Nữ BTV của VTV gọi Hải Phòng là "tỉnh" trên sóng truyền hình

11:10 04/03/2021

Tối 3/3, cư dân mạng đã chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại cảnh nữ BTV của VTV nói nhầm Hải Phòng là "tỉnh". Nhiều người cho rằng đây là kiến thức rất cơ bản và không có gì mới mẻ nên việc gọi nhầm như này khá khó hiểu.

 
BTV Q.N nói nhầm Hải Phòng là "tỉnh" trên sóng truyền hình (Ảnh: Chụp màn hình)
BTV Q.N nói nhầm Hải Phòng là "tỉnh" trên sóng truyền hình (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Sự khác nhau giữa lúc lên sóng và ngoài đời thực của các nữ BTV

Nữ BTV gọi Hải Phòng là "tỉnh"

Trong chương trình Chuyển động 24h phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 18h30 tối 3/3, BTV nữ đã khiến nhiều người phản ứng khi gọi Hải Phòng là tỉnh trong lúc dẫn dắt. Cụ thể, BTV Q.N nói: "Hiện nay cả nước chỉ còn 2 địa phương là Hải Dương và Hải Phòng chưa cho học sinh đi học trở lại. Trong đó tỉnh Hải Phòng cũng dự kiến sẽ cho học sinh trở lại trường vào 8/3".

Ngay sau khi phát sóng, nữ BTV đã gặp phải chỉ trích khá lớn từ cư dân mạng khi cho rằng cô đã sai từ lỗi cơ bản nhất. Bởi thông tin Hải Phòng là 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương (gồm đô thị loại I và loại II) tại Việt Nam là kiến thức cơ bản, có trong môn Địa lý ở chương trình phổ thông. Và với một BTV thì lỗi này khó mà chấp nhận được. 

 
Nữ BTV dẫn dắt bản tin chuyển động 24h (Ảnh: Vietnamnet)
Nữ BTV dẫn dắt bản tin chuyển động 24h (Ảnh: Vietnamnet)

Tuy nhiên cũng có người bênh vực cho rằng đây chỉ là sơ sót nghề nghiệp, trong lúc dẫn bản tin có thể do hồi hộp nên nói nhầm chứ nữ BTV không hề cố ý. Công việc nào cũng có những lúc mắc phải sai sót, mọi người không nên quá khắt khe mà hãy có cái nhìn thông cảm, mở lòng hơn.

>>Đọc thêm: BTV xin lỗi khi nhắc đến ký sinh trùng trong bản tin về người bán rong

Hải Phòng được công nhận là đô thị loại 1 từ năm 2003

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 92/2003/QĐ-TTg, Hải Phòng đã được công nhận là đô thị loại 1 trực thuộc trung ương vào ngày 9/5/2003. Cùng với Hải Phòng, nước ta có 4 thành phố trực thuộc trung ương khác là Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Hiện nay thành phố Hải Phòng có 7 quận và 8 huyện trực thuộc.

Thành phố trực thuộc trung ương là một đơn vị hành chính tương đương cấp tỉnh tại Việt Nam. Các thành phố trực thuộc trung ương sẽ nằm dưới sự quản lý, giám sát của trung ương. Trong khi các thành phố thuộc tỉnh thì chịu sự quản lý của tỉnh và tương đương với cấp quận, huyện hoặc thị xã. 

 
Hải Phòng được mệnh danh là thành phố hoa phượng đỏ (Ảnh: Vnexpress)
Hải Phòng được mệnh danh là thành phố hoa phượng đỏ (Ảnh: Vnexpress)

>>Có thể bạn chưa biết: BTV Thời Sự lộ ảnh đi chân đất trên sóng truyền hình

Điều kiện để trở thành thành phố trực thuộc trung ương là các thành phố lớn, có cơ sở hạ tầng, khoa học công nghệ và nền kinh tế phát triển, giao thông thuận lợi, dân cư đông đúc, là động lực phát triển cho cả đất nước và đóng vai trò quan trọng trên mọi lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, xã hội, quân sự, chính trị,... Ngoài ra còn một số yêu cầu khác.

Trở lại câu chuyện nữ BTV nhầm lẫn trong bản tin, dư luận hiện vẫn đang bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều. Còn bạn, bạn có quan điểm như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÁC SỰ CỐ CỦA BTV TRÊN SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dẫn chương trình trước hàng triệu khán giả không tránh khỏi có những lúc BTV mắc phải sai sót, điều này có thể hoàn toàn được thông cảm. Ngay cả người có kinh nghiệm nhiều năm cũng phải bật cười khi nhìn lại những sự cố mình đã gặp phải.

Hẳn nhiều người còn nhớ, MC Mai Ngọc từng nói nhầm câu: "Người lớn đi làm, trẻ con đi học, cuộc sống bình thường đang quay trở lại với Trung Quốc" thành "Người lớn đi học, trẻ con đi làm". Hay MC Tú Anh vô tư nhảy nhót vì nghĩ máy quay đã chuyển sang hướng khác khiến không ít người bật cười vì thực ra MC nổi tiếng cũng có những lúc nhí nhảnh như bao người mà thôi.

Xem thêm tại đây!