Nữ diễn viên Trung Quốc gây "sốc" vì bị tố là người chuyển đổi giới tính

07/11/2014, 08:00 GMT+07:00

Bộ phim Cao Lương Đỏ với sự tham gia của Châu Tấn, Châu Á Văn, Tần Hải Lộ... hiện đang là một trong những sản phẩm truyền hình hot nhất hiện nay với lực lượng người hâm mộ khổng lồ.

Cao Lương Đỏ

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đang xôn xao trước tin đồn về việc một nữ diễn viên tham gia Cao Lương Đỏ là người chuyển đổi giới tính. Theo một cư dân mạng, diễn viên Giải Huệ Thanh, người thủ vai Linh Nhi, em gái của tên cướp Hoa Cổ, đã từng tốt nghiệp đại học truyền thông Trung Quốc. Theo thông tin ghi chép ở trường học, Giải Huệ Thanh là sinh viên nam tên thật là Giải Chính. Sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 2008, Giải Huệ Thanh đã bay sang Thái Lan để làm phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Giải Huệ Thanh

Giải Huệ Thanh

Một cư dân mạng tự nhận là bạn chung lớp đại học của Giải Huệ Thanh tiết lộ, năm đó anh chàng này có dáng người khá nhỏ bé và khuôn mặt rất xinh đẹp nên thường bị bạn bè hiểu nhầm là con gái. Sau khi tốt nghiệp, Giải Huệ Thanh đột nhiên mất tích hoàn toàn và chưa bao giờ chịu lộ diện trong các buổi họp lớn. Người này sau đó cũng đăng bức ảnh tốt nghiệp để làm bằng chứng.

Giải Huệ Thanh

Giải Huệ Thanh
Ảnh được cho là của Giải Huệ Thanh trước khi giải phẫu chuyển đổi giới tính

Hiện tại, công ty quản lý của Giải Huệ Thanh vẫn chưa lên tiếng về chuyện này. Còn cư dân mạng thì bắt đầu đặt dấu chấm hỏi về những tin đồn: "Càng lắm scandal thì càng nổi tiếng...". Nhiều người khác thì vạch trần những điều bất thường trong bức ảnh tốt nghiệp: "Học viện phát thanh Bắc Kinh 2004 đã bị thay tên thành đại học truyền thông Trung Quốc. Có dấu vết chỉnh sửa nha!"

Giải Huệ Thanh

Giải Huệ Thanh

Giải Huệ Thanh

Giải Huệ Thanh là nữ diễn viên đang lên của Trung Quốc. Cô sinh năm 1990, quê ở vùng Quý Châu nhưng lại lớn lên ở Bắc Kinh. Giải Huệ Thanh có 2 bằng đại học ở khoa biểu diễn học viện điện ảnh Bắc Kinh và đại học truyền thông Trung Quốc. Cô từng tham gia rất nhiều bộ phim nổi tiếng như Kim Hôn Phong Vũ Tình, Thiếu Lâm Tự Truyền Kỳ 2... Năm 2013, Giải Huệ Thanh lọt vào mắt xanh đạo diễn Trịnh Hiểu Long và tham gia Cao Lương Đỏ với dàn diễn viên lớn như Châu Tấn, Châu Á Văn... Năm 2014, cô cho ra mắt ca khác Mỹ Lạp Lạp và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả.