Không thể rời mắt khỏi "Nữ hoàng mèo" sang chảnh nhất thế giới

10/06/2016, 19:00 GMT+07:00

Với gu thời trang sang chảnh, độc đáo, "nàng mèo" này khiến cộng đồng mạng "phát điên" mỗi khi nhìn thấy.

Nếu hỏi nữ hoàng của loài mèo là ai? Chắc hẳn rất nhiều người sẽ trả lời ngay rằng Pitzush - cô mèo kiêu kì có sức quyến rũ mê đắm lòng người.

mèo
(Ảnh IG pussinglam)

Từ một chú mèo lang thang...

Tám năm trước, Pitzush vẫn chỉ là một con mèo hoang, lang thang đầu đường xó chợ, vừa đói khát vừa bị những chú mèo khác hiếp đáp đến mức thương tích đầy mình. Rồi may mắn cũng đến với Pitzush khi "nàng" gặp được người chủ tốt bụng. "Bé lúc ấy chỉ là một cô mèo hoang đói bụng nên kêu gào, há há cái mồm đầy răng thối ra... Bạn thậm chí không thể ôm bé vào lòng vì hơi thở của bé vô cùng thối", "chủ nhân" của Pitzush kể lại.

mèo
Theo lời của bác sĩ thú y, có thể Pitzush thường xuyên bị các chú mèo hoang khác đánh đập, "chỉ là một bé mèo con nhưng đã phải chiến đấu vì sự sống còn". (Ảnh IG pussinglam)

Người chủ này còn nói thêm: "Tôi đưa bé đến gặp bác sĩ thú y nhưng sau đó chúng tôi cùng quyết định chuyển Pitzush ra trạm y tế giải quyết đám răng sữa hôi hám kia. Vốn là một nha sĩ nên tôi nhận việc thực hành 'giải quyết', bác sĩ thú y chỉ cần giúp Pitzush gây mê toàn thân. Lần đó quả thật là một trải nghiệm khó chịu khi phải chứng kiến bé nằm bất lực như thế. Thật may mắn khi sau đó bé hồi phục rất tốt, tuy nhiên vẫn còn khá nhút nhát và sợ nhiều thứ. Phải mất rất nhiều thời gian cùng sự kiên nhẫn, tình yêu to lớn mới có thể xóa bỏ những tổn thương trước đó của Pitzush".

...trở thành "nữ hoàng thời trang" được người người hâm mộ

mèo
"Pitzush muốn chỉ cho các bạn thấy rằng, theo một cách nói nào đó, việc chạy theo người khác thật ngu xuẩn vì đã tự hạn chế cuộc sống của mình đổi lấy cái thứ gọi là 'giá trị' kia. Nếu một con mèo có thể tự tạo giá trị cho bản thân... thì chúng ta cũng nên tự soi gương để xem liệu bản thân có phải chỉ là cái bóng?", người chủ chia sẻ. (Ảnh IG pussinglam)

Sau này, "chủ - tớ" nhà này thành lập một tài khoản mạng xã hội mang tên Puss in Glam. Mục đích ban đầu của việc lập tài khoản này chính là trào phúng phong cách thời trang của giới trẻ hiện nay.

"Chủ nhân" của Pitzush chia sẻ: "Như bạn thấy rồi đấy, hiện nay có rất nhiều bạn gái, không là blogger về thời trang thì cũng là tín đồ Kardashian. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng tốt khi các cô gái trẻ luôn xem thần tượng như một định hướng thời trang cho mình"

Trên tất cả, đôi "chủ - tớ" này muốn mọi người nhận thức rõ hơn về phong cách thời trang của bản thân là gì, đồng thời phê phán "lời nguyền trong xã hội hiện nay": nỗi ám ảnh về xu hướng và khả năng tiêu thụ..

mèo
Từ một chú mèo hoang dơ bẩn xấu xí, Pitzush bây giờ rõ ràng như "mặt trời ban trưa" - "nữ hoàng" của loài mèo. Và công cụ giúp Pitzush nổi tiếng như hiện nay chính là chiếc máy ảnh, phần mềm chỉnh sửa ảnh và mạng xã hội. (Ảnh IG pussinglam)

"Việc chụp ảnh cho Pitzush hoàn toàn không phải là dễ dàng. Đó là cả một quá trình. Từ những ngày đầu, tôi chỉ có thể bắt đầu bằng những thứ đơn giản như đeo cho bé chiếc vòng cổ... Sau đó thì xử lí ảnh trên máy vi tính. Rồi về sau, tôi lại thêm vào trang phục, và buổi chụp ảnh chỉ có thể kéo dài 2 - 5 phút vỏn vẹn...", người chủ tâm sự thêm.

Chỉ cần nhìn vào khuôn mặt đó, bản thân Pitzush đã là nguồn cảm hứng, là biểu tượng thời trang, và tất cả những gì chúng tôi mong muốn cũng chỉ có vậy.

Cùng xem thêm những hình ảnh khác của "Nữ hoàng" nhà mèo này nhé.

mèo

mèo

mèo

mèo

mèo

mèo

mèo

mèo

mèo

mèo

mèo

mèo

mèo

mèo

mèo

mèo

mèo
Nếu bạn lo lắng về việc trang điểm, gắn mi cho Pitzush như vậy thì hoàn toàn không cần nhé. Lông mi cong vút nhiều màu kia chỉ là sản phẩm của nghệ thuật chỉnh ảnh thôi, không có thật đâu. (Ảnh IG pussinglam)