Nữ hiệp kêu gọi giúp chú xe ôm trải lòng: Không để ý người ta nói gì

23:10 23/08/2020

Làm từ thiện là một công việc được nhiều người ủng hộ, giúp đỡ và tuyên dương. Bởi cuộc sống này còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, cần đến tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân.

Tuy nhiên, việc tận tâm giúp đỡ người khác, được đông đảo mọi người kỳ vọng, để ý đến lại vô tình khiến cho bản thân người đó bị áp lực, giống như câu chuyện của cô gái tốt bụng được dân tình quan tâm những ngày gần đây.

 
Trúc Phương - cô gái tốt bụng, được đông đảo dân tình ngưỡng mộ, khen ngợi những ngày gần đây. 
Trúc Phương - cô gái tốt bụng, được đông đảo dân tình ngưỡng mộ, khen ngợi những ngày gần đây. 

>>> Có thể bạn muốn biết: Danh tính cô gái tốt bụng tặng xe và điện thoại mới cho chú xe ôm​

Áp lực, lo sợ khi mọi người đặt niềm tin quá nhiều

Những ngày vừa qua, Nguyễn Đỗ Trúc Phương là cái tên được đông đảo cư dân mạng chú ý. Cô nàng không chỉ xinh xắn, mà còn có lòng tốt bụng đáng nể khi đứng ra kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ cho chú xe ôm nghèo và người đàn ông bị rắn cắn. 

 
Trúc Phương giúp đỡ cho chú xe ôm có một chiếc xe mới. 
Trúc Phương giúp đỡ cho chú xe ôm có một chiếc xe mới. 

Chia sẻ về câu chuyện của mình, Trúc Phương nói: "Em cảm thấy rất vui khi câu chuyện của mình truyền cảm hứng đến mọi người và được mọi người chấp nhận một cách mạnh vậy. Nhưng bên cạnh đó cũng có áp lực vì mọi người đặt niềm tin và hi vọng lên em quá nhiều".

Về quan điểm của một người làm từ thiện, Phương thật tâm chia sẻ: "Làm từ thiện trước nhất phải xuất phát từ tâm. Vì phải có tâm mình mới đi được đến cuối chặng đường với nhân vật trong trường hợp mà mình giúp đỡ. Mỗi nhân vật mình phải dành ra rất nhiều thời gian, tâm huyết với họ".

 
Cô nàng đã từng giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.
Cô nàng đã từng giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

Bên cạnh đó, MXH luôn có hai mặt, vậy nên cô nàng 9x này cũng không thể tránh những lời nói không hay. Tuy nhiên, Phương không để tâm đến.

Phương cho rằng: "Em không quan tâm người ta nói gì về mình lắm. Em chỉ biết bản thân em chưa bao giờ có mưu cầu cá nhân và mong chờ được nhận lại điều gì. Số tiền quyên góp được em dành thời gian tổng kết và bình luận bên dưới mỗi bài đăng công khai cho tất cả mọi người cùng biết".

 
Phương luôn công khai số tiền đã nhận - đã chi để cho mọi người cùng biết.
Phương luôn công khai số tiền đã nhận - đã chi để cho mọi người cùng biết.

>>> Xem thêm: Chú xe ôm khó khăn được cô gái tặng xe và điện thoại mới​

Làm từ thiện đã được 5 năm

Phương chia sẻ cô đã làm từ thiện được 5 năm, từ khoảng thời gian cô còn đang du học bên Úc. Mỗi tháng, cô sẽ giúp đỡ từ bên Úc 1-2 hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Cho đến nay, khi đã về nước hẳn, cô đã có thời gian hơn để đến tận nơi giúp đỡ họ.

Được biết, không chỉ giúp đỡ chú xe ôm có được xe mới, điện thoại mới. Cô nàng còn đã lên tiếng quyên góp cho người đàn ông bị rắn cắn để có chi phí điều trị. Số tiền mà cô quyên góp được tính đến 20h18p ngày 23/8 lên đến gần 200 triệu đồng.

 
Phương đã gặp vợ người đàn ông bị rắn cắn, giúp đỡ và trao tận tay số tiền ủng hộ cho chị.
Phương đã gặp vợ người đàn ông bị rắn cắn, giúp đỡ và trao tận tay số tiền ủng hộ cho chị.

Không chỉ trao tận tay số tiền lớn cho vợ của người đàn ông bị rắn cắn - chị T, cô còn hướng dẫn chị cách sử dụng tiền cho hợp lý, khuyên chị nên chia số tiền ra, một phần để đóng viện phí, một phần mua bò để sau này làm ra tiền.

Cô chia sẻ: "Nếu đi sai hướng, tiền nhiều sẽ hại chứ không giúp ích gì. Phải sử dụng tiền quyên góp đúng mục đích để không phải ỷ lại. Cộng đồng mạng giống như một cơn gió thổi qua là mất, không ai ở bên cạnh chị mãi được nên chị phải trân quý điều này, tạo cho bản thân 1 cái cần câu để về sau dù không có ai giúp cũng có thể mưu sinh nuôi mình".

 
Không chỉ tài năng, xinh đẹp, cô nàng 9x này còn có một tấm lòng lương thiện đáng ngưỡng mộ.
Không chỉ tài năng, xinh đẹp, cô nàng 9x này còn có một tấm lòng lương thiện đáng ngưỡng mộ.

>>> Đừng bỏ lỡ: Ông bố bắt rắn đóng học phí cho con tình trạng đang nguy kịch​

Trúc Phương quả là một tấm gương sáng, là người truyền cảm hứng cho rất nhiều những nhà hảo tâm khác. Mong rằng trong tương lai, những mạnh thường quân sẽ giúp đỡ, tạo điều kiện để nhiều mảnh đời khó khăn khác có được cuộc sống tốt hơn.

Nguồn: Tuổi trẻ & Xã hội/ Ảnh: FBNV

Những hành động tốt đẹp luôn được đề cao, mong muốn là tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Đó cũng là những hành động khiến nhiều người xúc động, như những nghĩa cử cao đẹp của cô nàng Trúc Phương.

Bởi vậy mà trên cộng đồng Ohman có một mem đã chia sẻ cảm nghĩ của mình về cô: 

"Xã hội bây giờ ít ai được như cô gái trên, dám đứng lên kêu gọi mọi người cùng mình giúp đỡ chú để mong chú có cuộc sống đỡ vất vả, khó khăn hơn. Mong gánh nặng mưu sinh trên đôi vai chú giảm bớt phần nào. Cũng mong tấm lòng nhân hậu như cô gái được nhân rộng để cứu giúp những mảnh đời tội nghiệp như vậy".

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY