Nữ diễn viên Youn Yuh Jung nhận tượng vàng Oscar ở tuổi 73

12:35 26/04/2021

Nữ diễn viên Youn Yuh Jung từng đảm nhiệm vai chính cho hơn 100 bộ phim và được gọi với biệt danh quen thuộc “bà ngoại quốc dân.” Ở tuổi 73, bà đã đánh dấu sự nghiệp diễn xuất khi là nữ diễn viên châu Á đầu tiên đoạt giải Oscar nhờ bộ phim Minari. Nữ diễn viên đã vô cùng xúc động khi có mặt tại lễ trao giải danh giá và vinh dự nhận được giải thưởng.

 
Nữ diễn viên xúc động khi nhận được tượng vàng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nữ diễn viên xúc động khi nhận được tượng vàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bà phát biểu: “Khi ở một phần khác của thế giới, tôi thường xem Oscar như một chương trình truyền hình. Thế nhưng không thể tin được, bây giờ tôi đang ở đây. Tôi muốn cảm ơn Viện Hàn lâm đã bình chọn cho tôi. Cảm ơn vì gia đình Minari tuyệt vời. Hơn hết cảm ơn đạo diễn, là đội trưởng của chúng tôi. Nếu không có anh ấy tôi sẽ không thể có mặt ở đây. 

Các bạn có thấy không, tôi không hề tin vào những sự cạnh tranh. Vậy làm cách nào để tôi vượt qua được Glenn Close, tôi đã xem nhiều bộ phim do cô ấy đóng. Những người được đề cử ở đây, tất cả chúng tôi đều chiến thắng trong những bộ phim mà mình đã đóng. Chúng tôi không thể cạnh tranh với nhau vì chúng tôi diễn xuất khác nhau. Chỉ là tôi may mắn hơn một chút nên mới ở đây tối nay. Hoặc có thể hiểu đó là lòng hiếu khách mà người Mỹ dành cho diễn viên Hàn Quốc. Tôi không chắc nhưng cảm ơn các bạn nhiều.”

 
Bà chụp ảnh tại sự kiện trao giải. (Ảnh: Twitter)
Bà chụp ảnh tại sự kiện trao giải. (Ảnh: Twitter)

Nữ diễn viên Youn Yuh Jung đã đảm nhận vai diễn một người mẹ thương con trong Minari khi cô phải bỏ cuộc sống tại Hàn để sang Mỹ chăm sóc cháu hộ con mình. Với vai diễn này, nữ diễn viên đã đạt khoảng 40 giải thưởng khác nhau.

Bộ phim này có cốt truyện khá nhẹ nhàng, do đạo diễn Lee Isaac Chung đảm nhận, kể về cuộc sống của một gia đình Hàn Quốc nhập cư vào Mỹ và họ luôn cố gắng hết mình để từ trang trại có thể cải thiện cuộc sống gia đình tốt hơn.

 
Bà đóng vai một người mẹ thương con. (Ảnh: Twitter)
Bà đóng vai một người mẹ thương con. (Ảnh: Twitter)

Trước đây, Youn Yuh Jung từng trả lời phỏng vấn của Vnexpress khi được hỏi về cảm nhận lúc được đề cử giải Oscar, bà chia sẻ: “Tôi không quá quan tâm giải thưởng. Đối với không ít người Hàn Quốc như tôi, Quả Cầu Vàng hay Oscar còn khá xa lạ, nhiều người chỉ theo dõi giải trên tivi. Khi biết mình có đề cử từ nhiều liên hoan phim thế giới, tôi vui nhưng không xúc động nhiều. Tôi không phải sao Hollywood, không nắm rõ quy trình tham gia giải thưởng. Đối với tôi đó là một thế giới xa lạ. Khi tôi được đề cử giải SAG (Screen Actors Guide) cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc, tôi còn hỏi các bạn mình đây là giải gì, có lớn không nữa.”

 
Đối với bà, niềm hạnh phúc ở tuổi 73 đó là được đóng phim. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đối với bà, niềm hạnh phúc ở tuổi 73 đó là được đóng phim. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đối với Youn Yuh Jung, ở tuổi này điều hạnh phúc nhất mà bà nhận được đó chính là vẫn còn được đóng phim, sống trọn với đam mê của mình. Sau vai diễn trong Minari, bà mong muốn bản thân có thể đóng nhiều vai diễn có sắc thái đa dạng hơn.

Cùng cập nhật nhiều thông tin sao châu Á hấp dẫn tại YAN.

LỄ TRAO GIẢI OSCAR 2021 KHAI MẠC, THẢM ĐỎ LẶNG LẼ ĐÓN SAO ĐẾN DỰ

Lễ trao giải Oscar 2021 đã chính thức diễn ra vào tối ngày 25/4 sao nhiều ngày tháng mong chờ tại Los Angeles. 

Vì tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, chính vì vậy lễ trao giải sẽ diễn ra theo 2 hình thức khác nhau là trực tuyến và trực tiếp.

Trên trang cá nhân, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khắp thế giới đã chia sẻ hình ảnh trang phục ấn tượng mặc dù họ phải dự sự kiện Oscar 2021 từ xa.

Mặc dù vậy, sự kiện lần này cũng đã có mặt có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác như: Amanda Seyfried, Steven Yeun, Youn Yuh Jung, H.E.R...

Thông tin chi tiết tại đây.