Nhắc nhở khách đặt điểm trả đúng chỗ, tài xế bị hành khách miệt thị thậm tệ: "Thứ ăn mày xã hội"

05/07/2019, 19:00 GMT+07:00

Tài xế hay xe ôm công nghệ đều đã trở thành một cụm từ khá quen thuộc đối với nhiều người trong thời buổi hiện nay. Xã hội ngày càng phát triển, thế nhưng, ý thức của một bộ phận nhỏ người dân lại không như vậy. Câu chuyện về những "thượng đế" cư xử thiếu ý thức với tài xế xe ôm công nghệ vẫn còn tồn tại rất nhiều.

Mới đây, trên một nhóm kín đông thành viên, một người dùng cũng là tài xế xe ôm công nghệ đã đăng tải câu chuyện giữa khách hàng và anh ta khiến nhiều người "ngã ngửa". 

 
Dòng trạng thái chia sẻ của anh chàng tài xế xe ôm công nghệ
Dòng trạng thái chia sẻ của anh chàng tài xế xe ôm công nghệ

Cụ thể là nữ khách hàng này có những cư xử thiếu văn minh cùng lời lẽ nặng nề buông lời miệt thị anh chàng tài xế xe ôm. Câu chuyện này được anh chàng tài xế này kể lại trên Facebook vào tối qua 3/7 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

>>Xem thêm: Tài xế xe ôm nhường áo khoác cho khách mặc áo ngắn tay giữa trưa nắng khiến CĐM nể phục

Theo như lời nam tài xế kể lại trên trang cá nhân của mình, anh đã nhận được chuyến xe từ đường Cộng Hòa về đến Lê Trọng Tấn (TP.HCM). Tuy nhiên, khi đến đường Lê Trọng Tấn, anh chàng này mới ngỡ ngàng khi biết được địa chỉ của nữ khách hàng này muốn đến là ở số nhà 771. So với địa chỉ mà hành khách này đặt trên phần mềm thì vị trí điểm đến thật sự của nữ khách hàng này cách đến 3km.

Khi về đến nhà, anh chàng này có lòng tốt muốn nhắc nhở khách hàng để muốn góp ý rằng chị nên đặt cuốc xe có vị trí chính xác hơn để các tài xế khác không bị thiệt thòi. Nhưng bù lại chẳng nhận được lời cảm ơn từ vị khách này mà ngược lại anh chàng này bị người phụ nữ này cho rằng đang kiếm chuyện để vòi tiền thêm từ khách. Sau đó còn nhắn tin mắng chửi anh chàng này té tát.

 
Đoạn tin nhắn của vị nữ khách hàng đã buông lời miệt thị anh chàng tài xế xe ôm công nghệ
Đoạn tin nhắn của vị nữ khách hàng đã buông lời miệt thị anh chàng tài xế xe ôm công nghệ

Có thể thấy trong nội dung tin nhắn mà anh chàng tài xế này đăng tải lên, anh chàng này dùng lời lẽ lịch sự tuy nhiên người phụ nữ này lại phản ứng thái quá bằng hàng loạt câu chửi bới, miệt thị, thậm chí là người khách này còn buông lời nặng nề như "ăn lương công ty chưa đủ à?", "làm việc như mày nghỉ đi, mấy thằng ăn mày xã hội",...

>>>Đừng bỏ lỡ: Thanh niên đánh liên tiếp vào mặt tài xế xe ôm già, quát "Mày đi không?" gây phẫn nộ CĐM​

Sau khi bài viết này được nam tài xế đăng tải rộng rãi trên MXH thì có khá nhiều cư dân mạng đã bày tỏ ý kiến của mình về sự việc này. Đa số đều bày tỏ thái độ gay gắt đối, chỉ trích thái độ cùng lời lẽ miệt thị của nữ hành khách. Nhiều người cho rằng, nữ khách hàng này không chỉ thiếu văn minh trong văn hóa ứng xử mà còn coi thường người khác.

Một người dùng có tên M.H. cũng nêu lên ý kiến của mình: "Nói đi thì cũng nói lại, có thể chị khách này không nhớ chính xác địa điểm đến của mình nên mới để địa chỉ như vậy. Nhưng cũng đừng nên buông lời miệt thị người ta như vậy chứ, có phần hơi quá đáng".

"Bạn tài xế này có vẻ còn nhỏ tuổi nhưng đã cư xử một cách văn minh như vậy thì thật đáng khen. Đáng trách là ở vị nữ khách hàng kia, chắc luôn nghĩ mình là "thượng đế" nên muốn nói gì thì nói".

"Người ta chỉ góp ý đôi chút mà đã miệt thị như vậy rồi, cư xử thiếu văn hóa, không coi ai ra gì".

Bên cạnh đó cũng có một số đồng nghiệp vào "bày mưu tính kế" cho anh chàng tài xế công nghệ này như:

"Uầy ui, rút kinh nghiệm lần sau nha. Người ta đặt điểm đến là ở Lê Trọng Tấn thì cứ thế mà chở họ đến đó rồi lấy tiền cước. Nếu muốn đi tiếp thì trả thêm tiền hoặc đặt cước khác".

"Mình đi làm kiếm tiền chân chính nên đừng ngại mà hãy nói thẳng với khách hàng. Nếu anh/chị muốn đi tiếp thì đặt cước khác hoặc xem đến đó thêm bao nhiêu km nữa thì em lấy tiền thêm thôi. Sòng phẳng nói trước như vậy để không bị người ta nói này nói nọ nha".

Bài viết này hiện vẫn đang được nhiều tài xế công nghệ nói riêng cũng như cộng đồng mạng nói chung chia sẻ rộng rãi khắp các diễn đàn.

>>Nóng: Cô gái chửi đánh, ném đồ vào mặt xe ôm trên cầu Rạch Chiếc đã phải "trả giá"

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Nguồn: Internet