Triệu Lệ Dĩnh - "Nữ hoàng rating" nhưng có tới 4 bộ phim dở tệ

30/05/2019, 18:15 GMT+07:00

Làng giải trí Hoa Ngữ hiện nay, khi hỏi đến những tên tuổi nổi bật nhất sẽ không ai không kể đến Triệu Lệ Dĩnh, nữ diễn viên đình đám được khán giả ưu ái mệnh danh là "Nữ Hoàng Rating". Không phải "hữu danh vô thực", bởi bất cứ bộ phim nào cô tham gia đều đạt được những thành tích rating vượt trội, liên tục phá nhiều kỉ lục cũ như: Sam Sam Đến Rồi, Hoa Thiên Cốt, Minh Lan Truyện,... đưa tên tuổi cô gái Hà Bắc lên hàng ngôi sao lớn ở Trung Quốc. Trước đây, chính vai diễn Tình Nhi trong Tân Hoàn Châu Cách Cách đã đưa Triệu Lệ Dĩnh đến gần khán giả hơn.

 
Vai Tình Nhi đưa Triệu Lệ Dĩnh gần hơn tới khán giả
Vai Tình Nhi đưa Triệu Lệ Dĩnh gần hơn tới khán giả

 
Triệu Lệ Dĩnh của hôm nay đã trở thành ngôi sao hàng đầu làng giải trí Hoa Ngữ
Triệu Lệ Dĩnh của hôm nay đã trở thành ngôi sao hàng đầu làng giải trí Hoa Ngữ

Nhưng không phải 100% các tác phẩm cô tham gia đều thật sự xuất sắc. Cũng có rất nhiều tác phẩm với sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh vẫn bị khán giả "chán nản" vì... quá dở. Bốn bộ phim: Bí Mật Của Người Vợ, Thanh Vân Chí, Sở Kiều Truyện, Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em là những minh chứng. 

1. Bí Mật Của Người Vợ

Sau khi hợp tác với Trần Hiểu trong Lục Trinh Truyền Kỳ, Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục "nên duyên" với nam thần Lưu Khải Uy trong Bí Mật Của Người Vợ vào năm 2013. Với độ nổi tiếng của cả hai, tưởng chừng bộ phim sẽ thu hút sự chú ý lớn từ khán giả nhưng đáng tiếc là, bộ phim lại gây thất vọng vì nội dung đi vào lối mòn và đầy những lỗi logic ngớ ngẩn. Không những vậy, việc xây dựng nhân vật cũng khiến khán giả cảm thấy vô cùng ức chế. Nữ chính Giang Bách Hợp bị nhận xét là quá ngây thơ, ngốc nghếch, bị người khác chì chiết, dè bỉu nhưng lại không biết phản kháng. Trên Douban (trang mạng của Trung Quốc tương tự như IMDb), Bí Mật Của Người Vợ chỉ được khán giả chấm... 3.7 điểm.

 
Mặc dù mọi thứ đều lung linh...
Mặc dù mọi thứ đều lung linh...

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 4.
... nhưng "Bí Mật Của Người Vợ" - bộ phim "khó nuốt" nhất của Triệu Lệ Dĩnh.

2. Tru Tiên: Thanh Vân Chí

Là một dự án chuyển thể đầu tư khủng năm 2016, Tru Tiên: Thanh Vân Chí quy tụ dàn sao nổi tiếng như Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử... Trong suốt thời gian lên sóng, bộ phim đã đạt được nhiều thành tích khủng, là một trong những bộ phim có lượt xem online cao nhất ở Trung Quốc.

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 5.

Tuy nhiên, Thanh Vân Chí cũng "ăn đủ gạch đá" từ khán giả vì phần kịch bản kém chất lượng và kĩ xảo khiến người xem phải "khóc thét". Phiên bản chuyển thể này chưa thể làm fan của tiểu thuyết gốc hài lòng. Chính vì sự ưu ái tăng đất diễn cho vai Bích Dao (Triệu Lệ Dĩnh) mà "bỏ quên" mất nàng Lục Tuyết Kì (Dương Tử) đã khiến một bộ phận không nhỏ người hâm mộ quay lưng với bộ phim.

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 6.
Triệu Lệ Dĩnh được ưu ái nhiều đất diễn trong Thanh Vân Chí...

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 7.
Nhưng kịch bản chuyển thể lại không được lòng fan nguyên tác.

3. Sở Kiều Truyện

Lại một tác phẩm chuyển thể nữa có sự góp mặt của Triệu Lệ Dĩnh. Đây có lẽ là tác phẩm đạt nhiều thành công về mặt thương mại nhất của nữ diễn viên. Từ lúc lên sóng, Sở Kiều Truyện đã giành được rất nhiều thành tích mà chưa từng có bộ phim nào đạt được. Chỉ trong 36 giờ đầu tiên, Sở Kiều Truyện đã đạt 1 tỷ lượt xem, sau một tháng, con số này đã lên tới 20 tỷ. Không chỉ thành công trên các trang chiếu phim trực tuyến mà Sở Kiều Truyện còn đạt rating khủng, gần 3% dù chiếu vào khung giờ khuya 23 giờ.

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 8.

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 9.

Là bộ phim "nóng" nhất mùa hè 2017, Sở Kiều Truyện gây thất vọng vì mắc "cả rổ" lỗi hậu kỳ. Không những việc, việc đẩy đất diễn cho cặp đôi phụ Yến Tuân (Đậu Kiêu) Nguyên Thuần (Lý Thấm), còn nam chính Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) thì "lặn" mất tăm mất tích. Nhiều người phàn nàn rằng, khi Sở Kiều Truyện kết thúc, ekip sản xuất hứa hẹn sẽ có phần tiếp theo nhưng đã 2 năm trôi qua, công chúng vẫn chưa thấy phần 2 đâu.

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 10.
Đã 2 năm trôi qua, phần 2 của "Sở Kiều Truyện" vẫn biệt tăm biệt tích.

4. Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em

Không quá nổi tiếng như Tru Tiên: Thanh Vân Chí hay Sở Kiều Truyện, nhưng Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em cũng tạo được nhiệt độ khi lên sóng hồi cuối năm 2018. Đây là một tác phẩm để nâng đỡ đàn em của Triệu Lệ Dĩnh - nam diễn viên Kim Hạn.

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 11.

Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em bị liệt vào hàng những bộ phim dở nhất của Triệu Lệ Dĩnh cũng vì một lí do muôn thưở: nội dung kịch bản không thực tế. Một lí do nữa khiến bộ phim bị chê lên chê xuống là vì nhân vật Lâm Thiển do Triệu Lệ Dĩnh đóng không xứng với danh nhà thiết kế thời trang. Bù lại, "phản ứng hóa học" giữa Triệu Lệ Dĩnh Kim Hạn trong phim rất tốt, là điểm sáng "vớt vát" phần nội dung cũ kĩ của bộ phim.

Điểm danh 4 phim siêu dở ẹc của Triệu Lệ Dĩnh, ai mà tụng đủ thì đúng là fan chân chính! - Ảnh 12.
Triệu Lệ Dĩnh xinh đẹp nhưng không phù hợp với vai nhà thiết kế thời trang.

Sự nghiệp của một người nghệ sĩ chắc chắn sẽ có lúc "gập ghềnh" thăng trầm, tuy nhiên điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không thể đổi lỗi cho một mình diễn viên. Điều đáng nói là những "nốt trầm" này chỉ là thiểu số trong toàn bộ các tác phẩm của sự nghiệp Triệu Lệ Dĩnh, phần lớn các tác phẩm khác đều tốt và nhận được sự yêu thương của khán giả. Cái tên Triệu Lệ Dĩnh hiện nay là bảo chứng cho một bộ phim chỉn chu được nhiều khán giả mong đợi, hi vọng thời gian tới sau khi đã ổn định gia đình nhỏ của mình, nữ diễn viên sẽ trở lại với đường đua showbiz bằng các bộ phim xuất sắc hơn nữa.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!