Nữ chủ nhân tiết lộ số tiền xây dựng khách sạn trên đèo Mã Pí Lèng

08/10/2019, 11:30 GMT+07:00

Mấy ngày qua, khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pí Lèng khiến dư luận tranh cãi gay gắt bởi nhiều người cho rằng đây là hành động xây dựng trái phép làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan thiên nhiên. Đứng trước búa rìu của dư luận, nữ chủ nhân khách sạn đã lên tiếng bộc lộ nhiều nỗi niềm của mình, những khó khăn, tâm huyết cùng số tiền khủng khi tiến hành xây dựng trên đèo Mã Pí Lèng.

 
Bà chủ khách sạn gặp nhiều chỉ trích (Ảnh: Facebook)
Bà chủ khách sạn gặp nhiều chỉ trích (Ảnh: Facebook)

> > Xem thêm: Ôm nhau trên đỉnh Mã Pí Lèng, cặp đôi phượt thủ gây xôn xao dư luận​

Nữ chủ nhân của khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pí Lèng là ai?

Khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pí Lèng được đặt tên là Panorama do bà Vũ Thị Ánh tiến hành xây dựng và làm chủ. Bà Ánh đã gần 60 tuổi, quê ở tỉnh Hà Giang, ngoài khách sạn Panorama bị tố xây dựng trái phép, bà còn là chủ của một quán cà phê nổi tiếng đông khách tại phường Trần Phú, thành phố Hà Giang. Trước nghi vấn bà Ánh được "nâng đỡ" để xây dựng khách sạn trái phép, báo Giao Thông đã đưa tin bà Ánh chỉ là một doanh nhân bình thường, không công tác trong cơ quan nhà nước, con cái của bà cũng vậy.

 
Khách sạn trên đèo Mã Pí Lèng (Ảnh: Facebook)
Khách sạn trên đèo Mã Pí Lèng (Ảnh: Facebook)

> > Bạn có biết: Đến lượt đèo Mã Pì Lèng bị khắc chi chít tên các cặp đôi, CĐM ngán ngẩm: "Thiếu gì cách checkin?"

Trước hàng loạt chỉ trích của dư luận, bà Ánh đã phải lên tiếng đính chính để bảo vệ bản thân, khách sạn Panorama được xem như là tâm huyết của cả cuộc đời bà. Chủ nhân của khách sạn này đã cung cấp thông tin, cách đây 10 năm bà mua lại mảnh đất với giá 70 triệu đồng chỉ để nuôi ong vì toàn đá không thể nào trồng trọt được. 4 năm sau, bà đã hoàn tất thủ tục để chuyển thành bìa đỏ, cụ thể giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Sở TN&MT cấp vào 31/5/2016. Thông tin này được đưa ra nhằm chứng minh việc bà Ánh xây dựng trên đèo Mã Pí Lèng là hợp lý và nữ chủ nhân không hề có "ô dù chống đỡ" như cư dân mạng chỉ trích.

Bà Ánh tiết lộ số tiền khủng cùng những khó khăn khi xây dựng khách sạn

Khi chia sẻ về công trình đang gặp phải bão dư luận suốt tuần qua, nữ chủ nhân không giấu nổi sự buồn phiền và bày tỏ rằng đây là tâm huyết ấp ủ bấy lâu nay. Bà chỉ muốn dành thời gian còn lại của đời người làm việc có ích cho xã hội, giúp địa phương phát triển mà thôi. Để có được Panorama đẹp và vững chắc như ngày hôm nay, bà đã phải vay mượn bạn bè, góp vốn với số tiền hơn 10 tỷ đồng để xây dựng. Panorama được hình thành trên sự kiên trì, không khuất phục khó khăn của bà. Nữ chủ nhân cũng cho biết thêm, trước khi khách sạn 7 tầng hoàn thành đã có tới 5 lần xây dựng bị tốc mái.

 
Du khách ngắm cảnh trên đèo (Ảnh: Facebook)
Du khách ngắm cảnh trên đèo (Ảnh: Facebook)

Qua những chia sẻ đầy xúc cảm của mình, bà còn cho biết bản thân đã 60 tuổi, cả cuộc đời một tay nuôi dạy 3 đứa con khôn lớn nên mong ước duy nhất của nữ chủ nhân khách sạn là khiến địa phương này phát triển. Nếu như kết quả kinh doanh của khách sạn tốt, bà Ánh có thể giúp đỡ cho nhiều đứa trẻ ở đây còn thiếu ăn, thiếu mặc huống hồ là đi học. Nói về tiền lời khi đầu tư ở đây, bà cho biết thực sự khó khăn, mỗi ngày khách sạn đều phải thuê xe ra thị trấn mua nước về và cuối buổi lại chở rác ra thị trấn để đổ. Ngoài ra, nữ chủ nhân Panorama ngày ngày vẫn phải làm việc một cách cật lực, không nề hà thậm chí là tự tay xuống bếp chế biến thức ăn cho khách.

> > Bạn có biết: Những mỏm đá “so deep” ở Việt Nam được dân phượt "check in ầm ầm"

Cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái chiều

Ngay sau khi khách sạn đưa vào sử dụng đã gặp nhiều luồng ý kiến phản hồi từ dư luận. Mọi người đều lên án, chỉ trích hành động xây dựng khách sạn khiến cảnh quan thiên nhiên bị phá vỡ. Không chỉ vậy, một số người còn lo ngại rằng, về sau nếu có nhiều chủ nhân mới nối đuôi xây dựng khách sạn hay các dịch vụ kinh doanh khác ở đây thì chắc chắn cảnh quan thiên nhiên sẽ không còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ ban đầu . Tuy nhiên, cũng có một số cư dân mạng lại cho rằng việc xây khách sạn ở đó có thể khiến kinh tế phát triển, cuộc sống người dân sẽ được cải thiện nhiều hơn hay khách du lịch có chỗ chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên an toàn cũng là tốt.

 
Toàn cảnh khách sạn 7 tầng bị dư luận lên án chỉ trích (Ảnh: Facebook)
Toàn cảnh khách sạn 7 tầng bị dư luận lên án chỉ trích (Ảnh: Facebook)

"Thật không thể tin nổi, giữa cảnh quan đẹp như thế, khách sạn mọc lên chẳng khác gì phá vỡ đi mọi quy luật tự nhiên cả"

"Mình thấy khách sạn mọc lên cũng là một cách để làm kinh tế ở vùng quê khó khăn này phát triển. Người dân có cuộc sống ấm no hơn ấy chứ"

"Thực chất, một khách sạn chưa làm nên vấn đề, cái khiến người ta lo ngại là sau này nhiều chủ nhân như thế này nối đuôi nhau xây dựng kinh doanh trên đèo Mã Pí Lèng thì còn gì là cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ nữa"

"Mình có đi qua đoạn này rồi, cảnh đẹp thực sự, nếu có khách sạn xây dựng như thế này phá vỡ nguyên cấu trúc của nó quá"

"Mình đọc báo thấy mấy vụ ngắm đèo Mã Pí Lèng mà gặp tai nạn rồi mà, giờ có khách sạn để mọi người lên ngắm cảnh cũng là một biện pháp an toàn. Chưa kể có khách sạn ở đây, du lịch sẽ phát triển nhiều hơn thì kéo theo kinh tế cũng đi lên thôi mà"

Khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pí Lèng vẫn đang gây chú ý từ cộng đồng mạng và nhận nhiều ý kiến trái chiều. Mặc dù xây dựng với số tiền hơn 10 tỷ là rất lớn nhưng Panorama vẫn đang gặp chỉ trích từ dư luận, có nhiều người không đồng tình và cho rằng khách được xây dựng đã phá vỡ cảnh quan của đèo Mã Pí Lèng. Bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha

Bà chủ tòa nhà xây dựng trên đèo Mã Pí Lèng cho nổ tung nếu thu hồi

Ngay từ khi khánh thành, khách sạn 7 tầng tại Mã Pí Lèng đã gặp sự phản đối gay gắt từ cộng đồng mạng. Trước cơn bão dư luận, bà Ánh đã nhiều lần lên tiếng đính chính và bày tỏ nguyện vọng của bản thân. Đối với bà, đây là tâm huyết của cả cuộc đời nếu bị thu hồi thì nữ chủ nhân chỉ có nước nhảy xuống sông Nho Quế hay cho nổ tung nơi này. Bà cũng chỉ là một công dân bình thường, không có "ô dù", huyện bảo làm thì bà tiến hành thi công thôi. Còn bàn về việc giấy phép, bà có chia sẻ: "Cái đấy huyện thiết kế cho mà".

Xem thi tiết ngay TẠI ĐÂY