Nữ diễn viên Hollywood bị cảnh sát bắn chết vì hiểu lầm

15:00 01/09/2018

Nữ diễn viên của loạt phim truyền hình ER nổi tiếng mới đây đã bị bắn chết sau khi chĩa súng ngắn vào cảnh sát, nhưng thực chất đó chỉ là một khẩu súng hơi.

Sự cố hiểu lầm khiến nữ diễn viên Vanessa Marquez thiệt mạng xảy ra vào ngày 31/8 mới đây, cô đã bị viên cảnh sát South Pasadena bắn dẫn đến tử vong.

Nữ diễn viên Hollywood bị cảnh sát bắn chết vì hiểu lầm

Trước đó, khi cảnh sát đến căn hộ của nữ diễn viên để kiểm tra phúc lợi vào buổi trưa. Khi đến nơi, họ phát hiện ra Vanessa đang trong tình trạng động kinh và không thể kiểm soát bản thân. Ngay lập tức, nhân viên y tế và bác sĩ tâm thần được đưa đến để kiểm soát tình hình.

Sau khi bình tĩnh được một lúc, bất ngờ nữ diễn viên chĩa một khẩu súng về phía cảnh sát. Quá bất ngờ cộng với tình trạng đang kích động của Vanessa, cảnh sát đã nổ súng theo phản xạ. Nhưng sau khi kiểm tra, vật nạn nhân cầm chỉ là một khẩu súng hơi.

Theo Hollywood Reporter, sau khi bị bắn, Marquez được gấp rút đưa đến bệnh viện nhưng cô đã không qua khỏi.

Cảnh sát trưởng nói với báo chí rằng trước khi bị bắn, Vanessa đang trải qua những "vấn đề về tâm lý" và "bị khuyết tật nặng nề".

Nữ diễn viên Hollywood bị cảnh sát bắn chết vì hiểu lầm

Vanessa Marquez sinh năm 1968. Cô từng đóng phim Stand and Deliver vào năm 1998, đóng các loạt phim truyền hình như Malcom & Eddie và Wiseguy. Phim nổi tiếng nhất của cô là loạt ER (1994-2009), cô vào vai y tá Wendy Goldman và xuất hiện trong 27 tập. Sự nghiệp cô sớm tàn lụi.

Nữ diễn viên Hollywood bị cảnh sát bắn chết vì hiểu lầm

Cùng với phong trào #MeToo, nữ diễn viên từng tố nam tài tử George Clooney (cũng đóng trong ER) đã sử dụng quyền lực của mình khiến cô mất vai, theo đó là sự nghiệp cũng tụt dốc. Lý do là vì Vanessa đã lên tiếng về nạn lạm dụng tình dục trên trường quay ER. Ngay sau đó, nam diễn viên George Clooney đã lên tiếng chối bỏ lời tố cáo này: "Tôi không phải là nhà sản xuất hay biên kịch hay đạo diễn, tôi chẳng có vai trò gì trong việc casting. Nếu ai đó nói tôi như vậy với cô ấy thì họ đã nói dối".

Được biết, Vanessa Marquez trước khi chết đang mắc chứng rối loạn miễn dịch giai đoạn cuối.