Nữ diễn viên Việt 50 lần phẫu thuật vì bị tạt axit

13:00 15/09/2014

Gương mặt "hoa nhường nguyệt thẹn" của nữ diễn viên kịch nói Kim Tiến bỗng trở nên biến dạng vì chồng cũ tạt axit.

Tháng 9/1997, Hà Nội xôn xao vụ tạt axit gây kinh hoàng cả khu phố Cầu Giấy. Nạn nhân là chị Lê Thị Kim Tiến, cựu diễn viên đoàn kịch nói Hải Dương. Người hủy hoại dung nhan "hoa nhường nguyệt thẹn" của chị Tiến chính là gã chồng cũ khiến nhiều người kinh hoàng.

Dù đau đớn bởi gương mặt biến dạng, nhưng chị Kim Tiến không đầu hàng số phận. Với ý chí và nghị lực kiên cường, chị đã vươn lên mạnh mẽ. Trải qua hơn 50 cuộc phẫu thuật lột da, đắp thịt, gương mặt chị đã phần nào "dễ nhìn" hơn. Nhưng "mỗi khi soi gương, những vết thương lòng lại ùa về khiến tôi nghẹn thở", chị tâm sự.

Hiện Kim Tiến đang là bà chủ của tiệm rèm lớn ở Hà Nội. Chị không ngại chia sẻ về cuộc đời nhiều gian truân, lắm bi kịch của mình.

3 đời chồng, 3 lần lên xe hoa, chị Kim Tiến tưởng như hạnh phúc sẽ ở lại với mình nhưng nó cứ chạy ra xa, níu mãi mà không được. Đau đớn nhất là khi chồng cũ thuê người tạt axit khiến khuôn mặt chị bị biến dạng.

Đến giờ, sau gần 20 năm, những tàn tích của 50 lần phẫu thuật chắp vá da thịt vẫn còn hằn trên cơ thể chị.

Hình ảnh nữ diễn viên kịch nói Kim Tiến lúc trẻ từng khiến nhiều chàng trai si mê.

Chị tên thật là Lê Thị Kim Tiến, sinh năm 1963, quê gốc ở Ninh Giang, Hải Dương. Chị Tiến vừa khoe tấm ảnh thời trẻ vừa kể, ngày ấy chị được mọi người khen là một cô gái xinh xắn, nhẹ nhàng và có nét duyên như tiểu tiểu thư, lại khéo ăn khéo nói.

Đẹp cả người lẫn nết, gia cảnh lại khá giả nên chị Tiến có nhiều chàng trai có ý theo đuổi. Một năm sau khi vào đoàn kịch, khi mới 19 tuổi, chị Kim Tiến kết hôn với người cùng làm trong ngành. Cũng từ đây, cuộc sống gian nan của chị cứ bám lại chị như một mớ bòng bong khiến chị không thể gỡ ra nổi.

Chị Tiến kể về một thời tuổi trẻ bồng bột: “Cuộc sống của mình vất vả và khổ sở nhất từ khi bước chân đi lấy chồng. Lúc bấy giờ tuổi còn trẻ, ai khuyên gì cũng không nghe và không cần biết rằng lấy người này mình sẽ khổ và vất vả như thế nào. Chỉ biết rằng yêu người ta thì lấy”.

Là một tiểu thư được bố mẹ cưng chiều từ nhỏ, cô gái có tên Kim Tiến chưa từng phải chịu khổ ngày nào. Thế nhưng, kể từ khi lấy chồng, cô đã phải đối mặt với những ngày tháng chân lấm tay bùn, đi bán bánh dạo ở chợ quê, hai tay vò lá gai đến chảy máu...

Nhiều người xót thương cho Kim Tiến. Cũng không ít người chế giễu, vì cô sung sướng từ nhỏ quan rồi nên không phân biệt được phải trái, tự mình biến thành bông hoa nhài. Cô không biết chọn lựa cho mình người đàn ông tốt trong số hàng tá người đến với cô. Vì thế mà cô phải chịu những ngày tháng gian khổ.

Chị Kim Tiến nhớ lại: “Khi mẹ đẻ đến thăm, bà nhìn con gái mà nước mắt trào ra không nói nên lời. Lúc đó, tôi ở trong một túp lều rách nát giữa cánh đồng hoang vắng không cả bằng chị Dậu. Rồi bà cũng gạt nước mắt, ngậm ngùi đưa con gái đi khỏi "bể khổ" ấy".

Lần đò đầu tiên năm 19 tuổi vỡ vụn sau những tháng ngày gian truân trong túp lều. Chị lặng lẽ ra đi cùng đứa con nhỏ mới 3 tuổi lên Hà Nội vào năm 1986. Nhưng cuộc sống cơm áo gạo tiền không cho phép người phụ nữ đam mê nghệ thuật ấy được viết tiếp ước mơ thuở nhỏ. Vì mưu sinh, chị phải lăn lộn với cuộc sống, đi buôn phụ tùng xe đạp.

Lần đò thứ hai vào năm 1988, chị kết hôn cùng một người đàn ông tên Nguyễn Văn C. (54 tuổi) ở phố Huế, Hà Nội. Đây cũng chính là người chồng đã thuê người tạt axit vào vợ chỉ vì ghen tuông.

Cuộc tái hôn này, “chồng không ra gì nhưng mẹ chồng ghê gớm hơn”, chị nói mà mắt rơm rớm lệ. Khi đó chị vẫn nổi tiếng xinh đẹp, giỏi giang như người ta vẫn thường ví gái một con trông mòn con mắt. "Thấy Nguyễn Văn C. có hoàn cảnh đồng cảm nên tôi ưng thuận, nào ngờ mẹ chồng làm mọi cách để chia rẽ tình duyên".

Nữ diễn viên Việt 50 lần phẫu thuật vì bị tạt axit

Cuộc tái hôn lần 2, cựu diễn viên kịch nói Kim Tiến xinh đẹp rạng rỡ.

Vì đang sống ở nhà chồng nên chị Kim Tiến luôn nhẫn nhịn để gia đình được êm ấm. "Mẹ chồng tìm mọi cách đuổi tôi ra khỏi nhà, không cho ghi tên trong hộ khẩu. Cuộc sống quá hà khắc và cay nghiệt khiến tôi buộc lòng phải ra đi với hai bàn tay trắng", chị Kim Tiến kể về hành trình làm lại cuộc đời.

Ra khỏi nhà chồng, chị Kim Tiến đi buôn vải, học may, rồi mở cửa hàng rèm lấy tên cậu con trai thứ hai là Công Anh.

Là một phụ nữ vừa giỏi giang, vừa xinh đẹp. Dù trải qua 2 lần đò và có 2 con riêng nhưng chị Kim Tiến vẫn khiến nhiều người đàn ông mê đắm đến tìm hiểu. Thấy vợ cũ được săn đón, máu ghen của người chồng cũ thứ 2 nổi lên. Người này nhiều lần tìm đến đề nghị chị Tiến nối lại tình cảm nhưng không được chấp thuận. Anh ta đã dọa sẽ tạt axit nếu chị Tiến tiếp tục từ chối.

Tưởng chỉ dọa, nào ngờ người chồng này lên kế hoạch thật, thuê người tạt axit nhằm hủy hoại dung nhan chị để không ai dám theo đuổi.

“Hôm ấy là ngày 23 tháng 8 âm lịch. Khi đi qua trung tâm thương mại Cầu Giấy, đến chỗ cột điện, tôi thấy một cậu thiếu niên chừng 16, 17 tuổi đang ngồi mở một cái lọ. Tôi chỉ nghĩ chắc cậu bé đang nghịch gì đó. Nào ngờ, khi bước bước chân qua, cậu bé hắt cả lọ nước vào mặt tôi. Lúc đó, tôi tưởng như có một khối bê tông đổ sầm xuống mặt, căng cứng hết cả, muốn kêu mà không được”, chị Kim Tiến nhớ lại.

Vào bệnh viện cấp cứu nhưng thứ chất axit chết người đã ăn mòn lấy da thịt trên gương mặt. Chị trở thành một người đàn bà xấu xí với khuôn mặt méo mó đáng sợ.

Nữ diễn viên Việt 50 lần phẫu thuật vì bị tạt axit

Chị Kim Tiến không ngại chia sẻ hình ảnh về gương mặt biến dạng sau những ca phẫu thuật đầu tiên.

Khoảng thời gian trải qua hàng chục ca phẫu thuật đắp da, chị Kim Tiến nên duyên với bố của Yến Nhi – cô con gái hiện tại. Trong một lần họp mặt Đoàn kịch Hải Dương cũ, anh đã thổ lộ tình cảm với chị.

Lần đò thứ 3, chị tưởng như hạnh phúc sẽ ở lại bên cạnh mình, bởi anh là một người tốt bụng, không để ý đến việc nhan sắc chị Tiến bị axit hủy hoại. "Chính anh là người đã động viên tôi bằng những vần thơ trên giường bệnh. Chúng tôi có với nhau một bé gái xinh xắn, đặt tên Yến Nhi", chị Tiến kể.

Nhưng rồi anh cũng đi, chẳng biết vì lý do gì, để chị lại cùng nỗi cô đơn.

Mỗi lần nhìn hình ảnh cũ thuở còn xinh đẹp, chị Kim Tiến lại ứa nước mắt. Dường như cần được chia sẻ, chị đã kể về quãng đời 51 năm của mình với biết bao thăng trầm, đau đớn và bi kịch.

Nữ diễn viên Việt 50 lần phẫu thuật vì bị tạt axit

Chị Kim Tiến hiện tại đã ngoài 50 và tấm hình ngày trẻ đặt bên cạnh

Đôi mắt ngấn lệ, chị Kim Tiến nhớ về những tháng ngày thanh xuân được sống cuộc sống của một cô gái xinh đẹp. Kỷ niệm ùa về, chị ước "giá mình cứ là trẻ con mãi, chứ lớn lên thấy khổ quá"...