Nữ giám đốc 8x Bùi thị Quỳnh Anh với những khát vọng đồng hành, giúp đỡ du học sinh Việt

17:00 08/04/2021

Cô đã mở công ty chuyên hỗ trợ cho các bạn từ xin học bổng, tìm chỗ ăn ở, xin việc làm, nhập tịch…và đầu tư kinh doanh tại Anh Quốc.

Hành trình từ xã miền núi phía Bắc đến Anh Quốc

Nữ giám đốc 8x Bùi thị Quỳnh Anh với những khát vọng đồng hành, giúp đỡ du học sinh Việt

Bùi Thị Quỳnh Anh sinh ra và lớn lên ở xã Nà Tấu tỉnh Điện Biên, Quỳnh Anh là người đầu tiên ở quê được ra nước ngoài học tập. Ngay từ cấp 1, Quỳnh Anh học cùng các bạn người dân tộc Thái và H’mong nên tiếng Kinh cũng là một ngoại ngữ với cô và các bạn. 8 tuổi Quỳnh Anh đã bắt đầu kinh doanh và làm thêm phụ giúp gia đình trong các ngày nghỉ. Có thể kiến thức kinh doanh và tư duy của một nữ doanh nhân trẻ được tích lũy từ đây.

Với bản tính tự lập được rèn dũa từ nhỏ nên ngay từ khi còn là nữ sinh năm đầu đại học, Quỳnh Anh và nhóm của mình đã có hệ thống giúp đỡ du học sinh tìm nhà, thuê nhà tại Singapore.

Quỳnh Anh đã tốt nghiệp xuất sắc đại học tại Singapore và thạc sĩ tại Anh Quốc. Cùng các chứng chỉ hàng đầu như ACCA, CIMA và CFA. Không những thế, mỗi dịp hè về cô đều quay trở về VN cùng các bạn bè của mình để trực tiếp xây trường làm từ thiện.

Tư vấn du học không chỉ hỗ trợ visa, chọn trường

Chia sẻ lý do vì sao chọn tư vấn du học để startup, Quỳnh Anh chia sẻ: “Tôi từng là du học sinh, từng phải đối mặt với muôn vàn khó khăn từ hòa nhập cuộc sống, trong học tập, giao tiếp ứng xử, tìm việc làm thêm để trang trải cho việc học tập, xin học bổng vào trường top… Tôi trải qua và hiểu tất cả những thứ đó. Vì thế, tôi nghĩ mình sẽ phải làm gì đó để giúp đỡ các bạn trẻ - những người giống như tôi để học hành, hòa nhập dễ dàng hơn”.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của Quỳnh Anh, ở UK gần như không có những dịch vụ trọn gói để chăm sóc cho du học sinh. Nơi các em tin tưởng và gửi gắm cả lộ trình & cuộc đời của mình.

Nghĩ là làm, Quỳnh Anh (Naomi) quyết định cùng đối tác của mình thành lập Công ty. Nhờ có kinh nghiệm kinh doanh từ khá trẻ và kinh doanh tại Singapore và làm việc tại các công ty tài chính hàng đầu mọi thứ đều không làm khó cô gái trẻ.

Quỳnh Anh cho rằng, hiện vai trò của các trung tâm tư vấn du học chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ xin visa, thủ tục nộp đơn và nhập trường. Tuy nhiên, những việc quan trọng không kém đối với một du học sinh lần đầu đặt chân đến xứ người rất cần được hỗ trợ để họ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới thì bị bỏ qua.

“Ví dụ như cách di chuyển từ sân bay về chỗ trọ; chọn chỗ trọ nào phù hợp với túi tiền và thuận tiện cho việc học; tìm hiểu đường xá thành phố nơi sinh sống; thủ tục mở tài khoản ngân hàng, điện thoại, sử dụng phương tiện công cộng ra sao... Những công việc này lúc đầu nếu không có được sự hỗ trợ thì các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và tốn thời gian, ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập. Đặc biệt là công ty có trụ sở tại Thủ đô London.

012 Global giúp đỡ các bạn từ những việc nhỏ nói trên không những thế các em đều được xây dựng một lộ trình học tập để xin học bổng, xin việc sau này hay định cư nếu các em có nhu cầu và đặc biệt là tất cả đều miễn phí” - Quỳnh Anh chia sẻ.

Nữ tổng giám đốc này chia sẻ thêm, rất nhiều sinh viên sau khi ra trường lấy được thẻ định cư đã mở công ty kinh doanh. Sau đó, hầu hết họ đều mời công ty của Quỳnh Anh về làm kế toán cho họ. Hiện tại, công ty tài chính của cô đã hỗ trợ kế toán, kiểm toán cho hơn 500 doanh nghiệp người Việt, Thái, Hong Kong và Ấn độ ở Anh.

Nữ giám đốc 8x Bùi thị Quỳnh Anh với những khát vọng đồng hành, giúp đỡ du học sinh Việt

Quỳnh Anh còn kinh doanh khá nhiều lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn, quán cafe, take away và bất động sản tại Anh Quốc. Thêm vào nữa cô cũng có cổ phần trong văn phòng luật sư nơi cô làm việc. Quỳnh Anh dùng kinh nghiệm của mình và các kiến thức của chuyên gia hàng đầu để hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng của mình.

“Tôi từng giúp đỡ cho một cặp vợ chồng từ khi làm hồ sơ xin học bổng đến tìm chỗ ăn ở, tìm việc làm thêm, tốt nghiệp thạc sỹ và rồi định cư tại Anh. Hai người sau khi cưới đã mở công ty thì quay lại chọn thêm dịch vụ kế toán và mua nhà. Hiện tại, tôi đang tìm mua căn nhà thứ hai cho họ. Việc gắn kết, giúp người khác ổn định cuộc sống, tôi có cảm giác đó như sứ mệnh mình phải làm. Đó cũng là động lực giúp tôi chọn con đường này”, Quỳnh Anh bộc bạch.

Mặc dù năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mảng tư vấn du học có chậm lại nhưng Quỳnh Anh còn có các mảng khác rất thuận lợi như kinh doanh bất động sản và tài chính.

Nữ giám đốc 8x Bùi thị Quỳnh Anh với những khát vọng đồng hành, giúp đỡ du học sinh Việt

Công ty của Quỳnh Anh tập trung vào 2 thị trường là thị trường quốc tế (Thái, Ấn Độ, Hồng Kông, Dubai và thị trường người Việt. Đến nay, công ty đã giúp đỡ hơn 10.800 khách hàng về các lĩnh vực như xin học bổng, xin việc làm, định cư và đầu tư ở Anh và trong đó hơn 380 sinh viên offer vào các trường top như Oxford, Cambridge và Ivy league universities. Đằng sau những thành công trên con đường sự nghiệp của chị là cả một gia đình hạnh phúc lý tưởng bên người chồng là Tiến sĩ Nguyễn An Khương - giảng viên trường Đại Học Cambridge và cậu Con Trai Nguyễn Bùi Anh Nam kháu khỉnh dễ thương.

Công ty tư vấn du học quốc tế 012 Global tại London, Vương Quốc Anh là một trong những công ty tư vấn du học quốc tế uy tín và chuyên nghiệp. 012 Global đã hỗ trợ thành công cho rất nhiều học sinh, sinh viên xin học bổng của các trường tại các nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới như Anh, Mỹ, Canada, Úc, Singapore. Ngoài trụ sở chính tại London, 012 Global còn có các văn phòng đại diện tại Sydney (Australia) , Bangkok ( Thailand)  , Brighton ( UK), Hà Nội (Việt Nam).

Youtube: Naomi UK Official

Fanpage: Naomi Nguyen Official