Nụ cười rạng rỡ chưa từng thấy của Mako: Rời "lồng son" là đúng đắn?

20:00 25/11/2021

Kể từ sau hôn lễ với người chồng thường dân Kei Komuro, cuộc sống của vợ chồng cựu công chúa Mako vẫn luôn thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận quốc tế. Cách đây ít lâu, cặp đôi đã nhận được sự quan tâm lớn khi lần đầu xuất hiện công khai trên phố sau khi đến New York, Mỹ sinh sống.

Trong ngày 25/11, tờ Postseven News đã đăng tải những hình ảnh chưa từng thấy của Mako bên cạnh chồng của mình. Cùng dạo bước trên phố, dù đeo khẩu trang che kín nửa mặt nhưng không khó để nhận ra cả hai đã có cuộc trò chuyện vô cùng vui vẻ, thoải mái.

 
Hình ảnh chưa từng công bố trước đây của Mako và chồng tại Mỹ. (Ảnh: Postseven News)
Hình ảnh chưa từng công bố trước đây của Mako và chồng tại Mỹ. (Ảnh: Postseven News)

Cựu công chúa được trông thấy cười tươi hết cỡ trong khi anh Kei Komuro cũng rạng rỡ không kém. Có lẽ chưa bao giờ mọi người được trông thấy dáng vẻ này của Mako kể từ khi vẫn còn là công chúa cho đến lúc hoàn thành hôn lễ tại Nhật Bản.

Trước đây, vì còn phải giữ quy tắc hoàng gia nên Mako vẫn hay xuất hiện với vẻ ngoài đoan trang, chuẩn mực trong những trang phục thanh lịch. Kể cả khi nở nụ cười, cô vẫn cố gắng giữ phép lịch sự và dịu dàng nhất có thể.

 
Kei Komuro luôn để ý đến vợ mỗi khi qua đường. (Ảnh: Yahoo Japan)
Kei Komuro luôn để ý đến vợ mỗi khi qua đường. (Ảnh: Yahoo Japan)

Tuy nhiên mọi thứ dường như thay đổi hoàn toàn khi Mako sang Mỹ sinh sống cùng vị hôn phu. Không còn đóng khung trong những bộ trang phục đậm tính truyền thống, cựu công chúa giờ thoải mái hơn trong các trang phục năng động, hiện đại.

So với vẻ mặt ưu phiền, lo âu như trước, Mako cũng thường xuyên để lộ nụ cười tươi tắn hơn nhiều. Rõ ràng rời xa “lồng son”, cuộc sống bên Mỹ đã đem lại làn gió mới, thổi bùng sức sống bên trong con người của cựu công chúa.

Kể từ khi xác nhận mối quan hệ với Kei Komuro, đã 5 năm trôi qua 2 người không thể có được một cuộc hẹn hò “bình thường”. Tấm hình gần như duy nhất chụp được cặp đôi ở chung và có hành động thân mật là trên tàu điện ngầm vào năm 2016, đăng tải trên Weekly Women đã khiến Mako nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

 
Nhiều người chưa từng thấy cựu công chúa tươi cười rạng rỡ thế này bao giờ. (Ảnh: Postseven News)
Nhiều người chưa từng thấy cựu công chúa tươi cười rạng rỡ thế này bao giờ. (Ảnh: Postseven News)

Chính vì thế mà việc họ cầm tay dạo phố công khai thế này đã khiến dư luận vô cùng ngạc nhiên. Song điều này cũng không quá khó hiểu vì thực tế, Mako cùng chồng giờ đây chỉ còn là những người dân bình thường. Các quy tắc của hoàng gia chẳng còn liên quan gì đến họ.

Không còn đội bảo vệ theo sát, không còn phải đón nhận những ánh mắt dò xét từ người ngoài, Mako cùng ông xã giờ đây đang sống như một cặp vợ chồng son đúng nghĩa, vô cùng tự do. Trước những hình ảnh đầy rạng rỡ này của cựu công chúa, nhiều người bày tỏ sự vui mừng cũng như chúc phúc cho cặp đôi mãi hạnh phúc như thời điểm hiện tại.

 
Những hình ảnh trên khác xa vẻ đoan trang của Mako khi còn là công chúa. (Ảnh: Sankei)
Những hình ảnh trên khác xa vẻ đoan trang của Mako khi còn là công chúa. (Ảnh: Sankei)

Có lẽ lúc này vẫn còn có một số người chưa hoàn toàn chấp thuận cuộc hôn nhân của Mako và anh Kei Komuro. Thế nhưng nếu thấy được cặp đôi đang tự do và hạnh phúc thế nào thì họ có thể sẽ thay đổi ý kiến.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CỰU CÔNG CHÚA MAKO MUỐN TÌM VIỆC LÀM ĐỂ BÙ ĐẮP THU NHẬP

Trang Daily Shincho gần đây đã dẫn lại lời của một nguồn tin thân cận, nói về việc thu nhập từ chồng của cựu công chúa Mako là Kei Komuro không đủ để chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Vì điều này mà Mako đang có ý định tìm việc làm tại Mỹ.

Có trong tay tấm bằng thạc sĩ liên quan đến nghiên cứu bảo tàng, Mako được cho là sẽ xin việc tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan hay Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ. Song Cơ quan Nội chính Hoàng gia cho rằng, cựu công chúa nên tìm việc thích hợp tại các cơ quan nhà nước thay vì tổ chức tư nhân.

Anh Kei hiện vẫn đang là trợ lý pháp lý với mức lương khoảng 6 triệu yên/năm (gần 1,2 tỉ đồng). Trong khi đó, riêng tiền thuê nhà của cặp đôi đã tương đương hơn 1,3 tỉ đồng/năm. Dù có tiền tiết kiệm nhưng Mako vẫn tìm việc làm là để bù đắp cho khoản chi thế này.