Nụ cười của nữ sinh ung thư máu Huỳnh Ngân đã tắt

14/10/2014, 22:00 GMT+07:00

Cô gái bị ung thư máu nhận được sự quan tâm của dân mạng trong suốt thời gian qua đã ra đi lúc 23h hôm qua.

Cô gái bị ung thư máu nhận được sự quan tâm của dân mạng trong suốt thời gian qua đã ra đi lúc 23h hôm qua.

Trương Huỳnh Ngân là nhân vật đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều người trong thời gian qua. Sự quan tâm dành cho Huỳnh Ngân không chỉ đến từ nụ cười yêu đời luôn nở trên môi, mà còn là do căn bệnh ung thư máu cứ mãi đeo đuổi, không chịu buông tha cho Ngân.

Những bức ảnh với nụ cười rạng rỡ được Huỳnh Ngân đăng tải lên Facebook để tự an ủi và động viên mình vượt qua khó khăn, thử thách.

Lúc phát hiện ra căn bệnh này, Huỳnh Ngân đang là học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long). Tưởng chừng cuộc sống của Ngân đã trở lại bình thường khi quá trình chữa trị diễn biến tốt, bệnh tình thuyên giảm, song sự thật lại đi ngược lòng người.

Vào cuối tháng 9 vừa qua, khi đã là một nữ sinh ngành Văn học của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thì căn bệnh quái ác kia quay lại hành hạ em bằng những cơn đau tận xương tủy.

Không còn cách nào khác, Huỳnh Ngân buộc phải nhập viện tại bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM. Lúc này, các bác sĩ đã cố gắng chữa trị cho Ngân theo phác đồ giai đoạn 2.

Bức ảnh do Huỳnh Ngân đăng tải lên Facebook với thông điệp “Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh. Ngày mai, ra trận chỉ cầu an yên…” khi đang trong bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM.

Theo thông tin từ gia đình của Ngân, tổng số tiền có thể lên tới 700 triệu đồng - một con quá sức tưởng tượng đối với gia đình Ngân. Trước tình hình này, nhiều cơ quan báo chí và mạnh thường quân khắp nơi đã vào cuộc để hỗ trợ Ngân.

Điều đáng trân trọng nhất chính là nghị lực và nụ cười của Huỳnh Ngân. Dù đang phải giành giật giữa sự sống và cái chết nhưng Huỳnh Ngân vẫn luôn nở nụ cười rạng rỡ khi bên cạnh người thân hay những người tới thăm.

Huỳnh Ngân luôn quan niệm: “Có sức người sỏi đá cũng thành cơm” và câu nói yêu thích nhất của Ngân chính là: “Luôn luôn mỉm cười, may mắn tự nhiên đến”. Không chỉ vậy, Huỳnh Ngân còn luôn tự động viên mình bằng cách đăng những bức ảnh lúc cười tươi lên Facebook với dòng trạng thái: “Cố lên Ngân ơi” hay “Cười lên nào”. Thế nhưng, may mắn đã quay đầu với cô nữ sinh này.

Trong nhiều tuần liền chữa trị, bao nhiêu thứ thuốc, bao nhiêu loại hóa chất đã ngấm vào người Ngân, để rồi Ngân bị suy tủy sâu, hệ miễn dịch kém và hôn mê sâu vào ngày 8/10.

Thần chết đã cướp đi mạng sống của Huỳnh Ngân, khiến Ngân phải xa cách với một gia đình đang ấm êm, hạnh phúc. Trong hình là Ngân cùng cha mẹ, được dùng làm ảnh bìa trên Facebook.

Lúc này, cha của Ngân là ông Trương Lê Thanh An đã sử dụng Facebook của con mình để đăng status: “Tôi là cha bé Huỳnh Ngân. Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến các mạnh thường quân và mọi người đã đến quan tâm thăm hỏi sức khỏe của bé Ngân. Nhưng do bây giờ bé Ngân đã thấm thuốc, suy tủy sâu, hệ miễn dịch kém, tránh tiếp xúc, hạn chế thăm nuôi, rất dễ nhiễm trùng, không thể vào thăm bé. Xin chân thành xin lỗi”.

Mặc dù xã hội đã hỗ trợ hết sức và đội ngũ y bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng nụ cười của Huỳnh Ngân đã vụt tắt vào 23h hôm qua (ngày 13/10), đến sáng hôm nay (14/10) gia đình đã đưa thi thể Huỳnh Ngân về Vĩnh Long an táng trước khi xót xa của mọi người.

Trước thông tin về sự ra đi của Huỳnh Ngân, nhiều bạn bè gần xa cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình Ngân, như anh Nguyễn Cang Văn viết: “Mới hôm nào đọc báo biết em bị bệnh, anh mò tìm Facebook của em để kết bạn động viên em, em chưa xác nhận yêu cầu kết bạn với anh mà đã đi rồi sao em, buồn quá. Yên nghỉ em nhé”.