Nữ đại uý giúp cô gái khiếm khuyết giọng nói làm căn cước dễ dàng

18:30 28/03/2021

Sự tài giỏi trong và ngoài nghiệp vụ của các chiến sĩ công an luôn là một trong những chủ đề được dư luận trên mạng xã hội bàn tán xôn xao. Câu chuyện của nữ đại uý công an thành thạo dùng khẩu hình để giao tiếp với cô gái bị khiếm khuyết giọng nói tại nơi làm thủ tục căn cước công dân gắn chip điện tử được chia sẻ mới đây chính là một trong những tấm gương sáng như thế.

 
Thông tin sự việc được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. (Ảnh: FB T.C)
Thông tin sự việc được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. (Ảnh: FB T.C)

Theo đoạn video được đăng tải trên TikTok, nữ đại uý công an trong bộ trang phục màu xanh tiếp chuyện với cô gái bị khiếm khuyết giọng nói đến làm căn cước công dân. Nhìn cách nữ chiến sĩ xinh đẹp này tự tin và thoải mái dùng khẩu hình để giao tiếp khiến nhiều người chứng kiến không khỏi nể phục.

Dưới đoạn video, có không ít dân tình hiểu cách giao tiếp này đã tường thuật chi tiết những gì mà nữ đại uý trao đổi với cô gái. Cụ thể, nữ chiến sĩ này đã hỏi cô gái nếp sống sinh hoạt hằng ngày như thế nào và hướng dẫn cô gái thực hiện việc lấy dấu vân tay - một trong những thủ tục được yêu cầu khi làm thẻ căn cước công dân mới.

 
Nữ đại uý công an tự tin giao tiếp bằng khẩu hình với cô gái bị khiếm khuyết giọng nói. (Ảnh: TikTok H.T)
Nữ đại uý công an tự tin giao tiếp bằng khẩu hình với cô gái bị khiếm khuyết giọng nói. (Ảnh: TikTok H.T)

 
Cô vui vẻ hỏi nếp sống sinh hoạt của cô gái và hướng dẫn chi tiết về thủ tục lấy dấu vân tay. (Ảnh: TikTok H.T)
Cô vui vẻ hỏi nếp sống sinh hoạt của cô gái và hướng dẫn chi tiết về thủ tục lấy dấu vân tay. (Ảnh: TikTok H.T)


Đoạn video về nữ đại uý tài năng khiến dư luận xôn xao không ngớt. (Ảnh: TikTok H.T)

Ngay sau khi đoạn video này xuất hiện rộng rãi trên mạng xã hội đã nhận về không ít sự quan tâm từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều bày tỏ ngưỡng mộ trước tài năng của nữ đại uý trong câu chuyện này.

Có nhiều cư dân mạng cho rằng chính sự can thiệp, giúp đỡ kịp thời của nữ đại uý đã giúp thủ tục làm thẻ căn cước cho cô gái bị khiếm khuyết ấy suôn sẻ và dễ chịu hơn bao giờ hết. Nhiều người còn cho rằng chính sự hỗ trợ này đã khiến cô gái kia cũng thoải mái và bớt đi sự lúng túng lúc ban đầu. Thậm chí, dư luận trên mạng xã hội còn đưa ra ý kiến rằng cô đại uý tài giỏi này xứng đáng được tuyên dương vì pha xử lý đáng yêu, chân thành của mình dành cho cô gái bị khiếm khuyết giọng nói.

- "Nhìn cách cô chiến sĩ tự tin giao tiếp khẩu hình là biết thành thạo đến cỡ nào."
- "Tự hào về chiến sĩ công an Việt Nam."
- "Nhìn chị ấy tự tin phát sáng luôn ấy."
- "Cô đại uý tài giỏi, xinh đẹp. Nể thật."

Hiện tại, đoạn video ghi lại câu chuyện kể trên vẫn đang nhận về sự chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Trước hành động giúp đỡ nhiệt tình, thân thiện của nữ đại uý, không ít dân tình để lại những ý kiến ngưỡng mộ và nể phục. Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về sự việc kể trên? Hãy chia sẻ quan điểm cùng YAN nhé!

TÀI NĂNG CỦA NHỮNG CHIẾN SĨ CÔNG AN XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC NGƯỠNG MỘ

Trở thành công an, mặc trên người bộ cảnh phục và làm nhiều việc có ích cống hiến cho xã hội là ước mơ của không ít người trẻ.

Để có thể bước chân vào ngành công an này, bên cạnh việc thi đỗ vào ngôi trường danh giá với số điểm cao chót vót thì những chiến sĩ ấy cũng phải tự trang bị cho mình nhiều kỹ năng mềm chuyên nghiệp.

Từ câu chuyện của nữ đại uý dùng khẩu hình để giao tiếp với cô gái bị khiếm khuyết giọng nói càng có thể thấy được các chiến sĩ không chỉ giỏi về nghiệp vụ mà còn có những kỹ năng mềm đáng nể.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY