Nụ cười hạnh phúc của anh thợ sơn khi "xin" được chiếc đàn guitar cũ

10/01/2021, 20:00 GMT+07:00

Đôi khi không cần phải là những món quà quá to tát hay quá đắt tiền mới mang lại niềm vui. Cũng giống như câu chuyện của anh chàng thợ sơn này, dù chỉ được tặng một chiếc đàn guitar đã cũ nhưng lại vô cùng yêu thích và trân quý nó. 


Câu chuyện về niềm vui nhỏ giản đơn. (Ảnh: FB C.H.M.P)
Câu chuyện về niềm vui nhỏ giản đơn. (Ảnh: FB C.H.M.P)

>> Xem thêm: Nam sinh “có tâm” viết phương trình Hóa học kết hợp Toán tặng bạn nữ dịp 20/10 khiến CĐM xuýt xoa

Niềm vui giản đơn của anh thợ sơn khi được tặng chiếc đàn guitar cũ

Mới đây, một câu chuyện vô cùng ý nghĩ được người dùng Facebook có tên H.Đ chia sẻ trên mạng xã hội và đã nhận được rất nhiều sự chú của cộng đồng mạng. Câu chuyện về niềm vui giản đơn của anh chàng thợ sơn khi nhận được món quà mà mình yêu thích. 

Được biết, người chia sẻ câu chuyện này vừa mới thuê cửa hàng để kinh doanh và khi chuyển đến chũ cũ của cửa hàng có để lại một số đồ và trong đó có một cây đàn guitar đã cũ. Bởi cây đàn này đã cũ và có lẽ sẽ không thể chơi hay được nữa và người nay đang tính bỏ nó đi. 

Ngày hôm sau cần sửa sang lại cửa hàng để chuẩn bị kinh doanh thì có nhờ thợ đến làm việc. Anh thợ sơn đến làm khi nhìn thấy cây đàn guitar cũ thi ngắm nghía đủ kiểu và dừng như cũng rất yêu thích cây đàn này. Mãi đến cuối buổi làm, trước khi ra về anh thợ sơn vẫn còn lưu luyến nhìn cây đàn, sau đó chàng trai đã ngỏ lời muốn tặng anh cây đàn này. 

Bởi không muốn nhận không cây đàn, anh thợ sơn lại quay vào sơn lại những phần bị bong tróc trên tường cho chủ cửa hàng, không những vậy vừa làm vừa vui vẻ huýt sáo. Đến khi ra về còn vô cùng cẩn thận buộc cây đàn ở sau xe. Anh còn bảo về anh sẽ bật YouTube tự học đàn nữa nhé.


Anh thợ sơn giúp sơn lại chỗ bong tróc cho cửa hàng sau khi nhận được chiếc đàn guitar. (Ảnh: FB C.H.M.P)
Anh thợ sơn giúp sơn lại chỗ bong tróc cho cửa hàng sau khi nhận được chiếc đàn guitar. (Ảnh: FB C.H.M.P)


Dù chỉ là cây đàn cũ nhưng anh chàng lại vô cùng vui vẻ. (Ảnh: FB C.H.M.P)
Dù chỉ là cây đàn cũ nhưng anh chàng lại vô cùng vui vẻ. (Ảnh: FB C.H.M.P)


Không những thế còn vô cùng cẩn thận buộc đàn sau xe. (Ảnh: FB C.H.M.P)
Không những thế còn vô cùng cẩn thận buộc đàn sau xe. (Ảnh: FB C.H.M.P)

>> Đừng bỏ lỡ: Món quà Trung thu từ vị khách lạ được anh xe ôm ghi nhớ suốt 2 năm

Cộng đồng mạng: "Có những niềm vui chỉ giản đơn thế thôi"

Một câu chuyện nhỏ ấm áp được thể sẻ trên mạng xã hội thế nhưng lại có thể lan tỏa niềm vui đến với mọi người. Đôi khi cứ suy nghĩ, cứ yêu thích những thứ xa vời, thế nhưng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống lại mang đến cho chúng ta niềm vui. 

Câu chuyện đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là cả hàng chục nghìn lượt thả tim với mong muốn những câu chuyện ý nghĩa, niềm hạnh phúc nhỏ nhoi như vậy cần được lan tỏa mạnh mẽ hơn. 

- "Niềm vui chẳng ở đây xa xôi cả".

- "Chỉ cần được tặng món quà mình yêu, mình quý là vui rồi, chẳng cần phải đắt tiền". 

- "Một món quà dù đã cũ nhưng lại vô cùng ý nghĩa với anh thợ sơn".

- "Nhìn cách anh tươi cười khi nhận được món quà là biết hạnh phúc nhường nào rồi". 


Món quà nhỏ nhưng mang lại niềm hạnh phúc to lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Món quà nhỏ nhưng mang lại niềm hạnh phúc to lớn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Món quà 8/3 tặng vợ “rẻ thôi vì chú không có tiền” gây sốt MXH

Cây đàn guitar đã cũ đối với nhiều người chỉ là món đồ bỏ đi, nhưng với nhiều người khác đó lại là niềm ao ước lớn lao mà họ chưa có được. Đối với anh chàng thợ sơn cũng vậy, dù chỉ là món quà không mấy đáng giá nhưng anh lại vô cùng vui vẻ, cười tươi suốt cả quãng thời gian được nhận cho tới khi ra về. 

MÓN QUÀ BẤT NGỜ CỦA BÁC CHỦ TRỌ DỄ THƯƠNG KHIẾN DÂN TÌNH PHÁT SỐT

Đối với những người phải đi học hay đi làm xa nhà không người thân quen, đôi khi bác chủ trọ là là những người quan tâm tới mình nhất. Và cũng có rất nhiều người có mối quan hệ tốt đẹp với những bác chủ nhà trọ. 

Câu chuyện về bác chủ trọ dễ thương viết thư gửi cho các bạn nữ thuê trọ ở dây nhân ngày 20/10 đang gây sốt cộng đồng mạng. Không chỉ có bức thư vô cùng hóm hỉnh mà bác chủ nhà còn tặng cho các bạn nữ món quà 100 nghìn đồng. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!