Nữ ca sĩ Ấn Độ nhiễm nCoV vẫn tổ chức tiệc tùng sang chảnh

21/03/2020, 15:30 GMT+07:00

Sau khi trở về từ Anh, nơi đang bùng dịch Covid-19, nữ ca sĩ K.K không cách ly mà còn tổ chức tiệc tùng gây tranh cãi.

Theo India Today, nữ ca sĩ K.K (Ấn Độ) được xác nhận dương tính với virus nCoV vào hôm 20/3. Cụ thể, Kanika Kapoor đã trở về từ London (Anh) vào tuần trước.

Tuy nhiên, sau khi về nước, Kanika Kapoor không tự cách ly mà còn tổ chức tiệc tùng linh đình mừng sinh nhật lần thứ 42.

 
Nữ ca sĩ Kanika Kapoor được xác nhận nhiễm nCoV. (Ảnh: SKJ Bollywood News)
Nữ ca sĩ Kanika Kapoor được xác nhận nhiễm nCoV. (Ảnh: SKJ Bollywood News)

>>> Tin hay đừng bỏ qua: Virus Corona có 4 biến chủng khác so với Vũ Hán

Hơn 400 người tiếp xúc với nữ ca sĩ Ấn Độ

Bữa tiệc xa hoa được tổ chức tại khách sạn 5 sao ở thành phố Lucknow với sự góp mặt của người thân nữ ca sĩ và nhiều quan chức cấp cao của Ấn Độ.

Ngay khi Đại học Y King George (KGMU) ở Lucknow công bố kết quả nữ ca sĩ K dương tính với virus nCoV thì gia đình cô cũng đã được làm xét nghiệm và không may mắn là mẹ cô cũng nhiễm bệnh.

 
Hình ảnh Kanika trong buổi tiệc mừng sinh nhật. (Ảnh: India Today)
Hình ảnh Kanika trong buổi tiệc mừng sinh nhật. (Ảnh: India Today)

Tuy nhiên, cha của K, ông R.K tiết lộ rằng con gái đã tham dự 3 buổi tiệc sau khi từ London trở về Lucknow. 

"6 người trong gia đình chúng tôi đã phải xét nghiệm vào lúc 16:00 (20/3) sau khi K dương tính với virus nCoV. Kanika đã tham dự 3 buổi tiệc sau khi về nước. Con gái tôi đã tiếp xúc với khoảng 350 - 400 người trong các buổi tiệc. Cùng với K, chúng tôi hiện đang bị cách ly." - ông R.K nói.

Song, ông R.K cũng khẳng định con gái không trốn tránh khai báo y tế tại sân bay nhưng qua kết quả khám sơ bộ thì Kanika hoàn toàn "không có gì" nên mới được nhập cảnh.

>>> Có thể bạn chưa biết: Nhiều người bị Covid-19 có chứng tiêu chảy trước cả vấn đề về hô hấp

"Làm sao có thể vô trách nhiệm như vậy?"

Ngay khi thông tin K trở về từ vùng dịch lại thản nhiên tổ chức tiệc tùng được chia sẻ, dân mạng tại Ấn Độ cảm thấy vô cùng bức xúc vì sự chủ quan của nữ ca sĩ.

Một tài khoản đã nêu ý kiến: "Sao cô có thể bất cẩn như vậy K.K? Chính vì sự vô trách nhiệm này mà bản thân cô bị nhiễm virus Corona, tuy nhiên, cô không nghĩ đến gia đình mình và cả 400 người đã tham gia các bữa tiệc sao?" (tạm dịch)

Trong khi đó, một tài khoản khác cũng không ngần ngại lên án nữ ca sĩ: "Làm sao cô có thể vô trách nhiệm như vậy? Đáng lẽ cô phải tự cách ly khi trở về từ quốc gia khác. Thay vào đó, cô ta lại tổ chức tiệc tùng và chẳng ai biết là có bao nhiêu người đã bị lây nhiễm từ chính sự chủ quan đó." (tạm dịch)

 
Dân mạng bức xúc trước hành động chủ quan của Kanika. (Ảnh: Twitter)
Dân mạng bức xúc trước hành động chủ quan của Kanika. (Ảnh: Twitter)

 
"Làm sao có thể vô trách nhiệm như vậy?" - tài khoản này thẳng thắn chỉ trích. (Ảnh: Twitter)
"Làm sao có thể vô trách nhiệm như vậy?" - tài khoản này thẳng thắn chỉ trích. (Ảnh: Twitter)

>>> Có thể bạn chưa xem: Infographic: Phải làm gì nếu bị sốt, ho, đau họng, khó thở?

K.K là một nữ ca sĩ nổi tiếng tại Ấn Độ. Do đó, sự việc cô tiếp xúc với 400 người, khiến họ có nguy cơ lây nhiễm cao càng nhanh chóng là chủ đề bàn tán sôi nổi trên khắp các diễn đàn tại Ấn Độ.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại YAN.

Tính đến 14:30 ngày 21/3, tại Ấn Độ đã ghi nhận có ca 275 ca nhiễm (tăng thêm 107 trường hợp), 5 ca tử vong và 23 ca hồi phục. 

Hiện tại, chính phủ Trung ương và chính quyền các bang ở Ấn Độ đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19.

Các bang và vùng lãnh thổ liên bang như Telangana, Delhi, Himachal Pradesh, Uttarakhand, Rajasthan, Goa, Maharashtra... đã đóng cửa trường học và các địa điểm công cộng khác để ngăn ngừa nguy cơ bùng dịch.