Nữ giảng viên khuyên học trò: "Yêu thật nhiều và chọn thật kỹ"

12/09/2019, 17:30 GMT+07:00

"Yêu thật nhiều và chọn thật kỹ" là quan điểm của một nữ giảng viên tại Hà Nội, quan điểm này đang nhận được sự chú ý từ CĐM.

Mới đây, CĐM xôn xao với dòng trạng thái tâm tình của một giảng viên Đại học. Theo đó bằng tất cả tình yêu thương với học trò, cùng với kinh nghiệm của mình, cô giáo này bày tỏ quan điểm người trẻ nên... yêu thật nhiều. Quan điểm này hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận.

Nữ giảng viên xinh đẹp khuyên học trò: "Yêu thật nhiều và chọn thật kỹ"

Bài viết hiện tại được đăng trên trang cá nhân của cô Nguyễn Thanh Thúy (Cô Pit Pat), hiện đang làm Giảng viên Lý thuyết tiếng, khoa tiếng Anh (Đại học Hà Nội) và nhận được nhiều sự quan tâm, lượt yêu thích cho rằng những lời cô nói khá sâu sắc và đúng đắn. 

Theo đó, cô Thúy khuyên những bạn trẻ rằng: "Hãy yêu thật nhiều và chọn thật kỹ". Khái niệm yêu ở đây được cô Thúy lý giải khá rộng, có thể hiểu là yêu nhiều người, hoặc cũng có thể là yêu với mức độ sâu đậm, yêu hết mình không giữ lại điều gì:

"Cho phép mình bị tổn thương cũng chính là cách để bản thân trở nên mạnh mẽ. Chỉ là cho dù thế nào, cũng đừng quên rằng: Sau cơn mưa trời lại sáng, nỗi đau nào rồi cũng phải nguôi ngoai.

Trước tình trạng yêu vội, lấy vội, ly hôn cũng sớm, giảng viên Đại học Hà Nội cho rằng đừng bao giờ lấy một người vì nghĩ rằng họ là sự lựa chọn tốt cho mình, mình đến tuổi phải cưới rồi hay ngay cả vì họ yêu mình nhất,... Tất cả những lý do này đều đang đánh lừa cảm xúc, sẽ có một ngày vì chính những lý do nằm ngoài cảm nhận của mình đều sẽ dẫn tới lựa chọn sai và sự nuối tiếc rất lớn cho cả cuộc đời.

 
Chân dung cô giáo đang nhận được sự yêu mến từ cộng đồng mạng qua bài viết thể hiện quan điểm tình yêu của mình.
Chân dung cô giáo đang nhận được sự yêu mến từ cộng đồng mạng qua bài viết thể hiện quan điểm tình yêu của mình.

Thay vì lấy người để đáp ứng những tiêu chuẩn cá nhân, người trẻ nên chọn một người mình cảm thấy an ổn trong niềm vui, không cảm thấy bất cứ sức ép nào, khao khát có được một tương lai tốt đẹp nhất thiết luôn được gìn giữ bằng lửa đam mê và sự phấn chấn chứ không phải từ một áp lực nào khác.

Bằng tất cả sự nhẹ nhàng mà sâu sắc, cô Thúy nói rằng: "Rồi em sẽ thấy, cuộc đời này mang tới rất nhiều mối quan hệ, người ta luôn tìm cách tròng vào em mớ thòng lọng của ràng buộc và khéo léo điều khiển em khiến em bị ép buộc phải làm việc này hay việc khác. Nếu như người ở bên cạnh cũng làm như thế nữa thì cuộc sống này sẽ nặng nề lắm đấy!". 

Theo nữ Giảng viên tất cả chúng ta đều chỉ có một cuộc đời, nên hôn nhân phải được lựa chọn kỹ lưỡng. Tuy nhiên chị khẳng định thêm không phải vì quan trọng mà chúng ta phải bó mình vào một cuộc hôn nhân không thể cứu vãn, đừng sợ thay đổi mà không chọn cho mình một lối thoát.

>>> Xem thêm: Tại sao hiện nay, phụ nữ xinh đẹp và thông minh lại lựa chọn cuộc sống độc thân?

CĐM: "Rất sâu sắc, trải nghiệm mới hiểu và sau cùng là mới là yêu thương"

 
"Đừng vội lấy một người chỉ vì đó là lựa chọn tốt, hoặc vì họ yêu mình nhất, hoặc vì mình đến tuổi rồi,..." - nữ giảng viên khuyên học trò. 
Ảnh minh họa. Nguồn: Hiệu ảnh số 8.
"Đừng vội lấy một người chỉ vì đó là lựa chọn tốt, hoặc vì họ yêu mình nhất, hoặc vì mình đến tuổi rồi,..." - nữ giảng viên khuyên học trò.
Ảnh minh họa. Nguồn: Hiệu ảnh số 8.

Ngay khi bài viết được chia sẻ rộng rãi trên MXH, nữ giảng viên xinh đẹp nhận được rất lời khen. Hầu hết mọi người cho rằng, đây mới đúng là quan điểm nên có của hôn nhân hiện đại. 

"Bài viết sâu sắc quá, cuộc sống hiện đại con người làm gì cũng vội, đến ly hôn cũng vội, "cuộc sống sẽ nặng nề lắm đấy!".

"Chỉ thương cho những đứa trẻ, nhất là khi chúng tới trường với ngày nào cũng chỉ có bố hoặc mẹ đưa đi, đón về. Vì bố mẹ chúng chỉ nghĩ cho chính bản thân mình, sự ích kỷ, vô trách nhiệm với con cái, sự thỏa mãn "cái tôi" làm cho con cái cả một tuổi thơ không có một gia đình theo đúng nghĩa."

"Đồng quan điểm với cô giáo, bây giờ cứ phải yêu nhiều mới biết được ai hợp gu với mình. Cứ cứ như tôi, lên đến tận ĐH rồi mà chưa có mảnh tình vắt vai thì không biết bao giờ mới lấy được vợ đi đến răng long đầu bạc" - Một Facebooker chua xót bình luận.

>>> Xem thêm: Đẹp chuẩn thần tượng thế này, ai mà tin những gương mặt này là thầy cô giáo chứ?

 
Bên cạnh bày tỏ quan điểm về tình yêu, nữ giảng viên cũng đề cập đến việc lựa chọn công việc. 
- Ảnh minh họa. Nguồn: YAN Digital.
Bên cạnh bày tỏ quan điểm về tình yêu, nữ giảng viên cũng đề cập đến việc lựa chọn công việc.
- Ảnh minh họa. Nguồn: YAN Digital.

Tương tự như tình yêu, công việc cũng cần có sự phù hợp: "Chọn cái phù hợp với con người mình chứ đừng lựa chọn những thứ chỉ mang lại lợi ích (kinh tế, cơ hội thăng tiến, cơ hội du học...).

Khi ấy các em sẽ thấy càng làm càng hứng thú, càng nhận ra nó đang mang lại ý nghĩa cho sự tồn tại của mình, rằng mình thông qua việc đó đang mang lại giá trị và ý nghĩa cho những người khác. Cái cảm giác mình sống có ích nó ý nghĩa lắm các em ạ!"

Video xem thêm: Quan điểm không sống thử trước hôn nhân của đôi bạn trẻ khiến khán giả vỗ tay không ngớt

Tất nhiên đây chỉ là quan điểm mang tính cá nhân, tuy nhiên đang lại đang nhận được sự đồng tình lớn của CĐM. Được biết chính nữ Giảng viên này ngoài có lối suy nghĩ thấu đáo còn sở hữu nhan sắc mặn mà và xinh đẹp. Cô cũng thường được chú ý với những phát biểu, quan điểm được cho rất có tâm đối với sự nghiệp làm nghề giáo của mình.

Bạn có đồng ý với quan điểm yêu nhiều của nữ giảng viên này không? Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất cùng YAN News nhé!

Nguồn ảnh: NVCC

Tiếp nối về sự lựa chọn tình yêu trong hôn nhân mới đây một bức thư của người mẹ nói về sự lựa chọn trong tình yêu đang nhận được sự chú ý lớn từ CĐM: "Bé con ngốc nghếch, con chỉ biết vị ngọt của tình yêu nhưng lại không biết rằng hôn nhân là một “nấm mồ”

Con gái, xin đừng kết hôn với những kẻ "nghèo"

“Con gái à,

Đúng là cậu ấy rất đẹp trai, trình độ học vấn tương đương với con, thoạt nhìn vô cùng hào hoa phong nhã. Con dẫn cậu ấy đến gặp cha mẹ, nhưng giờ phút này, cha mẹ không nỡ và cũng không yên lòng, vì: Cậu ấy quá “nghèo”.

>>> Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY

Hạ - Theo yan.thethaovanhoa.vn