Nữ giáo viên chỉ trích hoàn cảnh học sinh khiến CĐM Trung Quốc phẫn nộ

01/03/2021, 11:30 GMT+07:00

Trang Sohu đưa tin vào ngày 25/2 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nữ giáo viên trung học tại Thiên Tân (Trung Quốc) có những lời lẽ và hành động không hay. Ngay lập tức, dân mạng Trung Quốc được một phen bàn tán xôn xao trước câu chuyện này.

 
Ngôi trường trung học nơi xảy ra sự việc (Nguồn: Sohu)
Ngôi trường trung học nơi xảy ra sự việc (Nguồn: Sohu)

>> Xem thêm: Người mẹ gửi ảnh con đang ở viện khi cô giáo la vì không làm bài tập

Đoạn clip gây phẫn nộ cộng đồng mạng

Cụ thể, nữ giáo viên trong đoạn clip có hành vi không chuẩn mực khi liên tiếp chỉ thẳng vào mặt học sinh và dùng những lời lẽ chê bai gia cảnh của các em: "1 tháng mẹ em kiếm được bao nhiêu tiền, đừng trách tại sao tôi khinh em", "Mẹ X kiếm nhiều tiền hơn mẹ em 50 NDT. Tư chất của em thì thế nào?", "Mấy người theo học tôi từ xưa toàn viên chức nhà nước, điều kiện gia đình tốt. Bảo sao tôi lại quan tâm họ tốt hơn?",...

 
Nhiều ý kiến cho rằng những lời lẽ của cô giáo trên sẽ gây trở ngại tâm lý cho các em (Ảnh minh hoạ từ Yeah1)
Nhiều ý kiến cho rằng những lời lẽ của cô giáo trên sẽ gây trở ngại tâm lý cho các em (Ảnh minh hoạ từ Yeah1)

Sau khi vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người, trong đó phần lớn là các bậc phụ huynh lên tiếng chỉ trích hành vi đối xử phân biệt của cô giáo trên với học sinh. Họ cho rằng việc nhìn vào hoàn cảnh và kinh tế gia đình để đánh giá các em là hoàn toàn sai trái; đồng thời bày tỏ mong muốn nhà trường sớm vào cuộc điều tra, kỷ luật giáo viên này.

>> Xem thêm: Cô giáo mắng học sinh là lợn vừa livestream giải trình bằng lời lẽ chợ búa khiến MXH phẫn nộ

Nữ giáo viên tỏ ra hối hận với hành động của mình

Trước làn sóng chỉ trích từ cộng đồng mạng, Phòng giáo dục đã có báo cáo về việc xử lý giáo viên. Theo đó, kết quả điều tra cho thấy cô giáo trên đã có những hành động, lời lẽ khiếm nhã trong giờ học. Ngay sau đó, người này bị hạ cấp bậc công tác, thu hồi bằng giáo viên theo "tiêu chuẩn về đạo đức nhà giáo" và phải chuyển đơn vị công tác.

Nữ giáo viên tỏ ra hối hận và gửi lời xin lỗi trong một nhóm chat như sau: "Tôi thật sự xin lỗi về hành vi của mình. Điều trên hết tôi nghĩ đến vẫn là chất lượng giáo dục của các em. Tôi luôn coi các em là con đẻ của mình và chỉ mong các em không thua kém bất kì ai trong lớp. Nếu các em học kém thì thành tích của lớp cũng sẽ đi xuống".

 
Trong thực tế có không ít trường hợp giáo viên dùng lời lẽ không hay khi nói với học sinh (Ảnh minh hoạ từ Người đưa tin)
Trong thực tế có không ít trường hợp giáo viên dùng lời lẽ không hay khi nói với học sinh (Ảnh minh hoạ từ Người đưa tin)

Dù vậy, dòng xin lỗi trên vẫn không thể khiến mọi người “nguôi giận”. Hiện vụ việc vẫn đang gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc và thu hút đông đảo bình luận quan tâm mỗi ngày:

“- Không thể tin được đây là điều mà một cô giáo có thể nói. Nó sẽ khiến bản thân những đứa trẻ bị tổn thương về mặt tinh thần với nỗi đau còn hơn bị đánh đập.

- Việc làm của nữ giáo viên trên đã vi phạm nghiêm trọng quy định về đạo đức nhà giáo, do đó cô giáo này phải được xử lý nghiêm”.

>> Xem thêm: Giáo viên tiếng Anh mạt sát học viên không trình được bằng ngoại ngữ

Thực tế có không ít trường hợp giáo viên dùng lời lẽ khiếm nhã để đối xử với học sinh và điều này sẽ gây trở ngại rất lớn với tâm lý trẻ nhỏ. Nếu phát hiện điều này, các phụ huynh nên trò chuyện chia sẻ với con cái và thẳng thắn trao đổi với giáo viên, tránh đẩy câu chuyện đi xa hơn.

Cùng đón xem những tin tức mới trên YAN!

XÔN XAO VỤ VIỆC GIÁO VIÊN MẮNG HỌC SINH LÀ “ĐỒ QUỶ”, KHÔNG CHO ĐI VỆ SINH

Nghề giáo vốn là nghề cao quý khi có công lao dạy dỗ và chỉ bảo các em học sinh về kiến thức và cả kỹ năng sống. Đôi khi gặp trường hợp cá biệt, các thầy cô có thể dùng những lời lẽ và hành động nghiêm khắc để răn đe, giáo dục các em.

Tuy nhiên trong thực tế có không ít giáo viên dùng câu từ nặng nề với học sinh khiến nhiều người bất bình, hoàn toàn không đồng tình. Câu chuyện về cô giáo mắng học sinh tiểu học là "đồ quỷ" và không cho em đi vệ sinh dưới đây là một ví dụ như thế.

Đón xem TẠI ĐÂY!