Nữ điều dưỡng đón sinh nhật bên chiếc bánh kem mini trong bệnh viện

10:52 01/04/2020

Dịch Covid-19 xuất hiện đã đảo lộn tất cả mọi thứ từ cuộc sống thường ngày của con người cho đến sự phát triển của các quốc gia trên toàn thế giới. Việt Nam cũng là một quốc gia chịu ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch toàn cầu này.

Những ngày gần đây, Bệnh viện Bạch Mai là khu vực được quan tâm hơn hết bởi khuôn viên nơi đây đã trở thành Bệnh viện dã chiến đặc biệt trong mùa dịch Covid-19. Những câu chuyện hàng ngày của các y bác sĩ cũng trở nên đẹp và gây xúc động hơn, bởi sự hi sinh thầm lặng và ý chí quyết tâm đến cùng của họ đã và đang đẩy lùi dịch bệnh.

 
Bệnh viện Bạch Mai đã thiết lập một khu dã chiến ngay trong khuôn viên. (Ảnh: Pinterest)
Bệnh viện Bạch Mai đã thiết lập một khu dã chiến ngay trong khuôn viên. (Ảnh: Pinterest)

>> Đừng bỏ lỡ: Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì người nhiễm Covid-19 đến thăm con

Nữ điều dưỡng đón sinh nhật bên chiếc bánh mini

Làm việc tại Bệnh viện dã chiến ngay trong khuôn viên Bạch Mai, nữ điều dưỡng 9x đã đón sinh nhật vô cùng đặc biệt mà có lẽ nó chỉ xảy ra duy nhất một lần trong đời. Không còn là buổi tiệc sinh nhật đông vui, ấm cúng nhiều người tham gia mà giờ đây, cô đón ngày đặc biệt này trong bệnh viện với một chiếc bánh kem mini cắm nến. Hình ảnh này đã khiến nhiều cư dân mạng xúc động bởi hơn ai hết, họ hiểu các y bác sĩ chính là nhóm người vất vả nhất trong cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2 đầy cam go này.

 
Nữ điều dưỡng đón sinh nhật đặc biệt nhất bên chiếc bánh nhỏ. (Ảnh: FBNV)
Nữ điều dưỡng đón sinh nhật đặc biệt nhất bên chiếc bánh nhỏ. (Ảnh: FBNV)

Tuy đây là công việc khá vất vả, đặc biệt là với những bác sĩ trẻ tuổi nhưng khi tổ quốc cần thì dù già trẻ, gái trai cũng đều xung phong tình nguyện tham gia chống "giặc" virus. Sinh nhật năm nay tuy không quá hoành tráng nhưng có lẽ đó là ngày khá ý nghĩa khi cô nhận được nhiều lời chúc của cư dân mạng và lời cảm ơn vì những đóng góp thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19 này.

>> Xem thêm: Thêm 3 ca nhiễm Covid-19, cả nước đã có 207 người mắc bệnh

Nữ nhân viên y tế ngủ gục trên bàn sau nhiều giờ đồng hồ "trực chiến"

Cũng là một nữ nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai được ghi lại hình ảnh cô ngủ gục trên đống sổ sách sau ca trực kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Những ngày này, số lượng bệnh nhân vào viện tương đối lớn, nếu không có các vị trí quan trọng này thì việc khai báo sẽ khó kiểm soát. Một giấc ngủ vội của nữ nhân viên y tế cũng là hình ảnh gây xúc động trong thời điểm này.

 
Gối đầu lên chồng tài liệu dày, nữ nhân viên y tế ngủ gục sau ca trực dài. (Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai)
Gối đầu lên chồng tài liệu dày, nữ nhân viên y tế ngủ gục sau ca trực dài. (Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai)

Không ai có thể hiếu hết được những công việc mà họ phải trải qua lặp đi lặp lại hàng ngày vất vả như thế nào, thế nhưng họ vẫn cống hiến hết mình và đóng góp công sức vào việc chống dịch của đất nước. Điểm chung có lẽ chính là họ đều đến từ Bệnh viện Bạch Mai - từ một địa điểm chữa trị virus đã trở thành nguồn lây nhiễm chỉ sau vài ngày bùng dịch.

>> Xem thêm: Ca nhiễm Covid-19 178 khai báo vòng vo khiến nhiều người phải cách ly

Anh hùng vốn chẳng phải ở đâu xa, ngay trong thời điểm đất nước cần sự giúp đỡ thì các y bác sĩ chính là một trong những người hùng thầm lặng ngày đêm cống hiến hết mình để đẩy lùi dịch bệnh. Ngoài kia vẫn sẽ còn những câu chuyện cảm động, những nhân vật hi sinh thầm lặng khác rất đáng được khen ngợi và cảm ơn, tuy nhiên ngay bây giờ, bạn vẫn có thể gửi lời tri ân bằng cách thực hiện đúng theo chỉ thị của nhà nước đã đề ra và tự nâng cao ý thức bản thân trong 14 ngày tới đây.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

Bạch Mai xây dựng bệnh viện dã chiến trong đêm

Sáng ngày 28/3, Bộ Y tế công bố có hai ca nhiễm liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai là BN168 và BN169. Cũng tại đây, Bệnh viện đã tiến hành khám, xét nghiệm cho 5.000 người liên quan tới các khoa có người nhiễm virus trước đó.

Kết quả ban đầu cho thấy mọi người đều âm tính, riêng có hai trường hợp là BN168 và BN169 cho kết luận dương tính. Đến tối ngày 28/3, toàn bộ Bệnh viện được tiến hành khử khuẩn và đưa những người trong diện F1 (tức người nhà bệnh nhân) đến khi cách ly tập trung để ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Ngay trong đêm 28/3, bệnh viện dã chiến được dựng ngay trong khuôn viên Bạch Mai để dự phòng cho tình huống xấu nhất.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai là tuyến cuối, lớn nhất cả nước nên không thể không nhận bệnh nhân, những ca bệnh nặng, nguy kịch vẫn sẽ được tiếp nhận theo quy trình cụ thể.

Tính cho tới sáng ngày 1/4 đã có tổng cộng 35 ca nhiễm từ Bệnh viện Bạch Mai.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!