Nữ công nhân trở về từ Vũ Hán nói lời xin lỗi sau khi được xuất viện

19/02/2020, 11:30 GMT+07:00

Chị N. cũng không quên gửi lời cảm ơn tới những người đã tận tình chữa trị ngày đêm cho mình, đồng thời xin lỗi khi khiến tất cả mọi người phải lo lắng.

Chiều ngày 18/2, 2 bệnh nhân dương tính với virus Corona đã được cho xuất viện sau thời gian điều trị tại một phòng khám đa khoa ở huyện Bình Xuyên.

Các bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona, được xác định hoàn toàn khỏi bệnh và trở về nhà.

 
2 bệnh nhân Vĩnh Phúc đã hoàn toàn khỏi bệnh (Ảnh: Net News)
2 bệnh nhân Vĩnh Phúc đã hoàn toàn khỏi bệnh (Ảnh: Net News)

>>Xem thêm: Tâm sự của gia đình trở về từ Vĩnh Phúc, không tiếp xúc với mọi người​

2 bệnh nhân Vĩnh Phúc xuất viện chiều 18/2

Hai bệnh nhân được cho xuất viện chiều ngày 18/2 bao gồm bà P.T.B và chị N.T.N. Bà B. là mẹ của bệnh nhân N.T.D, có tiếp xúc gần với con gái từ ngày 28/1. Tới ngày 31/1, người phụ nữ bắt đầu có các triệu chứng bất thường và được cho nhập viện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay sau đó. Sau 18 ngày được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ về mặt sức khỏe, hiện bà B. đã hoàn toàn khỏe mạnh và cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona.

 
Bà B. đã hoàn toàn khỏi bệnh sau 18 ngày điều trị (Ảnh: VTC)
Bà B. đã hoàn toàn khỏi bệnh sau 18 ngày điều trị (Ảnh: VTC)

Trường hợp thứ 2 là chị N.T.N, sinh năm 1991, trú tại tỉnh Vĩnh Phúc. Chị N. là một trong 8 công nhân được sang Vũ Hán, Trung Quốc tập huấn và có trở về Việt Nam từ ngày 17/1. Tới ngày 3/2, bệnh nhân bắt đầu khởi phát bệnh và được cho nhập viện điều trị. Chị T. đã có kết quả âm tính sau 3 lần xét nghiệm và hiện tại sức khỏe hoàn toàn bình thường. 

 
Nữ công nhân trở về từ Vũ Hán cũng khỏi bệnh sau nhiều ngày điều trị (Ảnh: VNExpress)
Nữ công nhân trở về từ Vũ Hán cũng khỏi bệnh sau nhiều ngày điều trị (Ảnh: VNExpress)

>>Đừng bỏ lỡ: Phát hiện ca nhiễm COVID-19 ủ bệnh hơn 1 tháng tại Trung Quốc​

Nữ bệnh nhân gửi lời xin lỗi mọi người sau khi khỏi bệnh

Chính thức được xuất viện sau thời gian dài cách ly và điều trị, cả 2 bệnh nhân đều vô cùng phấn khởi. Riêng chị N. bày tỏ sự xúc động và dành lời cảm ơn không ngớt tới các y bác sĩ đã ân cần thăm khám, chữa bệnh cho mình.

 
Cả 2 bệnh nhân đều rất phấn khởi khi được ra viện (Ảnh: TTXVN)
Cả 2 bệnh nhân đều rất phấn khởi khi được ra viện (Ảnh: TTXVN)

Chia sẻ thêm về quá trình điều trị bệnh, chị N. kể mình và bà B. đều được các nhân viên y tế hỏi thăm từ giấc ngủ cho tới cả việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Nữ bệnh nhân trở về từ Vũ Hán không quên kể lại cảm giác sợ hãi khi biết tin mình dương tính với virus Corona: "Em không hề mong muốn mình mắc bệnh, nhưng khi đã có kết quả dương tính thì cũng buồn, lo lắng sợ hãi. Vì bọn em mà ảnh hưởng rất nhiều đến mọi người trong gia đình, cộng đồng".

 
Chị N. hồi tưởng lại cảm xúc khi mới biết tin mình dương tính với virus Corona (Ảnh: VNExpress)
Chị N. hồi tưởng lại cảm xúc khi mới biết tin mình dương tính với virus Corona (Ảnh: VNExpress)

Bên cạnh đó, chị N. cũng không quên gửi lời cảm ơn tới những người đã tận tình chữa trị ngày đêm cho mình, đồng thời xin lỗi khi khiến tất cả mọi người phải lo lắng: "Em muốn gửi lời cảm ơn các ban ngành y tế! Bản thân em nhiễm bệnh đã để mọi người phải lo lắng. Vì chúng em mà rất nhiều người vất vả, cả nước vất vả, nhiều người không được nghỉ Tết. Em xin cảm ơn và xin lỗi".

 
Chị N. nói lời cảm ơn và xin lỗi sau khi được xuất viện (Ảnh: VNExpress)
Chị N. nói lời cảm ơn và xin lỗi sau khi được xuất viện (Ảnh: VNExpress)

Với tất cả các bệnh nhân, việc được chữa trị hoàn toàn khỏi bệnh là niềm vui mừng, hạnh phúc với không chỉ họ mà còn với tất cả mọi người trên cả nước. Những lời cảm ơn của người bệnh chính là nguồn động viên to lớn để các y bác sĩ không ngừng cố gắng, quyết tâm giúp bệnh nhân chiến đấu cùng Covid- 19.

>>Bạn có biết: Tin vui: Khánh Hòa đủ điều kiện để công bố hết dịch Covid-19​

Những thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Tính tới hết ngày 18/2, Việt Nam đã thành công điều trị khỏi bệnh cho 11 bệnh nhân dương tính với virus Corona, trong đó có 9 người Việt và 2 du khách người Trung Quốc.

Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa cũng đã đủ điều kiện công bố hết dịch sau hơn 30 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào. Cả nước cũng đã không có ca bệnh mới dương tính với virus Corona từ ngày 13/2 tới nay.

Tất cả những tin vui nói trên đã khiến người dân cảm thấy lạc quan hơn, hi vọng cơ quan chức năng sẽ làm các biện pháp triệt để nhằm sớm dập tắt dịch Covid- 19 tại Việt Nam.

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY