Nữ hoàng Kungfu xứ Đài: Trả nợ cho chồng xong cưới luôn anh chủ nợ

17:30 20/08/2020

Những năm 70 - 80 ở Đài Loan, cái tên Từ Phong luôn nổi tiếng là một nữ ngôi sao thuộc dòng phim võ thuật. Bà sinh năm 1950, mất cha từ năm lên 6 tuổi. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Từ Phong theo đuổi nghệ thuật với mục tiêu chính là kinh tế, nhưng không ngờ rằng cuộc đời bà lại nhiều "ngã rẽ" đến thế.

Nổi tiếng với nhiều vai nữ hiệp trong phim võ thuật Đài Loan, bà sau đó lui về tham gia sản xuất và cũng đạt được nhiều thành tựu để đời. Trên chặng đường gắn bó với phim ảnh, bà có hai lần lên xe hoa, lần thứ hai lại chính với một trong các chủ nợ của chồng cũ.

 
Ngôi sao võ thuật Đài Loan nổi tiếng một thời - Từ Phong (Ảnh: FBNV)
Ngôi sao võ thuật Đài Loan nổi tiếng một thời - Từ Phong (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Tứ trụ khó có thể thay thế của làng phim võ thuật châu Á

Đóng phim để thoát nghèo 

Vì hoàn cảnh nghèo khó, Từ Phong bắt đầu nghiệp diễn sớm từ năm 15 tuổi, khi đó bà nhận được một vai diễn nhỏ trong Long Môn Khách Sạn do Hồ Kim Thuyên đạo diễn. Hai năm sau đó ở tuổi 19, bà may mắn nhận được vai chính trong tác phẩm Hiệp nữ cũng của Hồ Kim Thuyên. Diễn xuất của bà được Richard Corliss - nhà phê bình có tiếng thời đó miêu tả là "nữ chiến binh đẹp và quyến rũ nhất màn ảnh". 

 
Từ Phong từng được nhà phê bình phương Tây nhận định là "nữ chiến binh đẹp và quyến rũ nhất màn ảnh" (Ảnh: Weibo)
Từ Phong từng được nhà phê bình phương Tây nhận định là "nữ chiến binh đẹp và quyến rũ nhất màn ảnh" (Ảnh: Weibo)

Sau thành công của Hiệp nữ tại các liên hoan phim, Từ Phong bắt đầu trân trọng hơn nghề diễn. Vai diễn sau của bà trong bộ Mười ngày ở thành phố Rồng cũng giúp Từ Phong đạt Kim Mã cho Diễn viên mới xuất sắc nhất. Những vai diễn võ thuật thành công sau đó như trong phim Sát thủ (1976), Người tiên phong (1980) đã giúp tên tuổi "nữ hoàng Kungfu" của bà được ghi dấu trong lòng khán giả.

>> Đừng bỏ lỡ: Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Đài Loan: Thảm họa điện ảnh của năm?

Vất vả gánh nợ dùm chồng, cuối cùng lại "rơi vào lưới tình" với chính chủ nợ

Ban đầu, nữ diễn viên xinh đẹp lên xe hoa cùng một doanh nhân giàu có theo ước hẹn của cha mẹ. Song, người này sau đó đã đi vay tiền dưới danh nghĩa của cô. Gánh trên mình món nợ triệu đô thay cho chồng, cô phải đóng thêm nhiều phim để kiếm tiền. Trong chặng đường quay lại ngành giải trí, Từ Phong gặp gỡ chính người chủ nợ là doanh nhân Tống. Hai người hòa hợp và nhanh chóng đi đến hôn nhân sau khi Từ Phong ly hôn người chồng đã cho cô nhiều đau khổ.

 
Bà nên duyên với một trong các chủ nợ của chồng cũ và có gia đình hạnh phúc (Ảnh: FBNV)
Bà nên duyên với một trong các chủ nợ của chồng cũ và có gia đình hạnh phúc (Ảnh: FBNV)

>> Có thể bạn quan tâm: Diễn viên võ thuật mạo hiểm quay clip từ độ cao 62 tầng

Ngôi sao võ thuật lui về đằng sau cánh gà

Từ Phong sinh hai con trai cho người chồng sau và có cuộc sống êm đềm hạnh phúc, đứng sau làm hậu phương cho ông xã. Sau khi ông qua đời, bà thừa kế khối tài sản của chồng và tiếp quản việc kinh doanh.

Ngôi sao một thời con bén duyên với nghiệp sản xuất. Bà thành lập công ty riêng mang tên Tomson Films và bắt đầu làm những phim nghệ thuật như Bá vương biệt cơ (1993), Phong nguyệt (1996). Bà cũng tham gia trong ban giám khảo tại một số Liên hoan phim Quốc tế như Berlin lần thứ 44 và Venice lần 61.

  
Từ Phong nhận giải Thành tựu trọn đời tại LHP Kim Mã (Ảnh: FBNV) 
Từ Phong nhận giải Thành tựu trọn đời tại LHP Kim Mã (Ảnh: FBNV)

Bạn nghĩ sao về chuyện đời của một trong những nữ hiệp trong phim võ thuật Đài Loan - Từ Phong? Câu chuyện về duyên số thật là khó đoán và cũng đem lại nhiều bất ngờ cho những ai nghe kể. Cùng chia sẻ cho YAN những suy nghĩ của bạn nhé!

Những kiệt tác màn ảnh của 10 sao võ thuật Hồng Kông

Nhắc đến các phim võ thuật nổi tiếng, không thể không kể đến những diễn viên đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả đến từ mảnh đất Hồng Kông như Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan ... 

Cùng YAN điểm qua những bộ phim của 10 ngôi sao trên mà bạn không thể bỏ qua nếu trót "u mê" những pha tỷ thí võ công hết sức chuyên nghiệp và "đã mắt" đến từ điện ảnh Hồng Kông, có thể kể đến như  Long tranh hổ đấu, Túy quyền, Hoàng Phi Hồng... 

Xem thêm TẠI ĐÂY!