 15:49 GMT+07:00

Sau khi "vòi vĩnh" không được, nữ sinh này liền tức giận hét lớn: "Nếu ông không mua điện thoại cho tôi, tôi sẽ bỏ học. Buổi tối đi làm thêm ở hộp đêm, bán thân kiếm tiền mua điện thoại đó".

Con người ngày càng chạy theo vật chất, lấy nó để làm thước đo trong mọi vấn đề. Đặc biệt không ít học sinh, sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường, ngày ngày được hưởng cuộc sống đầy đủ nhưng vẫn đua đòi, "vòi vĩnh" những thứ đồ xa xỉ để cho bằng bạn bạn bè.

Việc này đối với những gia đình có kinh tế vững vàng có lẽ cũng phải vấn đề gì quá to lớn. Tuy nhiên đối với những gia đình có điều kiện chưa tốt, thậm chí cha mẹ phải nhịn ăn nhịn mặc để lo cho con cái thì thực sự là một gánh nặng. Một thực tế xảy ra khá phổ biến hiện nay đó là các bạn học sinh thường đua đòi theo các bạn, khi không được như những đứa trẻ khác thì so sánh, đòi hỏi mà không hề cảm thông cho nỗi vất vả của cha mẹ.

Điện thoại iPhone từ lâu đã luôn là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Mọi người đều biết rằng hiện nay, các hãng điện thoại luôn liên tục cập nhật các dòng máy rất nhanh. Nếu muốn chạy theo những xu hướng thời thượng ấy thì hoặc là bạn phải có khả năng tự chủ tốt về kinh tế hoặc gia đình bạn phải có điều kiện dư dả.

Mới đây, mẫu điện thoại iPhone 8 đã được bán với mức giá thành khá cao. Đối với các học sinh, sinh viên thì việc sở hữu một chiếc iPhone thế hệ mới không phải là chuyện dễ dàng bởi các em chưa có khả năng làm ra tiền. Để mua chiếc điện thoại đắt tiền như vậy buộc các em phải dựa vào sự giúp đỡ của cha mẹ. Đã có nhiều trường hợp sau khi xin gia đình không được liền quay ra to tiếng, cãi vã cha mẹ.


Nữ sinh lớn tiếng với cha chỉ vì không được cho tiền mua điện thoại
Nữ sinh lớn tiếng với cha chỉ vì không được cho tiền mua điện thoại

Câu chuyện của một cô gái ở Quảng Đông, Trung Quốc dưới đây là một ví dụ điển hình. Theo đó, thu nhập mỗi tháng của cha cô gái này khoảng 2000 nhân dân tệ (tương đương 6,5 triệu đồng) nhưng cô gái vẫn nằng nặc đòi được mua điện thoại iPhone. Sau khi "vòi vĩnh" không được, nữ sinh này liền tức giận hét lớn: "Nếu ông không mua điện thoại cho tôi, tôi sẽ bỏ học. Buổi tối đi làm thêm ở hộp đêm, bán thân kiếm tiền mua điện thoại đó".


Thậm chí còn đe dọa sẽ đi bán thân để kiếm tiền
Thậm chí còn đe dọa sẽ đi bán thân để kiếm tiền


Người dân chứng kiến đã lên tiếng khuyên can
Người dân chứng kiến đã lên tiếng khuyên can

Câu chuyện trên đã khiến dư luận không khỏi bức xúc, Rõ ràng với một học sinh khoác trên mình chiếc áo đồng phục, các bạn trẻ cần xác định mục đích quan trọng nhất của bản thân bây giờ là gì, chứ không phải chạy theo vật chất đến mức mê muội. 

Việc cô nữ sinh khăng khăng với cha sẽ "bán mình" để kiếm tiền mua điện thoại mới, còn khiến người ta lo lắng đến một thế hệ trẻ sẵn sàng bán mình cho vật chất phù phiếm.

Nguồn: Dongfeng.