Nữ chính bị ngược thảm trên màn ảnh Hoa ngữ: Tiểu Phong đứng đầu bảng

30/06/2020, 08:35 GMT+07:00

Màn ảnh Hoa ngữ vốn có không ít những nữ chính bị ngược thê thảm, thậm chí là “ăn hành” từ đầu phim đến cuối phim. Người xem cũng không khỏi xót xa thay cho các nhân vật nữ chính này nhưng cũng chẳng thể làm gì được, bởi đó là phim mà.

Tuy nhiên, hầu hết những nhân vật nữ chính bị ngược thảm đều gây ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem, khiến họ nhớ mãi không quên. Cùng điểm lại 6 nữ chính bị ngược thảm nhất nhưng cũng được nhiều người yêu mến, nhớ nhung nhất trên màn ảnh Hoa ngữ nhé!

 
Màn ảnh Hoa ngữ chứng kiến không ít mỹ nhân bị "ngược" thê thảm. (Ảnh: Weibo).
Màn ảnh Hoa ngữ chứng kiến không ít mỹ nhân bị "ngược" thê thảm. (Ảnh: Weibo).

Tiểu Phong (Đông Cung)

Nhắc đến bộ phim ngược nhất trong những năm gần đây có lẽ ai cũng nghĩ tới Đông Cung, một tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn. Trong phim, Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) vốn là Tây châu Cửu công chúa, được cha mẹ thương yêu, ông ngoại cưng chiều hết mực.

 
Tiểu Phong vốn là nàng công chúa hoạt bát, ngây thơ, trong sáng nhưng vì biến cố sau khi gặp Cố Tiểu Ngũ mà trở nên u buồn. (Ảnh: Weibo).
Tiểu Phong vốn là nàng công chúa hoạt bát, ngây thơ, trong sáng nhưng vì biến cố sau khi gặp Cố Tiểu Ngũ mà trở nên u buồn. (Ảnh: Weibo).

Tuy nhiên, cuộc đời của cô sau đó là chuỗi bi kịch khi gặp được Cố Tiểu Ngũ, vị thái tử đến từ Trung Nguyên vốn có tên thật là Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc). Sau thời gian quen biết, Tiểu Phong dần tin tưởng và đặt tình yêu cho Cố Tiểu Ngũ. Ngờ đâu điều này đã khiến cô phải trả giá đắt khi mất hết cả gia tộc, người thân vào tay vị thái tử ẩn giấu thân phận.

Cuộc đời của Tiểu Phong còn trớ trêu hơn khi đã nhảy xuống Vong xuyên để quên đi tất cả nhưng chẳng ngờ, cô được đưa đến Trung Nguyên, trở thành Thái tử phi và vị hôn phu của cô chính là Lý Thừa Ngân. Bi kịch tiếp tục nối dài khi Tiểu Phong trở thành Thái tử phi. Cô chịu bao đau khổ khi ở Đông Cung, mất đi những người thân thiết nhất của mình là A Độ và Cố Kiếm.

 
Dù xinh đẹp nhưng Tiểu Phong có kết cục thật thảm (Ảnh: Weibo).
Dù xinh đẹp nhưng Tiểu Phong có kết cục thật thảm (Ảnh: Weibo).

>> Xem thêm: Đông Cung tập cuối: Khán giả khóc hết nước mắt vì Tiểu Phong tự vẫn

Hoa Thiên Cốt

Đau khổ không kém Tiểu Phong là Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) trong bộ phim cùng tên. Vốn có mối tình sư đồ với Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa), vậy nhưng hắn lại nhất quyết không chịu thừa nhận tình cảm dành cho cô. Dù vậy, Hoa Thiên Cốt vẫn hết lòng đối đãi với sư phụ, luôn nghĩ cho người và bảo vệ người.

Vì muốn cứu sư phụ của mình, Hoa Thiên Cốt đã trộm thần khí để rồi chính cô bị bao người ghét bỏ, đồng thời phải lãnh hình phạt nặng nhưng xót xa hơn cả đó là tất cả hình phạt này đều do sư phụ cô thi hành.

Những đau khổ của Hoa Thiên Cốt vẫn chưa chấm dứt khi cô phải chịu sự dày vò của nước tuyệt tình trì và bị đày ra đảo Man Hoang. Ở đây, Hoa Thiên Cốt tiếp tục chịu mọi khổ cực cho đến khi Sát Thiên Mạch và Đông Phương Úc Khanh cứu được cô ra.

 
Hoa Thiên Cốt chịu nhiều đau khổ vì tình yêu dành cho sư phụ của mình. (Ảnh: Weibo).
Hoa Thiên Cốt chịu nhiều đau khổ vì tình yêu dành cho sư phụ của mình. (Ảnh: Weibo).

Ra khỏi Man Hoang, Hoa Thiên Cốt tiếp tục chứng kiến lần lượt từng người ra đi vì bảo vệ mình từ Đường Bảo, Sát Thiên Mạch, Đông Phương Úc Khanh... Những đau khổ này kéo tới buộc cô phải “hắc hóa” và trở thành yêu thần. Sau cùng vì muốn chứng thực tình yêu của Bạch Tử Họa, Hoa Thiên Cốt dùng thần khí bày trận để rồi lãnh nhát kiếm chí mạng của người mình thương và lìa đời.

Mặc dù sau cùng Hoa Thiên Cốt cũng được hồi sinh, mất sạch ký ức khi xưa, song nhân vật này vẫn khiến bao người day dứt vì đã trải qua quá nhiều mất mát, khổ đau.

Cẩm Mịch (Hương Mật Tựa Khói Sương)

Là nhân vật trong Hương Mật Tựa Khói Sương, Cẩm Mịch (Dương Tử) vốn là con gái của Hoa thần và Thủy thần nhưng vì những ân oán của đời trước mà khi vừa ra đời, cô đã được che giấu thân phận, trở thành một “tiểu bồ đào” không cha, không mẹ. Trong một lần vô tình gặp được Hỏa thần Húc Phượng (Đặng Luân), Cẩm Mịch nhờ người này mà có thể rời khỏi Hoa giới và dần khám phá ra được thân phận thực sự của mình.

 
Nữ chính Cẩm Mịch ngay từ đầu phim đã bị che giấu thân phận. (Ảnh: Weibo).
Nữ chính Cẩm Mịch ngay từ đầu phim đã bị che giấu thân phận. (Ảnh: Weibo).

Cũng nhờ cái duyên hội ngộ ban đầu mà Cẩm Mịch và Húc Phượng đem lòng yêu thương nhau. Trái ngang thay đoạn tình cảm của Húc Phượng và Cẩm Mịch xảy ra biết bao hiểu lầm từ ân oán đời trước tới đời này, khiến Cẩm Mịch phải sát hại chính người mình yêu. Cô vô cùng đau khổ, đi khắp mọi nơi tìm cách cứu chàng và may mắn Húc Phượng đã hồi sinh.

Tuy nhiên, công lao cứu Húc Phượng lại bị Tuệ Hòa “nẫng tay trên” khiến Cẩm Mịch bị nam chính “ngược” vô cùng thê thảm. Sau rất nhiều đau khổ, Húc Phượng cũng biết được những gì Cẩm Mịch làm cho mình, giải quyết được mọi hiểu lầm nhưng có lẽ là quá muộn khi cuộc chiến tiên ma lúc này bắt đầu xảy ra. Cẩm Mịch vì không muốn thấy cảnh sinh linh lầm than và hơn hết là để kết thúc cuộc chiến nên đã ra sức ngăn cản, hi sinh bản thân mình.

Đau đớn vì Cẩm Mịch ra đi, Húc Phượng đã đi khắp nơi để tìm cô, mong muốn có được phép màu hồi sinh người mình thương. May mắn thay, Cẩm Mịch sau cùng cũng trở lại và cùng Húc Phượng sống một cuộc đời đơn giản, không tranh không giành.

 
Cẩm Mịch và Húc Phượng sau cùng cũng có cái kết đẹp khi về bên nhau. (Ảnh: Weibo).
Cẩm Mịch và Húc Phượng sau cùng cũng có cái kết đẹp khi về bên nhau. (Ảnh: Weibo).

Như Ý (Như Ý Truyện)

Với diễn xuất gạo cội của Châu Tấn, nhân vật Như Ý vốn đã nhiều đau khổ thì khi lên phim còn khiến khán giả thương cảm gấp vạn lần. Cuộc đời của Như Ý lẽ ra phải hạnh phúc bên “thanh mai trúc mã” Hoằng Lịch nhưng tiếc thay, sau khi lên làm Hoàng đế, hắn đã không còn là “Tứ A ca” năm nào.

Thực tế, những năm tháng đầu Càn Long vẫn hết mực thương yêu, chở che cho Như Ý. Cô dù bị đày vào lãnh cung vẫn được Càn Long âm thầm quan tâm, lo lắng. Thậm chí, Như Ý còn từng bước tiến lên ngôi vị Hoàng hậu và trở thành người mà Càn Long dành nhiều tình cảm nhất.

 
Như Ý ban đầu nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương từ Càn Long. (Ảnh: Weibo).
Như Ý ban đầu nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương từ Càn Long. (Ảnh: Weibo).

Tuy nhiên, cái gì đã đạt được thường người ta sẽ không còn quý trọng. Sau khi Như Ý lên ngôi hậu, Càn Long dần lạnh nhạt và còn nghi ngờ cô có tư tình với Lăng Vân Triệt, nghi cô là điềm không lành hại con cái... Sau cùng, để kết thúc những tháng ngày đau khổ, Như Ý đã cắt tóc đoạn tình, tự giam cầm bản thân trong Hoàng cung và lặng lẽ ra đi khiến Càn Long phải chịu nhiều day dứt.

 
Như Ý đã dứt khoát đoạn tuyệt tình cảm với Càn Long. (Ảnh: Weibo).
Như Ý đã dứt khoát đoạn tuyệt tình cảm với Càn Long. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn quan tâm: Như Ý Truyện - Tường thành cung đấu của màn ảnh Hoa ngữ!

Dung Nhạc (Bạch Phát Vương Phi)

Vốn là công chúa Tây Khải, Dung Nhạc (Trương Tuyết Nghênh) tưởng như sẽ sống trong vinh hoa phú quý nhưng thực tế lại bị hết người này tới người kia lợi dụng. Cô không chỉ bị lợi dụng mà còn bị bắt cóc, mất trí nhớ, trúng độc và thân mang trọng bệnh suốt đời.

Được gả tới một đất nước khác hoàn toàn xa lạ, Dung Nhạc dù đề phòng khắp mọi nơi nhưng vẫn bị chính người thân của mình lợi dụng từ Hoàng huynh Dung Tề (La Vân Hi) đến những người thân cận như Trầm Ngư, Linh Nguyệt hay thị vệ Tiêu Sát. Cô và Tông Chính Vô Ưu (Lý Trị Đình) yêu thương nhau nhưng cũng phải trải qua bao gian nan, đau khổ mới có thể nên duyên vợ chồng.

 
Dung Nhạc chịu nhiều đau khổ từ đầu phim đến cuối phim. (Ảnh: Weibo).
Dung Nhạc chịu nhiều đau khổ từ đầu phim đến cuối phim. (Ảnh: Weibo).

Phù Dao (Phù Dao Hoàng hậu)

Thân là nữ tì ở Huyền U Bộ, Phù Dao (Dương Mịch) từ nhỏ đã không được coi trọng và có cuộc sống khó khăn, khổ sở. Cô đem lòng yêu sư huynh Yến Kinh Trần, cùng hắn thề non hẹn biển nhưng sau cùng vì danh vọng mà Kinh Trần bỏ rơi Phù Dao.

Kết thúc mối duyên với Kinh Trần, Phù Dao lên đường tìm cách giải phong ấn Ngũ Trùng. Trên đoạn đường đó, cô gặp được Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) vốn là Thái tử nước Thiên Quyền. Bỗng chốc, Phù Dao bị cuốn vào vòng xoáy tranh quyền ở chốn hậu cung Đại Thành, buộc cô phải tìm cách chinh phục Ngũ châu và trở thành Hoàng hậu.

Trong suốt quá trình này, Phù Dao gặp không biết bao nhiêu biến cố từ việc mất hết người thân, bị vu oan, hãm hại, mưu sát... và còn phải nhìn người mình thương đính ước với cô gái khác. Mặc dù gặp nhiều chông gai, thử thách song với sự mạnh mẽ, kiên cường của mình, Phù Dao đã vượt qua tất cả để giành được hạnh phúc cho bản thân mình.

 
Phù Dao ngay từ đầu phim đã gặp nhiều khó khăn gian khổ. (Ảnh: Weibo).
Phù Dao ngay từ đầu phim đã gặp nhiều khó khăn gian khổ. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn chưa xem: Vai diễn được dân mạng Hàn yêu thích nhất trên phim Hoa ngữ

Trên đây là những nữ chính bị ngược thảm nhất trong các bộ phim truyền hình Hoa ngữ. Theo bạn thì trong số này, nhân vật nữ chính đau khổ nhất màn ảnh nhỏ là ai?

NHỮNG BỘ PHIM ĐƯỢC DỰ ĐOÁN HOT NHẤT NĂM 2020

Năm 2020 có khá nhiều bộ phim chuẩn bị lên sóng và netizen đã lựa ra 5 bộ được dự đoán là sẽ gây bão trong năm nay. Đầu tiên có thể kể đến Hữu Phỉ, bộ phim đánh dấu sự trở lại của Triệu Lệ Dĩnh và là lần đầu "tiên cô" hợp tác với Vương Nhất Bác.

Tiếp theo có thể kể đến Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều với sự kết hợp của cặp nam nữ chính Tiêu Chiến và Dương Tử. Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư cũng là bộ phim được dự đoán gây bão năm 2020 và quả thật đúng như vậy khi bộ phim lên sóng vào đầu năm nay. Nam Yên Trai Bút Lục cũng là bộ phim rất đáng chú ý khi có sự góp mặt của Lưu Diệc Phi và Tỉnh Bách Nhiên.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!