Nữ "đại gia chân đất" ở Bắc Giang ủng hộ 50 tấn gạo chống Covid-19

16:30 13/03/2020

Dịch Covid-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp khi Bộ Y tế đã ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới và gần 25.000 người đang được cách ly tại các địa phương.

Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn nhiều câu chuyện ý nghĩa giữa mùa dịch khiến người dân cảm thấy ấm lòng hơn, như việc một nữ "đại gia chân đất" ở Bắc Giang đã quyên góp 50 tấn gạo để cùng cả nước chống dịch.

 
Xe vận chuyển gạo được phun khử khuẩn tại khu cách ly. (Ảnh: Báo Bắc Giang)
Xe vận chuyển gạo được phun khử khuẩn tại khu cách ly. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

>>Xem thêm: Phòng Covid-19, nhân viên Apple nghỉ vô thời hạn nhưng vẫn nhận lương

Nữ đại gia ủng hộ 50 tấn gạo để cùng cả nước chống dịch

Mới đây, trên các diễn đàn mạng đã chia sẻ rộng rãi bài đăng về hành động thiết thực giữa mùa dịch của một nữ đại gia ở Bắc Giang. Cụ thể, bài đăng cho biết bà T.T.B.T. - Giám đốc của một công ty tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang đã đại diện công ty của mình ủng hộ 50 tấn gạo cho các khu vực cách ly tập trung của tỉnh và một số địa phương lân cận. Được biết, số gạo được mua từ trích nguồn lợi nhuận của công ty và có tổng giá trị lên đến 600 triệu đồng.

 
Bà B.T. trong một buổi trao tặng gạo ở khu cách ly tập trung. (Ảnh: Báo Bắc Giang)
Bà B.T. trong một buổi trao tặng gạo ở khu cách ly tập trung. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Mặc dù là giám đốc của một công ty và sở hữu khối tài sản hàng chục tỷ đồng, nhưng nữ đại gia này vẫn thường xuyên đi chân đất, mặc áo bà ba và hết sức dung dị trong cuộc sống hàng ngày. Hơn nữa, phải có người nhắc thì bà mới nhớ mang dép dù là khi làm việc hay gặp đối tác.

Một bảo vệ tại công ty của bà B.T. cho biết: "Trông bà ấy tuềnh toàng thế nhưng sạch sẽ lắm, đi đâu thấy rác hay thấy cái lá rụng, bà ấy lại cúi xuống nhặt bỏ thùng rác ngay".

 
Nữ đại gia với hình ảnh giản dị hàng ngày. (Ảnh: Fanpage Bắc Giang)
Nữ đại gia với hình ảnh giản dị hàng ngày. (Ảnh: Fanpage Bắc Giang)

>>Xem thêm: Hà Nội: Em bé chào đời tại khu cách ly phòng dịch Covid-19

"Đại gia chân đất" từng quyên góp 6 tỷ đồng để xây trường mẫu giáo cho trẻ em nghèo

Ngoài việc ủng hộ 50 tấn gạo để cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, nữ đại gia này cũng từng có nhiều hành động thiết thực khác ở địa phương. Bà B.T. từng quyên góp hơn 6 tỷ đồng xây dựng trường mẫu giáo tại xã Tân Dĩnh để giúp cho trẻ em nghèo có cơ hội được đến trường học tập, vui chơi. 

 
Ngôi trường đi vào hoạt động từ năm 2010. (Ảnh: Vietnamnet)
Ngôi trường đi vào hoạt động từ năm 2010. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, cuộc sống trước đây của nữ đại gia gặp nhiều khó khăn, bà chỉ học đến lớp 3 thì phải nghỉ học và bắt đầu mưu sinh vất vả. Hơn ai hết, nữ "đại gia chân đất" hiểu được nỗi lòng của những đứa trẻ khi không được đến trường mà phải lăn lộn ngoài cuộc sống. Vì thế, bà đã góp hết sức mình để giúp đỡ bà con và xây dựng quê hương giàu đẹp hơn.

 
Trẻ em nghèo đã có môi trường khang trang để học tập, vui chơi. (Ảnh: Vietnamnet)
Trẻ em nghèo đã có môi trường khang trang để học tập, vui chơi. (Ảnh: Vietnamnet)

>>Xem thêm: Ấm lòng mùa dịch: Người dân tại khu cách ly được phát đồ ăn miễn phí

Hành động ý nghĩa của nữ "đại gia chân đất" giữa mùa dịch đã khiến nhiều người cảm thấy ấm áp và ngưỡng mộ. Hy vọng dịch Covid-19 sẽ chóng qua để người dân có cuộc sống ổn định trở lại.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN!

Hà Anh Tuấn là sao Việt đầu tiên quyên góp chống dịch Covid-19

Bên cạnh những hành động thiết thực của người dân ở các địa phương, những người nổi tiếng tại Việt Nam cũng được nhiều người quan tâm về động thái ủng hộ nước nhà chống dịch. Mới đây, chàng ca sĩ điển trai Hà Anh Tuấn đã là người "tiên phong" quyên góp phòng, chống dịch Covid-19. 

Trong chia sẻ mới nhất, Hà Anh Tuấn chia sẻ anh muốn đóng góp một phần nhỏ của mình trong cuộc chiến chống dịch của nước nhà. Sau khi nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia tại CHLB Đức - Deconta, anh cùng nhà sản xuất Minh Hoàng và đạo diễn Cao Trung Hiếu đã quyên góp các thiết bị cần thiết và 3 phòng cách ly áp lực âm tại TP.HCM, Hà Nội và Quảng Ninh để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm và các trường hợp cần cách ly. Xem thêm TẠI ĐÂY!

Mọi thông tin về dịch Covid-19 sẽ tiếp tục được cập nhật TẠI ĐÂY.