Nữ hộ sinh tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội ngày 8/3

08/03/2021, 09:40 GMT+07:00

Sáng 8/3, những mũi vaccine Covid-19 đầu tiên đã được chuyển đến 3 tỉnh thành là Hà Nội, Hải Dương và TP.HCM. Được biết, VNVC (đơn vị nhập khẩu vaccine AstraZeneca) đã bàn giao vaccine cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Hải Dương.

Điều đặc biệt là ngày tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19 lại trùng đúng vào dịp Quốc tế phụ nữ và người tiêm mũi đầu tiên cũng là một nữ nhân viên y tế. 

 
Vaccine Covid-19 đã được chuyển đến 3 tỉnh thành đầu tiên trên cả nước (Ảnh: Thanh niên)
Vaccine Covid-19 đã được chuyển đến 3 tỉnh thành đầu tiên trên cả nước (Ảnh: Thanh niên)

Theo thông tin trên Vnexpress, từ 7h sáng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã tiếp nhận ba thùng vaccine, chuyển vào kho lạnh bảo quản ở nhiệt độ từ 2-8 độ C. Những người đầu tiên được tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca là 900 nhân viên y tế đầu tiên của khu vực phía Nam bao gồm nhân viên y tế của khoa Nhiễm D, khoa Cấp cứu, khoa Khám bệnh, phòng Công tác xã hội, phòng Xét nghiệm sinh học phân tử, khoa Hồi sức tích cực - Chống độc người lớn và các trưởng, phó phòng chức năng cùng ban giám đốc bệnh viện. 

 
Mũi vaccine Covid-19 đã được tiêm (Ảnh: Tuổi trẻ)
Mũi vaccine Covid-19 đã được tiêm (Ảnh: Tuổi trẻ)

Cũng trong lúc này, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Hà Nội cũng đang chuẩn bị việc tiêm vaccine. Được biết, trong đợt này, có 420 nhân viên y tế sẽ được tiêm. Là một trong những người đầu tiên sẽ được tiêm vaccine, chị Hoàng Thị Thu Hằng, hộ sinh tại khoa Ngoại - Sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết đây chính là món quà vô cùng ý nghĩa: "Tôi rất vui, nhất là được ưu tiên nhân ngày 8/3 - Ngày Quốc tế phụ nữ. Rất cảm ơn".

 
Khu vực chuẩn bị chờ tiêm (Ảnh: Thanh niên)
Khu vực chuẩn bị chờ tiêm (Ảnh: Thanh niên)

 
Những mũi vaccine đầu tiên đã diễn ra khá suôn sẻ (Ảnh: Sức khỏe đời sống)
Những mũi vaccine đầu tiên đã diễn ra khá suôn sẻ (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

Trong khi đó, Hải Dương là địa phương được Bộ Y tế phân phối nhiều vaccine nhất với 33.000 liều do tình hình dịch tại đây có diễn biến phức tạp hơn. Trung tâm Y tế huyện Kim Thành và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương cũng đang khẩn trương triển khai việc tiêm chủng.

Để việc tiêm chủng diễn ra thuận lợi nhất, các đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện đã bố trí phương tiện kỹ thuật cũng như nhân viên y tế. Trước khi tiêm, mọi người sẽ được khám sàng lọc, nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở sẽ không được sử dụng vaccine Covid-19.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!