Nữ chính chuyển giới Hà An: "Tôi chỉ có hứng thú với trai thẳng"

18:40 25/06/2020

Trong tập 7 Người ấy là ai mùa 3 với sự tham gia của nữ chính chuyển giới Hà An đến từ Hải Phòng, hai vấn chính của chương trình là Trấn Thành - Hương Giang đã gây nên tranh cãi khi khẳng định người chuyển giới nữ chỉ yêu được trai thẳng.

Cụ thể, Hoa hậu Hương Giang sau khi lắng nghe câu chuyện của nữ chính Hà An đã chia sẻ: "Đầu tiên là phải giải thích vì nhiều người cứ nghĩ người chuyển giới nằm trong cộng đồng LGBT là có thể yêu được nhau nhưng không phải nha mọi người. Người chuyển giới yêu đàn ông là trai thẳng chứ người chuyển giới sẽ rất khó để yêu 1 người gay (đồng tính nam)", MC Trấn Thành cũng đồng tình với ý kiến của nàng Hậu.

 
Hương Giang và MC Trấn Thành gây tranh cãi sau phát ngôn gây về người chuyển giới (Ảnh: YAN). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hương Giang và MC Trấn Thành gây tranh cãi sau phát ngôn gây về người chuyển giới (Ảnh: YAN).

>>>Đã xem: Chọn nhầm, nữ chính Hà An tiến tới với cực phẩm cô không trao hoa

Nữ chính chuyển giới Hà An lên tiếng bênh vực Hương Giang - Trấn Thành

Ngay sau đó, anh Huỳnh Minh Thảo - Chuyên gia làm về thúc đẩy quyền LGBTQ đã có những ý kiến xoay chia sẻ của 2 Trấn Thành và Hương Giang, cho rằng thông tin cả hai đưa ra là sai 100%, với anh người chuyển giới nữ có thể yêu trai thẳng, gái thẳng, song tính, chuyển giới, vô tính, toàn tính, như tất cả mọi giới khác.

 
Huỳnh Minh Thảo - Chuyên gia làm về thúc đẩy quyền LGBTQ cho rằng những phát biểu của 2 vị host là không chính xác (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Huỳnh Minh Thảo - Chuyên gia làm về thúc đẩy quyền LGBTQ cho rằng những phát biểu của 2 vị host là không chính xác (Ảnh: FBNV).

Ngay sau đó, chúng tôi đã liên lạc với nữ chính của tập 7 - người đẹp chuyển giới Hà An để có thể lắng nghe chia sẻ của cô về ồn ào đến tập phát sóng của mình. Hà An thẳng thắn cho biết những chia sẻ của chị Hương Giang và anh Trấn Thành là hoàn toàn đúng đối với bản thân cô.

"Cá nhân Hà An thấy những chia sẻ của Hương Giang và anh Trấn Thành nói là hoàn toàn đúng đối với bản thân em, thú thật là Hà An chỉ có hứng thú với những người đàn ông trai thẳng, những gì em trải qua nó hoàn toàn khớp với suy nghĩ chị Hương Giang", Hà An chia sẻ.

 
Hà An thừa nhận bản thân chỉ có hứng thú với trai thẳng (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hà An thừa nhận bản thân chỉ có hứng thú với trai thẳng (Ảnh: FBNV).

Chưa dừng ở đó, nữ chính chuyển giới tập 7 còn đưa ra ý kiến cho rằng những chia sẻ của chuyên gia Huỳnh Minh Thảo là chưa đúng, vì không phải cô gái chuyển giới nào cũng có cảm xúc với nhiều nhiều giới tình khác nhau: "Với Hà An cảm nhận mỗi chuyên gia sẽ có những suy nghĩ khác nhau, nhưng việc một chuyên gia gần đây cho rằng những chia sẻ của chị Hương Giang và anh Trấn Thành sai hoàn toàn thì người đó sai rồi".

 
Hà An cho rằng anh Huỳnh Minh Thảo nói chưa đúng về người chuyển giới nữ (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hà An cho rằng anh Huỳnh Minh Thảo nói chưa đúng về người chuyển giới nữ (Ảnh: FBNV).

>>>Có quan tâm: Hương Giang xin lỗi cộng đồng LGBT vì phát ngôn sai ở "Người ấy là ai​

Nữ chính chuyển giới Hà An cho rằng quan điểm của Hoài Sa là không đúng

Trước đó vài ngày, Top 12 Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2020 - Hoài Sa cũng có những chia sẻ về người chuyển giới nữ có thể yêu nhiều người chứ không hẳn là trai thẳng: "Chuyển giới nữ, họ nghĩ họ là nữ nhưng yêu ai đó là quyền của họ. Họ vẫn có thể yêu màu tím như Transguy (chuyển giới nam) hoặc Bisexual (Song tính)...".

 
Hoài Sa lên tiếng phủ nhận việc mình phản đối những chia sẻ của đàn chị Hương Giang (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Sa lên tiếng phủ nhận việc mình phản đối những chia sẻ của đàn chị Hương Giang (Ảnh: FBNV).

Tuy nhiên, người đẹp chuyển giới Hà An cho rằng những chia sẻ của Hoài Sa là không đúng, với mỗi cô gái chuyển giới sẽ có những đối tượng người yêu khác nhau: "Cá nhân em cũng cảm thấy bài viết của chị Hoài Sa cũng không đúng, Nhưng em cho là việc nhỏ nên em không để tâm nhưng không nghĩ mọi thứ lại gây tranh cãi đến như vậy, đây là chủ đề khá rộng nên chúng ta không nên bắt lỗi ai đúng ai sai", Hà An cho biết.

 
Hà An cho biết sẽ làm một tập vlog để nói rõ về vấn đề này (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hà An cho biết sẽ làm một tập vlog để nói rõ về vấn đề này (Ảnh: FBNV).

>>>Có quan tâm: "Nữ hoàng chuyển giới" bị công kích vì chê Trấn Thành thiếu kiến thức

Giữa "tâm bão" Hoa hậu Hương Giang đã có những chia sẻ thẳng thắn về những phát ngôn của mình tại chương trình Người ấy là ai về người chuyển giới nữ. Nàng Hậu đặt ra nhiều câu hỏi cho chuyên gia Huỳnh Minh Thảo về những định nghĩa chính xác nhất trong cộng đồng LGBTQ+.

Cuối cùng, Hương Giang còn gửi lời xin lỗi cộng đồng LGBT nếu vô ý làm mọi người buồn vì những cụm từ chưa chính xác.

Ảnh: Tổng hợp

Hương Giang thay mặt chương trình gửi lời xin lỗi đến các bạn trong cộng đồng LGBTQ

Sau khi đưa ra những ý kiến cá nhân của mình cũng như đặt khá nhiều câu hỏi cho chuyên gia Huỳnh Minh Thảo, Hoa hậu Hương Giang cũng thay mặt cho chương trình "Người ấy là ai" gửi lời xin lỗi đến các bạn trong cộng đồng nếu vô ý làm các bạn buồn:

"Cuối cùng em tin rằng chương trình nào cũng sẽ có những sai sót và chưa làm hài lòng được tất cả mọi người, nhưng chắc chắn những người làm chương trình sẽ luôn tiếp thu ý kiến và thay đổi ngày một tốt hơn! Em cảm ơn anh cùng những đóng góp của quý vị khán giả cũng như tình yêu thương của mọi người dành cho chương trình Người Ấy Là Ai!

Cũng thay mặt cho chương trình gửi lời xin lỗi tới các bạn trong cộng đồng nếu vô ý làm các bạn buồn vì những cụm từ chưa chính xác tuy nhiên Giang hy vọng mọi người sẽ cố gắng nhìn vào mặt tích cực mà chương trình mang lại với sự nỗ lực mang một chủ đề nhạy cảm để truyền tải trên sóng truyền hình lớn", Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018 viết.