Nữ hành khách lấy áo phao trên máy bay về cho con tập bơi

12/10/2019, 23:30 GMT+07:00

Trong mỗi chuyến bay được khởi hành, các hãng hàng không phải đảm bảo tính an toàn cho hành khách bằng cách trang bị đầy đủ các thiết bị cứu hộ như phao, bình thở oxy,... Tuy nhiên, việc trang bị đầy đủ các thiết bị cứu hộ này đôi khi cũng tạo ra những trường hợp oái ăm "dở khóc, dở cười".

Đi máy bay, trộm ngay áo phao cứu hộ

Trên chuyến bay khởi hành từ sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) đi Hà Nội, bộ phận an ninh của sân bay Nội Bài đã phát hiện vật thể lạ khi đang rà sát hành lý của khách hàng. Khi nhận dạng được vật thể đó là một chiếc phao cứu sinh được trang bị trên máy bay, bộ phận an ninh đã báo cáo ngay cho phía quản lý của sân bay Liên Khương.

>>> Bài viết liên quan: Nữ du học sinh Việt bị bắt giữ vì mang thịt lợn và trứng vịt lộn khi qua Nhật Bản

 
Một người phụ nữ đã lấy trộm chiếc phao cứu sinh trên chuyến máy bay đi từ Hà Nội đến Cam Ranh (Ảnh minh họa)
Một người phụ nữ đã lấy trộm chiếc phao cứu sinh trên chuyến máy bay đi từ Hà Nội đến Cam Ranh (Ảnh minh họa)

Sau thời gian điều tra cật lực, các nhân viên an ninh tại sân bay thuộc tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện chiếc phao bơi này vốn dĩ thuộc chuyến bay từ Hà Nội đi Cam Ranh. Có lẽ do khi tiếp viên đang mải mê với việc hướng dẫn cách sử dụng thì nữ hành khách này đã cho ngay vào túi.

"Chiếc phao bơi" có giá cắt cổ

Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao người phụ nữ này đã "trộm" chiếc phao cứu hộ trên máy bay đi Cam Ranh nhưng sự việc khiến nhiều người không khỏi bật cười. Tuy sự việc này không quá quan trọng nhưng hành động "lấy cắp" chiếc phao cứu hộ đã vi phạm luật an ninh hàng không, vì vậy nữ khách hàng sẽ phải chịu phạt hành chính từ phía sân bay.

 
Áo phao cứu sinh dùng trên máy bay (Ảnh minh họa)
Áo phao cứu sinh dùng trên máy bay (Ảnh minh họa)

Theo khoản 5, điều 24, Nghị định 147/2013/NĐ-CP, những người có hành vi ăn trộm tài sản trên máy bay chưa tới mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì sẽ xử phạt hành chính theo quy định. Tùy theo mức quan trọng của hành động "vô ý thức" này, người phụ nữ đã trộm áo phao cứu sinh trên máy bay có thể bị phạt từ 5 triệu VNĐ đến 10 triệu VNĐ. Thay vì bỏ tiền mua một chiếc phao bơi mới tinh tươm ở ngoài chợ chỉ đáng vài trăm thì người phụ nữ này phải chi trả gấp 10 lần cho hành động thiếu suy nghĩ của bản thân.

>>> Đừng bỏ lỡ: Vụ máy bay mất tích: Hai hành khách đi hộ chiếu giả chỉ mua vé một chiều

Cư dân mạng: "Chắc thấy xịn nên nhanh tay cầm về cho con tập bơi ở Cam Ranh"

Hành động thiếu suy nghĩ của nữ hành khách trên chuyến bay đi từ Hà Nội tới Cam Ranh đã khiến nhiều người bức xúc. CĐM đã lên án hành động này cùng với việc "đoán giá, đoán non" nguyên nhân trộm phao cứu sinh trên máy bay của nữ hành khách. 

"Trên chuyến bay từ Hà Nội đi Cam Ranh thì chắc là mang về cho con tập bơi rồi. Cam Ranh nhiều nước lắm. haha"

"Không hiểu ý thức để ở đâu luôn á?"

Nữ hành khách lấy áo phao trên máy bay về cho con tập bơi

 
Cư dân mạng bình luận về hành động của nữ hành khách (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bình luận về hành động của nữ hành khách (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: Kĩ năng tự cứu bản thân nếu chẳng may gặp nạn tàu chìm

Theo quan điểm của cư dân mạng, hành động của người phụ nữ trộm chiếc phao cứu hộ trên máy bay là điều không thể chấp nhận được. Chưa kể đến chuyện phạt hành chính do lấy cắp tài ẩn thuộc về chuyến bay, chỉ xét trên phương diện ý thức cộng đồng thì cũng đã rất tệ. Đặt tình hình trên vào hai trường hợp, thứ nhất là vô tình, không hiểu biết hoặc nắm rõ nhưng cố tình làm trái. Như vậy, nếu người phụ nữ này vô tình, do không hiểu biết thì có thể xét vào phương diện vô tư thái quá, dẫn đến hành động thiếu suy nghĩ. Còn ứng vào trường hợp còn lại, cư dân mạng lên án là không hề sai vì bản thân người đó biết rõ mà vẫn làm thì mất cả đạo đức lẫn ý thức kém. Sự việc người phụ nữ lấy trộm chiếc phao trên máy bay không đơn giản là câu chuyện hài hước, đây cũng chính là bài học nhân cách cho cộng đồng, xã hội.

Câu chuyện về "chiếc phao bơi" đặc biệt vẫn đang được truyền tay "chóng mặt" trên mạng xã hội. Trước hành động được xem như "cao thủ không bằng tranh thủ" của nữ hành khách trộm áo phao cứu sinh trên máy bay, bạn có suy nghĩ như thế nào?

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Đừng nghĩ những quy định trên máy bay là ngớ ngẩn, tất cả đều vì an toàn tính mạng của bạn đấy

Bạn cảm thấy các quy định trên máy bay thật phức tạp và không giúp ích gì cho bản thân thì nên xem lại. Mỗi quy định trên các chuyến bay khi được tiếp viên hướng dẫn đều trở thành "kim chỉ nam" giúp bạn thoát khỏi một vài trường hợp xấu nhất.

Xem thêm TẠI ĐÂY!